PHONG THỦY SỬA NHÀ TPHCM: CÚNG SỬA NHÀ – BÀI SỞ, MÂM LỄ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Ở nước ta, hầu hết những người có nhu cầu sửa nhà trọn gói hoặc xây nhà đều nghiên cứu về phong thủy. sua nha tphcm . Và trước khi động thổ chủ nhà bao giờ cũng đều chuẩn bị một mâm đồ lễ để cúng thần linh và thổ công. Đây là việc vô cùng quạn trọng trong ý nghĩa tâm linh của người việc. Lễ cúng được cho là giúp gia chủ năm nên làm ra, gia đình mạnh khỏe, hòa thuận, an bình. Vậy thực sự sửa nhà có cần cúng không?  Cúng sửa nhà gồm những gì,… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây! sua nha tphcm

Sửa nhà trọn gói – Sửa nhà có cần cúng không?

phong thủy sua nha tphcm
phong thủy sua nha tphcm

Phong thủy sua nha tphcm: Cúng sửa nhà – bài sớ, mâm lễ và những điều cần biết

Cúng sua nha tphcm gồm những gì?

Lễ vật cúng sửa chữa nhà có thể khác nhau theo từng phong tục vùng miền và địa phương. Bạn có thể tham khảo cách chuẩn bị lễ cúng sửa nhà dưới đây:

 • 1 bộ tam sinh: trứng luộc, gà luộc và thịt lợn luộc
 • Đồ nếp: Xôi đỗ, xôi gấc hoặc bánh chưng
 • 1 bát ước, 1 cút rượu trắng và 1 bát gạo.
 • 1 bao thuốc
 • 1 lạng chè
 • 1 đinh vàng hoa
 • 1 đĩa muối
 • 5 cái oản đỏ
 • 5 lễ vàng tiền
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa 5 lá trầu cùng 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau têm sẵn
 • 9 bông hoa hồng đỏ cắm vào bình (dùng khí nhập trạch thờ Táo Quân)

Cách cúng sửa chữa nhà

Bài trí: 

Lễ vật được đặt trong một mâm nhỏ. Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng (trường hợp sửa nhà cũ thành nhà mới, nâng móng nhà) thì đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất. sua nha tphcm

Thực hiện: 

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp nhang, vái bốn phương 8 hướng rồi quay vào mâm lễ đọc bài cúng khởi công sửa nhà (hoặc người được mượn tuổi sửa nhà đọc bài khấn mượn tuổi sửa nhà trường hợp gia chủ mượn tuổi người khác để sửa nhà – lúc này gia chủ phải lánh đi chỗ khách).

Sau khi cúng xong, đợi nhang gần tàn thì đốt giát, vàng bạc và rải muối gạo, gia chủ (hoặc người được mượn tuổi sửa nhà) tự tay cuốc mấy nhát và chỗ định động thổ.

Sau đó tốp thợ tiến hành công việc.

– Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương- Con kính lạy Hoàn thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần- Con kính lạy Quan Đương niên.- Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:……Ngụ tại:…Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án. có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ…… là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.Tín chủ con lòng thành kính mời ngày Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảtnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này.

Cúi xin các ngày nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành , công việc chóng thành.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương/- Con kính lạy Hoàn thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần- Con kính lạy Quan Đương niên.- Con kính lạy các tôn thần bản xứ.Tín chủ (chúng) con là:……Ngụ tại:…Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án.

Có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ…… là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.Tín chủ con lòng thành kính mời ngày Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảtnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này

. Cúi xin các ngày nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành , công việc chóng thành.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật- Nam mô a di Đà Phật.
sua nha tphcm

Những lưu ý khi làm đồ lễ khấn và làm lễ trong phong thủy sua nha tphcm

Cúng sửa nhà – bài sớ, mâm lễ và những điều cần biết

Lưu ý khi mua đồ khấn:

                + Cố gắng chọn mua những đồ ngon nhất, tươi nhất, sạch nhất để làm lễ.

                + Mua trái cây cúng sửa nhà và sắm lễ cúng sửa chữa nhà khác đều không nên mặc cả.

                 + Tốt nhất là chọn những món đồ ở quê hương nơi làm lễ, nên dùng những sản vật ở quê hương mình theo lệ hiện có.

 • Lưu ý khi chọn ngày khấn: Cần xem kỹ ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với gia chủ nhất để chọn làm ngày khấn.
 • Lưu ý về gia chủ – Người mượn tuổi khi cúng cần: Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, nghiêm túc, thành tâm khi khấn cúng sửa nhà.
 • Lưu ý sau khi hoàn thành thủ tục cúng lễ sửa nhà: Gia chủ đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo trước khi động thổ. Riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì cất lại thật kỳ. Sau khi nhập trạch thì để nơi Bếp, nơi thờ Táo Quân.

Để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn khi sửa nhà trọn gói

Sớ cúng sửa nhà, cúng sau khi sửa nhà, sửa nhà trọn gói, cúng sửa nhà chung cư, nhà ở,… đều là những hình thức thể hiện tín ngưỡng, phong tục và cầu an, cầu may mắn. Bước này là cần thiết đối với những khách hàng sửa nhà theo phong thủy.

Tuy nhiên, để ngôi nhà của quý khách đảm bảo chất lượng sau khi sửa chữa thì quý khách cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Công ty Uy Phát chuyên sửa chữa nhà ở, biệt thự, nhà cấp 4, chung cư,… với những ưu thế nối bật nhận được nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng là một sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách. sua nha tphcm

Hợp tác với chúng tôi quý khách sẽ được cam kết những điều sau:
 1. Cam kết chất lượng tốt: Đảm bảo tối ưu được không gia sử dụng, chắc chắn bền đẹp
 2.  Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, lành nghề: Thi công chuẩn xác, nhanh gọn, đúng thời hạn.
 3. Bảo hành 100%: Chịu hoàn toàn trách nhiệm sửa chữa khi phát hiện hư hỏng, lỗi, không đạt yêu cầu như thỏa thuận trước. sua nha tphcm

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*