QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ.

thi công lắp đặt máy lạnh
thi công lắp đặt máy lạnh

Máy lạnh âm trần nối ống gió hiện nay rất được ưa chuộng. Và phổ biến trong các không gian cao cấp như biệt thự, chung cư, nhà phố. sửa chữa máy lạnh. Tuy nhiên quy trình thi công lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió chắc hẳn nhiều người còn chưa biết.

Cùng Sửa nhà Uy Phát tìm hiểu về quy trình thi công lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió.

thi công lắp đặt máy lạnh âm trần
thi công lắp đặt máy lạnh âm trần

Thi công lắp đặt máy lạnh âm trần Daikin nối ống gió cần trải qua các bước sau – sửa chữa máy lạnh:

Bước 1: Thiết kế hệ thống điều hòa Daikin âm trần nối ống gió – sửa chữa máy lạnh

Thiết kế hệ thống điều hòa nối ống gió nhằm mục đích tính công suất điều hòa phù hợp. Để sử dụng, định vị đường ống gas, ống nước, dàn lạnh. Để tránh các hạng mục của nhà thầu khác cùng bố trí trên trần thạch cao.

Thiết kế vị trí cửa gió điều hòa cũng được phối hợp với bản thiết kế tổng thể. Sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hòa với thiết kế trần và đèn chiếu sang. Nhưng vẫn đảm bảo về mặt kỹ thuật thi công lắp đặt.

Bước 2: Chạy đường ống gas, ống nước – sửa chữa máy lạnh

Ống gas, ống nước được cố định chắc chắn vào trần bê tông.

Đường ống gas, ống nước cần đảm bảo chất lượng theo quy định của hãng điều hòa. Đối với điều hòa âm trần nối ống gió thường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,7.1 mm, ống nước ngưng PVC có độ dày glas 1.

Đường ống gas, ống nước ngưng được giải trên khoảng trống giữa trần bê tông và trần giả (thạch cao). Được định vị ví trí theo thiết kế. Và được cố định bằng quang treo (quang, nở đóng, tiren, bulong…). Riêng đường nước ngưng cần đảm bảo độ dốc tối thiểu 1% từ đầu dàn lạnh tới điểm thoát cuối cùng.

Trong quá trình thi công cần bịt kín 2 đầu ống gas, tránh bụi bẩn và hơi ẩm lọt vào trong đường ống. Đối với đường ống nước ngưng cần để ý tới các mối nối bằng keo, tránh trường hợp bị rò rỉ nước.

Sau khi hoàn thành bước giải đường ống bạn cần tiến hành thử kín đường ống. Nhằm để loại trừ khả năng ống bị hở do gập gẫy, sản xuất lỗi. Đối với ống gas dùng khi nito để thử kin. Với ống nước bịt đầu và thử kín bằng nước.

thi-cong-lap-dat-may-lanh-am-tran
thi-cong-lap-dat-may-lanh-am-tran

Bước 3: Lắp dàn lạnh âm trần nối ống gió

Việc lắp dàn lạnh điều hòa Daikin âm trần nối ống gió phức tạp hơn rất nhiều so với lắp máy treo tường. Bởi điều hòa này có kích thước khá lớn, nặng và cồng kềnh hơn. Điều hòa treo tường được bắt trực tiếp lên tường phẳng. Còn điều hòa âm trần được treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Vì vậy khi lắp dàn lạnh, người thợ cần có tay nghề cao, chuyên nghiệp, đảm bảo được các yếu tố sau:

– Xác định được vị trí chính xác dàn lạnh để lấy dấu khoan 4 lỗ treo trên trần.

– Khoan lỗ treo phải đảm bảo thẳng hàng, vuông góc với mặt sàn. Để sau khi treo điều hòa lên máy không bị xô, lệch trong không gian. Vị trí treo cần đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn. Và thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

– Khi treo điều hòa lên phải luôn có đai ốc khóa cố định. Để tránh hiện tượng tự tháo gây rung lắc nguy hiểm. Và không an toàn cho người sử dụng.

Bước 4: Kết nối ống gas, ống nước ngưng

Kết nối ống gas, ống nước ngưng

Trước khi kết nối ống gas cần thổi sạch đường ống. Kết nối ống gas lưu ý cắt ống tránh đè mạnh hay cắt sâu, loại bỏ gờ mép, loe ống tròn phẳng đều. Khi siết zacco dùng 2 mỏ lết vừa tay và siết lực vừa phải, không quá lỏng cũng như quá chặt. Bọc bảo ôn kín các điểm kết nối bằng bào ôn.

Đối với đường ống nước cần tính toán để có độ dốc đảm bảo, keo dán các đầu cut chắc chắn.

Dây điện được kết nối cố định vào các cọc đấu dây của dàn lạnh theo thứ tự 1-2-3-4. (Ở dàn nóng và dàn lạnh có các cọc đấu dây tương ứng là 1-2-3-4)

Bước 5: Lắp ống gió mềm 

thi công lắp đặt máy lạnh âm trần ống gió
thi công lắp đặt máy lạnh âm trần ống gió

Lắp miệng cấp, miệng hồi

Lắp ống gió mềm là hạng mục quan trọng cần lưu ý. Không được để đường ống bị gập, gấp khúc, vòng vèo hoặc quá dài.

Việc không tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt ống gió sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy. Miệng gió bị đọng sương khác phục rất phức tạp.

Bước 6: Lắp dàn nóng âm trần nối ống gió

Dàn lạnh được cố định chắc chắn vào giá đỡ

Việc lắp dàn nóng cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động. Do dàn nóng của các loại máy âm trần thường rất nặng, công suất từ 18000 – 48000btu. Nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ. Cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn. Có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này.

Nếu có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung, cần lưu ý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh dàn nóng. Bên cạnh đó, cần lưu ý khoảng cách khi lắp dàn nóng điều hòa.

Bước 7: Hút chân không, nạp ga và chạy thử hệ thống

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp gas, dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không. Vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể làm hỏng máy nén, giảm khả năng làm lanh/sưởi ấm của máy.

Sau khi hút chân không, tiến hành nạp ga thêm cho điều hòa (đối với các máy có chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn cho phép). Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn, không phải nạp thêm ga, chỉ việc mở van ga và cho máy chạy thử.

 Trên đây là những quy trình để thực hiện các bước lắp đặt máy lạnh giấu trần Daikin

Để biết thêm chi tiết về sửa chữa máy lạnh. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0835.52.52.79 để được tư vấn kỹ hơn về kỹ thuật.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*