Sàn Panel siêu nhẹ. LH: 0835 52 52 79

san-lap-ghep-panel-sieu-nhẹ
san-lap-ghep-panel-sieu-nhẹ

Theo cùng với sự phát triển và tính phổ biến của sàn bê tông siêu nhẹ. Sàn panel siêu nhẹ cũng được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực kiến trúc hiện đại. Với mục đích giúp người sử dụng có thể khai thác tối đa độ bền của kiểu sàn này. Trong phạm vi bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những lưu ý về cách sử dụng trong thi công sàn panel siêu nhẹ.

Sàn panel siêu nhẹ là gì?

Sàn panel siêu nhẹ là hệ thống với sàn nhà. Được lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn và các viên gạch Blook. Đã được sản xuất và ứng dụng rộng rãi tại vùng có khí hậu nóng. Như miền Nam nước Pháp, các nước Nam Âu và một số nước Bắc Phi giáp Địa Trung Hải.

Năm 1997, với dây chuyền công nghệ sản xuất các loại dầm và viên Block sàn đã được hãng PPB International (Pháp) chuyển giao cho Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (VINACONEX). Thông qua các dự án hỗ trợ kỹ thuật giữa tổ chức phát triển công nghệ Liên hợp quốc (UNIDO) và Bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam.

Dầm bê tông dự ứng lực cùng các viên Block sàn.

Với những loại gồm nhiều kích cỡ hình học khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu thiết kế. Đã được Nhà máy Bê tông và xây dựng Xuân Mai sản xuất hàng loạt theo các tiêu chuẩn CCBA68, NFP 14-305 và NFP 13-032 của Cộng hòa Pháp từ những năm 1997-1998.

Các tiêu chuẩn gốc của Pháp đã được các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam và Bộ xây dựng cho phép áp dụng. Và chuyển thành tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – TCXD 235-1999.

sàn panel siêu nhẹ

ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA  SÀN PANEL SIÊU NHẸ.

Hệ thống sàn nhà bằng kết cấu dầm PPB và viên Block sàn mang tính ưu việt cao. Với kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao. Được đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn. Cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.

Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch. Hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường. Làm giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.

Cấu kiện dàm sàn rất gọn nhẹ. Có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng. Kể cả trong những ngôi nhà nằm xen kẽ trong các khu phố, ngõ hẹp.

thi công sàn panel siêu nhẹ

Chất Lượng và độ an toàn của SÀN PANEL SIÊU NHẸ

 • Tiêu chuẩn gốc như: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 của Cộng Hòa Pháp đã được cơ quan và xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang xây dựng tiêu chuẩn tại Việt Nam-TCXD 235-1999
 • Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên  siêu nhẹ .
 • vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
kết cấu sàn panel siêu nhẹ
 • Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính. Không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
 • Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm. Không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
 • Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
  Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn. Và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.

THÔNG TIN Về Sàn Panel

 • Sau khi đan một lớp thép Ø4 trên mặt phẳng của bảng điều khiển sàn. Chúng tôi sẽ tiến hành đổ một lớp bê tông mac 200 dày 400mm trên mặt phẳng và thép. Để tạo khối kết nối tạo cho công trình kết cấu chắc chắn và chất lượng.
 • Thời gian làm công việc nhanh chóng giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm tốt nhất. Để khách hàng có thể thu lại vốn cũng như mục tiêu làm cho nhà ở. Tránh tình trạng phải thuê lâu khi xây dựng nhà mới.
 • Sàn bê tông nhẹ với cài đặt ưu tiên nhanh chóng và hiệu quả sử dụng cao. Với tải trọng yếu, tính toán tải cho móng không quá phức tạp. Chúng tôi cung cấp cho bạn và lắp đặt sàn panel siêu  nhẹ được nhập từ The way with the high độ phân giải và giá trị xác nhận để cải tiến trong ngôi nhà, sàn nhà, sàn nhà.
 • Tấm sàn nhẹ Vivaboard được chúng tôi áp dụng cho các công trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các ứng dụng công nghiệp. Và công việc đạt được hiệu quả cao. Công việc đơn giản và nhanh chóng.

Phương Pháp Để Thi Công Sàn Panel Siêu Nhẹ

Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn. Những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý  các điểm oằn của tấm panel. Tấm Panel được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn :

Thi công sàn panel siêu nhẹ 1
 • Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới)
 • Những tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên)
 • Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường).

Sau khi các tấm panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu bức tường không chịu lực. Các tấm panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.

Sau khi đã được bố trí các tấm panels, thì phải gia số sắt tại các vị trí bên trên của bức tường chịu lực. Để  tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.

Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm được đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng). Như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi tấm sàn panel được hoàn tất.

Bức tường 3D chưa có bê tông sẽ không thể chịu lực đứng. Vì thế tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường panels. Mô men của một tấm panel tiêu chuẩn ( 100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua những thử nghiệm như  sau :

Coi như lớp bê tông mặt trên là 50mm với tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2,  khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Trên thực tế là nên chọn khoảng các giữa  thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự  võng oằn. Bằng cách này, các cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách. Như vậy ta có thể dùng các cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách. Không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel. Đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.

Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), ta có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi di dời các cây chống. Tại các khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất với bề ngang là 50cm. Và ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel cùng sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu. Chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.

Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày panel 100mm EPS và panels 50mm EPS.

Với những khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại panels có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2. Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc vào sự chống oằn của panels. Nếu panels với 100 thanh thép giàn trên m2, thì việc chống oằn là quan trọng. Vì thế việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho panels 200 thanh thép giàn trên m2.

So sánh Sàn panel siêu nhẹ – sàn bê tông đổ truyền thống hiện nay.

Với những ưu điểm nổi bật, ghép gạch bê tông cốt thép cần được sử dụng rộng rãi trong chế độ nhà thép tiền chế, nhà hàng, cafe quán cà phê, nhà dân dụng …

Sau đây là một số so sánh giữa các căn hộ sử dụng bê tông trộn bê tông và bê tông sàn thường.

Tiêu chí đánh giá     Sàn panel siêu nhẹ  Sàn bê tông truyền thống
                 Chi Phí550.000-750.000đ / m2 sàn, vượt quá 30-40% so với sản phẩm truyền thống và ứng dụng công nghệ dự báo900.000-1.100.000đ / m2 sàn
        Trọng lượng của sàn180-220kg / m2 sàn, giảm 25-30% tải trọng của công trình tiết kiệm chi phí gia công móngSàn 250-300kg / m2
  Biện pháp thi công sànLắp GhépTrộn, đổ bê tông
Thời gian thi công sànChỉ cần 1 đến vài ngày lắp ghép có thể sử dụng ngayÍt nhất khoảng 1 tháng kể từ khi lắp dựng ván khuôn cốt thép đến lúc tháo dỡ cốt pha
Cách âm, cách nhiệt của sànKhả năng cách âm cách nhiệt tốt do sử dụng block bê tông rỗngCách âm, cách nhiệt kém do các khối bê tông đặc

Dầm bê tông dự ứng lực được thiết kế với các kích thước khác nhau và sức chịu tải.

Tùy theo nhu cầu của người thiết kế cùng với các viên Block sàn được đúc bằng vật liệu nhẹ theo công nghệ mới với thiết kế hình học tạo được. Với những ưu điểm nổi trội như:

– Khả năng chịu lực tốt nhất.

– Khả năng chống nóng và chống ồn tốt nhất (hình rỗng giữa)

– Thi công không cần dùng cốt pha như các loại bê tông thông thường.

– Thi công dễ dàng bằng phương pháp lắp ghép.

– Thi công được những nơi có địa hình khó đối với các vật liệu truyền thống.

– Thời gian hoàn thành nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn Bê tông truyền thống.

– Đơn giá hoàn thiện rẻ hơn 20% so với sàn Bê tông truyền thống,

Vì được thiết kế để thi công theo phương pháp lắp ghép nên vật liệu để thi công sàn Panen nhẹ có kích thước nhỏ gọn. Rất dễ vận chuyển tới những vị trí có địa hình phức tạp, khó đối với các loại vật liệu truyền thống khác.

Sàn Panel lắp ghép siêu nhẹ là sản phẩm tối ưu đối với những hạng mục được cơi nới cải tạo và nâng cấp để tăng thêm diện tích cũng như thay đổi công năng sử dụng của công trình. Đặc biệt là với những công trình có yêu cầu về tiến độ.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG SÀN PANEL SIÊU NHẸ .

– Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng

– Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc

– Thi công nhanh chóng, đơn giản

– Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm

– Không mối mọt, cong vênh

– Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao

– Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường

– Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Những lưu ý khi thi công sàn Panel.

Sàn panel siêu nhẹ và những lưu ý về cách sử dụng khi thi công nhà.
Trước hết với kích thước, sàn panel siêu nhẹ dùng làm sàn trong nhà có độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông trên lớp gạch (bê tông mác 200).

Thi công sàn panel siêu nhẹ

Về yêu cầu, của sàn Panel để đảm bảo độ bền tuyệt đối. Người sử dụng cần ghi nhớ những gạch đầu dòng quan trọng sau:

 • Do bề mặt sàn panel siêu nhẹ phải luôn có độ ẩm. Nên sau khi hoàn thành đổ bê tông khoảng 1 ngày. Chúng ta cần phải tưới nước thường xuyên. Nhất là với những khu vực bề mặt thoáng gió, hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
 • Sau từ 2 đến 3 ngày trở đi (trong điều kiện trời lạnh ít nhất là 3 ngày) đổ bê tông mới có thể di chuyển bình thường hay làm các công việc nhẹ. Ngoài ra, cần tránh để những vật liệu thành đống trên bề mặt sàn panel siêu nhẹ.
 • Do giữa dầm và gạch thường có các khe hở nhỏ từ 5-7cm. Nên với mặt dưới của sàn panel siêu nhẹ. Trước khi trát chúng ta cần dùng bay nhỏ để trát vào các khe hở trước bằng vữa xi măng rồi mới tiến hành trát cả trần.
 • Thời gian dỡ chống với các cột chống trong nhà là khoảng từ 3-5 ngày. Còn thời gian dỡ chống với các ban công, ô văng là khoảng từ 7 – 10 ngày (tùy theo độ dài đua ra).

Với những ưu điểm vượt trội trên, sàn bê tông siêu nhẹ panel đã được rất nhiều quốc gia tiên tiến ứng dụng. Trong việc xây dựng những công trình lớn cũng như nhà dân sự. Không những thế trong tương lai loại sàn này sẽ được sử dụng ở mọi công trình một cách rộng rãi và phổ biến.

Kết Luận:

Sàn panel siêu nhẹ có những ưu điểm riêng và khi kết hợp lại với nhau ta có một công trình hoàn hảo:
– Tiết kiệm được tối đa thời gian thi công.

– Kết cấu bền chắc, thích hợp với mọi loại công trình.

– Hạn chế và khắc phục hoàn toàn tối đa các vật liệu rời gây ô nhiễm môi trường.

– Xử lý tốt các điểm yếu mà các phương pháp thi công truyền thống không khắc phục được như chống nóng, chống ồn….

Hiện nay, đơn vị của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thi công sàn panel siêu nhẹ.

Có thể nói là đơn vị thi công sàn panel siêu nhẹ hàng đầu của cả nước về thi công các dự án sàn panel thay thế sàn đổ bê tông truyền thống trên thị trường. Chất lượng và sự an toàn trong những công trình đó chính là phương châm của chúng tôi. Khi quý khách hàng đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí với sự nhiệt tình và chu đáo của những đội ngũ kỹ sư hàng đầu. Hãy đến với chúng tôi để chúng tôi được làm đẹp cho ngôi nhà của ban!

Thông tin liên hệ:

SỬA NHÀ UY PHÁT