SỬA CHỮA CẢI TẠO VÀ NÂNG CẤP NHÀ XƯỞNG

Cải tạo nhà xưởng – Giải pháp tiết kiệm kinh phí cải thiện chất lượng, thẩm mỹ và chức năng nhà xưởng. Sau một thời gian dài sử dụng, nhà xưởng sẽ có xu hướng xuống cấp và cần sửa chữa, cải tạo hoặc nâng cấp. 

Khi nhà xưởng không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất, lưu giữ hàng hóa của doanh nghiệp, thậm chí còn gặp phải các vấn đề như thấm dột, hư hại… Thì đã đến lức bạn cần tìm biện pháp sửa chữa nhà xưởng để xử lý ngay vấn đề này.

So với việc xây mới, biện pháp sửa chữa nhà xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi kết cấu móng và kiến trúc sườn của xưởng vẫn đảm bảo vững chắc. Bạn chỉ chỉnh sửa phần hoàn thiện hoặc gia cố, nâng cấp một phần kết cấu. 

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nâng cấp nhà xưởng

Mỗi giải pháp sửa chữa – cải tạo nhà xưởng cần có sự cân đối về nhiều phương diện. Bao gồm :

 • Thiết kế.
 • Kết cấu.
 • Kinh phí.
 • Diện tích xưởng.
 • Thời gian thi công.

Những hạng mục trong dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà xưởng 

 • Sửa chữa mái tôn nhà xưởng, nâng mái
 • Lát nền gạch, nâng nền.
 • Sửa chữa đường dây diện, đi đường dây điện.
 • Sửa lại đường ống nước, hố ga.
 • Làm lại cửa sắt, cửa cuốn, hàng rào sắt.
 • Xây tường, đổ bê tông.
 • Xây thêm phòng, sửa lại phòng, nâng cấp phòng.
 • Sửa lại trần thạch cao, đóng trần thạch cao
 • Sơn lại tường, bả matit, quét vôi.
 • Chống thấm tường, chống thấm trần nhà.
 • Sửa lại cửa kính, đóng cửa kính.
 • Mở rộng quy mô xưởng;
 • Cải tạo lại không gian cho phù hợp với mục đích sử dụng nhà xưởng
 • Sửa chữa nâng cấp các hạng mục khác liên quan đến nhà xưởng.

Quy trình cải tạo nâng cấp nhà xưởng của Sửa Nhà Uy Phát

Sửa Nhà Uy Phát với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, luôn làm việc một cách minh bạch, đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu. Tất cả các dịch vụ xây dựng, bao gồm dịch sửa chữa nhà xưởng  đều tuân thủ theo một quy trình cụ thể.

Quy trình cải tạo nâng cấp nhà xưởng được thực hiện tuần tự theo 6 bước

Quy trình sửa chữa nhà xưởng – Cải tạo nâng cấp nhà xưởng bao gồm 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Những thông tin quan trọng bạn cần cung cấp cho nhà thầu xây dựng với mục đích sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà xưởng bao gồm:

 • Thông tin cá nhân/ doanh nghiệp: Thông tin về chủ đầu tư.
 • Thông tin về hiện trạng: Thông tin về dự án; Hiện trạng nhà xưởng gặp phải những vấn đề gì, thời gian nhà xưởng đã hoạt động.
 • Yêu cầu sửa chữa: Những hạng mục cần sửa chữa, phạm vi sửa chữa, nhu cầu mở rộng ra sao,…

Tiếp nhận thông tin là bước quan trọng ảnh hưởng đến việc tìm ra giải pháp sửa chữa phù hợp

Bước 2: Khảo sát hiện trạng nhà xưởng

Khảo sát hiện trạng nhà xưởng là một khâu quan trọng giúp đánh giá một cách chính xác về những vấn đề đang phát sinh tại xưởng để đưa ra giải pháp phù hợp. Bao gồm công tác kiểm tra kết cấu móng và độ an toàn của kiến trúc hiện tại. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa chất lượng và phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. 

Bước 3: Tìm giải pháp sửa chữa nhà xưởng tối ưu nhất

Sau khi tiếp nhận thông tin và khảo sát hiện trạng, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ tiến hành lên phương án sửa chữa cải tạo tương ứng. Cùng làm việc với chủ đầu tư để thuyết minh về từng phương án. Đưa ra định hướng tối ưu giải pháp sửa chữa theo điều kiện thực tế của công trình. 

Bước 4: Lập dự toán báo giá sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng sẽ thống nhất giải pháp sửa chữa trước, sau đó bên nhà thầu sẽ tiến hành lập dự toán, báo giá sửa chữa cải tạo để chủ đầu tư xem xét và lựa chọn.

>>>  Xem Mẫu dự toán sửa chữa nhà xưởng của dự án cụ thể

Bước 5: Tiến hành triển khai thi công sửa chữa cải tạo nhà xưởng

Khi tiến hành sửa chữa, nhà thầu cần đảm bảo tuân theo những quy định về kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình sửa chữa.

Bước 6: Bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Công trình được bàn giao với biên bản thể hiện chi tiết các hạng mục thi công, mức độ hoàn thành, thời gian hoàn thành.

Chi phí sửa chữa nhà xưởng

Tại Sửa Nhà Uy Phát, chúng tôi triển khai hai chính sách giá thi công sửa chữa nhà xưởng

 • Một là tính chi phí sửa chữa dựa trên diện tích sửa chữa (m2) với dịch vự sửa chữa trọn gói.
 • Hai là tính chi phí dựa trên những hạng mục thi công xưởng.

Thực tế thì cả hai phương pháp đều trải qua bước dự toán chi phí để đưa ra mức giá sửa chữa cuối cùng. Tuy nhiên việc tính giá trên m2 sẽ giúp doanh nghiệp/ chủ đầu tư phần nào ước tính được ngân sách đầu tư cho công tác sửa chữa xưởng.

>>>> Xem chi tiết chi phí sửa chữa nhà xưởng tại đây.

Nguyên nhân nhà xưởng cần sửa chữa, cải tạo, nâng cấp

Có nhiều nguyên nhân làm nhà xưởng xuống cấp và cần sửa chữa như:

Thời gian sử dụng lâu

Đây là nhân tố đầu tiên khiến chất lượng của công trình xưởng xuống cấp. Như một điều tất yếu, sau một thời gian sử dụng nhà xưởng sẽ cũ và xuống cấp. Tuy nhiên mức độ của từng loại hình nhà xưởng là khác nhau. Như nhà xưởng bê tông sẽ bắt đầu xuống cấp sau 10 năm, nhưng nhà xưởng thép có thể là trong từ 3 đến 5 năm, tùy vào chất lượng xưởng khi xây dựng.

Không bảo dưỡng định kỳ

Nhiều chủ đầu tư thường bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ cho xưởng, khiến nó nhanh chóng xuống cấp, hư hại. 

Xác định nguyên nhân dẫn đến việc xuống cấp của nhà xưởng

Sử dụng quá tải

Nhiều trường hợp các nhà xưởng vừa mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn, vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng đã xuống cấp. Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng quá tải công suất, sử dụng sai công năng.

Xưởng xây dựng không đảm bảo chất lượng

Chất lượng của nhà xưởng khi xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như sức khỏe của nhà xưởng. Nếu công tác xây dựng nhà xưởng ngay từ đầu đã không đạt chuẩn thì việc sửa chữa và cải tạo sau này là việc khó tránh khỏi. 

Một vài nguyên nhân thường thấy nữa chính là nhu cầu mở rộng, thu hẹp nhà xưởng, thay đổi thiết kế để để đáp ứng năng suất của doanh nghiệp.

Biện pháp phòng tránh tình trạng xuống cấp của nhà xưởng

Để phòng ngừa tình trạng xuống cấp xảy ra cho nhà xưởng, ngoài việc đảm bảo về kỹ thuật và chất lượng trong xây dựng, còn cần bảo dưỡng định kỳ. Nhằm phát hiện sớm những vấn đề phát sinh. Ngăn chặn ngay từ đầu các tác nhân gây ra việc xuống cấp và hư hại cho nhà xưởng.

Những vấn đề bạn cần lưu ý nhiều hơn khi bảo trì định kỳ nhà máy, nhà xưởng là chống thấm dột cho mái, sàn nhà, tường. Việc thấm dột sẽ dẫn đến tình trạng hư hại hàng hóa bên trong xưởng, gây chập điện và những hậu quả nghiêm trọng khác. Và về lâu dài có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà xưởng..

Cần thường xuyên bảo hành định kỳ nhà xưởng để tránh những hư hỏng lớn về sau.

Phần sơn tường, hàng rào, nền, khung thép cũng là những vấn đề thường xuyên xuất hiện phát sinh, hư hại. Như một lớp bảo vệ vật liệu bên trong, phần sơn nếu được sử lý tốt, sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của công trình. Đồng thời, giúp tạo nên chiều sâu thẩm mỹ cho nhà xưởng của bạn.  

Một phần quan trọng khác là hệ thống thoát nước. Những chất bẩn lắng đọng bên trong cần được thường xuyên loại bỏ. Để không gây ách tắc hệ thống về sau.

Nhằm mang đến một dịch vụ sửa chữa cải tạo với đơn giá thi công hợp lý nhất, Song Phát đã luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ tay nghề cùng sự đầu tư nghiêm túc vào cơ sở vật chất, thiết bị thi công. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé.

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: