SỬA CHỮA VÀ CẢI TẠO NHÀ BẾP.

Lí do cần sửa chữa và cải tạo nhà bếp

Nhà bếp đã qua thời gian sử dụng lâu, hoặc có sự cố đến thời điểm cần sửa chữa. Gia chủ nên tham khảo ý kiến tư vấn sửa chữa và cải tạo nhà bếp từ một số thợ xây sửa nhà có kinh nghiệm làm nhiều năm trong ngành. Hoặc gia chủ có điều kiện tốt hơn có thể đề nghị 1 chuyên gia của các công ty sửa và cải tạo nhà cũ thành mới. sua nha tphcm

Thông thường những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ sửa nhà nói chung, sửa chữa và cải tạo nhà bếp nói riêng. Họ cung cấp hạng mục tư vấn thiết kế, tư vấn sửa chữa miễn phí. Công ty sửa nhà phần lớn chỉ thu phí khi gia chủ có nhu cầu dùng dịch vụ thi công sửa chữa và cải nhà bếp tại hiện trường.

Từ kho dữ liệu thông tin của Sửa nhà Uy Phát. Trong nhiều năm chúng tôi đã thi công nhiều hạng mục. Sửa chữa nhà cũ, căn hộ chung cư, nhà tập thể, nhà cấp 4. Trong đó nhà bếp là một hạng mục nhỏ nằm trong hạng mục lớn sửa nhà. Vì vậy ở kỳ này Sửa nhà Uy Phát xin được chia sẻ đến gia chủ những kinh nghiệm. Và lưu ý quan trọng, lời khuyên khi nếu trong giai đoạn này và sắp tới gia chủ có kế hoạch sửa chữa và cải tạo nhà bếp.
sua nha tphcm

sua nha tphcm

Bếp chính là nơi trung tâm kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bếp cũng là nơi thường xuyên được sử dụng nhất. Vì thế đây là một nơi xuống cấp sớm nhất trong căn hộ của bạn. Khi bếp xuống cấp, cách tối ưu nhất cho bạn đó chính là sửa nhà bếpthiết kế sửa nhà bếp đẹp đơn giản.

Tuy nhiên, các bạn biết đấy cải tạo và sửa chữa nhà bếp luôn là một vấn đề phức tạp, khó khăn. Khi muốn sửa chữa và cải tạo nhà bếp, bạn cần phải dồn hết tâm huyết cũng như cân nhắc cẩn thận. Chưa kể bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc, thiết bị. Vì vậy công tác cải tạo nhà bếp khá khó khăn.

Để giải đáp các thắc mắc của mọi người. Hôm nay Sửa nhà Uy Phát – công ty dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Sẽ giới thiệu đến các bạn cách sửa chữa nhà bếp đẹpphong thủy nhà bếp. Và các điều cần lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà bếp.

Làm thế nào để lập ra một kế hoạch cải tạo nhà bếp? Đây là câu hỏi khiến mọi người đau đầu. Nhà bếp là nơi quan trọng nhất đối với cuộc sống sinh hoạt của một gia đình. Vì thế nếu trong bếp xuất hiện bất kỳ chi tiết nào không hài lòng. Thì hầu hết mọi người sẽ chọn phương án cải tạo bếp. Vậy làm thể nào có thể sửa chữa nhà bếp đẹp. Từ thực tế thi công và sửa chữa nhà bếp và ý kiến từ chuyên gia. Sửa nhà Uy Phát xin gửi đến gia chủ một số đóng góp quan trọng khi sửa nhà bếp.

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
sửa chữa và cải tạo nhà bếp

7 lời khuyên của Sửa nhà Uy Phát chia sẻ đến gia chủ khi tiến hành sửa chữa và cải tạo nhà bếp.

1, Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần đảm bảo ánh sáng nhà bếp

Nhà bếp thường là nơi thiếu ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là nhà bếp trong những căn hộ nhỏ với cửa sổ nhỏ thường bị thiếu ánh sáng một cách trầm trọng. Bằng việc mở rộng của cửa sổ phía trên bồn rửa. Có thể tạo điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều hơn và không gian bếp sẽ sáng sủa sơn. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bếp. Cụ thể là chiếu vào các vòi nước bằng đồng sẽ làm bếp ngày càng sáng hơn. Hơn nữa, khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp chủ nhà hãy lát gạch nền bằng đá cẩm thạch. Hoặc sử dụng kính cho căn bếp. Để khi ánh sáng chiếu vào nó sẽ hiện lên không gian màu xanh sáng.

2, Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần cải tạo sửa kệ nhà bếp

Chắc hẳn sau quá trình dài sử dụng, lớp sơn ở những chiếc kệ bếp, tủ bếp đã bị phai màu. Vì thế, khi sửa chữa nhà bếp, bạn hãy sửa lại kệ bằng cách tìm đến các dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà TP HCM. Hoặc bạn có thể mua mới tủ bếp. Nếu thích những chiếc tủ có hơi hướng cổ điển, bạn có thể mua chúng ở những địa điểm bán hàng second-hand hoặc những khu chợ chuyên bán đồ cũ. Mua tại đây, giá khá phải chăng.

3, Khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, cần Trang trí tường

Để sửa chữa nhà bếp đẹp, một điều bạn không thể bỏ qua. Đó là sửa chữa, cải tạo tường nhà bếp. Khi sửa nhà bếp, cải tạo tường là quan trọng nhất. Do những bức tường này sau một thời gian đi vào sử dụng. Trong quá trình nấu nướng dầu, mỡ bắn bẩn lên tường. Do đó, bức tường đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, cải tạo tường nhà bếp căn hộ nhỏ. Bằng đá cẩm thạch làm cho toàn bộ nhà bếp hoàn chỉnh tinh tế hơn. Đây là bản chất của việc cải tạo nhà bếp cổ điển. sua nha tphcm

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
sửa chữa và cải tạo nhà bếp

4, Máy hút mùi, máy hút khói

Sử dụng máy hút mùi, hút khói để mùi nấu thức ăn nhanh chóng thoát ra khỏi không gian chặt hẹp của nhà bếp.

5, Với kinh nghiệm cải tạo nhà bếp, Sửa nhà Uy Phát khuyên bạn hãytập trung vào những chi tiết nhỏ

Nền của nhà bế cũ đang là lớp đá cẩm thạch không có màu sắc gì khi cải tạo. Hãy sử dụng những viên đá có hoa văn và hình khối để căn bếp trở nên đẹp đẽ, sang trọng hơn. Đây chính là điểm nhấn cho căn bếp của bạn.

6, Tủ lạnh, tủ bát

Không gian nhà bếp được trang bị hầu hết các thiết bị. Bao gồm lò vi sóng, các loại đồ ăn. Cũng như một lượng lớn các vật phẩm. Vì thế, hãy trang bị những chiếc tủ lạnh và tủ bếp thật to để có thể dựng được nhiều đồ cũng như thức ăn. Một điều cần lưu ý đó là, khi mua tủ lạnh cũng nên để ý đến vị trí đặt nó so với căn bếp nhà mình. Kẻo tủ lạnh to quá không có chỗ để mở cửa tủ. Nếu bố trí chỗ đặt tủ hợp lý, thì dù đó là một cánh cửa đơn, cửa đôi hay thậm chí là cửa ba, bạn vẫn có thể mở cửa tủ bình thường. sua nha tphcm

7, Vị trí ngồi thoải mái

Mặc dù phải bỏ thời gian thì mới có thể đạt được. Tuy nhiên, nên thiết kế chỗ ngồi gần cửa sổ giúp ăn uống thoải mái hơn. Và tiết kiệm không gian nhà bếp hơn. Đây chính là phong thủy phòng bếp. Màu sắc, hoa văn của bàn ăn và ghế ăn nên hài hòa với tổng thể hoa văn trong căn bếp cũng như sàn bếp. Như thế sẽ tạo ra một bầu không khí ấm áp cho khu bếp. Ngay lập tức sẽ nâng cao giá trị của không gian nhà chung.

Như đã nói ở trên, khu vực nhà bếp là khu vực rất khó cải tạo. Khu bếp mà chúng ta tự hào trước đây đang ngày mọt xuống cấp. Trong trường hợp này, bạn sẽ ngay lập tức cải tạo lại căn bếp cũ chứ? Qúa trình nà chắc hẳn sẽ gặp khó khăn. Vậy khi làm nhà bếpcải tạo nhà bếp chúng ta cần chú ý những gì?

sua nha tphcm

Sau đây là 10 lưu ý Sửa nhà Uy Phát gửi đến bạn khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp, tu sửa nhà bếp cũ thành mới đẹp.

Lưu ý 1

Cấu trúc bên trong của nhà bếp cũ tương đối phức tạp. Ngoài việc mời những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới đến đo đạc. Bạn còn phải quan sát xem vị trí ban đầu của các đường ống có thích hợp không. Nếu không phù hợp bạn phải ghi lại và đưa cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại và tiến hành cải tạo, sửa chữa theo đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý 2:

Cần thận trọng trong việc chuyển đổi đường ống dẫn khí đốt và khí đốt tự nhiên trong nhà bếp cũ. Hai loại đường ống này thường không được phép thay đổi tùy tiện. Nếu bạn vẫn muốn thay đổi. Bạn nên tham khảo ý kiến của các thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Hoặc chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực sửa nhà và xây nhà bếp đẹp nhiều năm kinh nghiệm. Khi thi công, bắt buộc phải do những đơn vị, công ty có chuyên môn tay nghề cao sửa chữa.

Lưu ý 3

Nhà cũ nói chung thường sử dụng nguồn cung cấp nước một chiều. Vì vậy tốt nhất là thêm một đường ống nước nóng khi cải tạo nhà bếp. Bên cạnh đó, phòng tắm gia đình tương đối nhỏ. Chỉ nên đặt máy giặt trong nhà bếp. Mà phải được theo sau bởi một ống nước. Đồng thời tăng diện tích cống thoát sàn. Cần lưu ý rằng, do những hạn chế về cấu trúc. Thay đổi đường nước phải thực hiện ở cả phần đầu và cuối nguồn.

Lưu ý 4

Khi tu sửa nhà bếp cũ, đồng hồ gas phải được di chuyển sang vị trí khác. Mà các bức tường thường đã lắp tủ bếp nên không có khoảng trống. Vì thế không có nơi nào để cài đặt đồng hồ đo gas. Trong trường hợp này, chỉ có thể đặt chúng ở giữa tủ bếp. Nhưng cách này, vấn đề là khó phát hiện, dễ để lại nguy hiểm.

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
sửa chữa và cải tạo nhà bếp

Lưu ý 5

Làm thử nghiệm ngắt nước kiểm tra. Trước khi thực hiện cải tạo cấp thoát nước, nên tiến hành kiểm tra ngắt nước và sau đó nghiệm thu tình hình. Nếu bạn thấy xuất hiện tình trạng rò rỉ, bạn phải giải quyết tình trạng đó. Nếu sau khi cải tạo xong rồi, bạn mới phát hiện thấy rò rỉ thì sẽ không có ai trách nhiệm hết. Đây là điều bắt buộc phải hoàn thành khi sửa chữa nhà bếp đẹp.

Lưu ý 6

Vị trí nhà bếp và phòng tắm cần được bố trí hợp lí. Nhiều người băn khoăn bếp gần nhà vệ sinh có sao không? Chắc chắn là không sao chỉ cần bạn biết cách quy hoạch thì mọi thứ sẽ ổn cả. Khi thiết kế đường ống ngầm trong tường giữa nhà tắm và nhà vế sinh, các bạn cần chú ý đến chiều dài của ống tránh ông dài hoặc ngắn hơn gây mất mỹ quan. Nếu hệ thống điện nước trong 2 căn phòng này không được lắp đúng quy định. Sẽ dẫn đến rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng cho con người.

Lưu ý 7

Đầu vào và đầu ra nước cần được cố định. Đầu vào và đầu ra của nước là rất quan trọng. Ngoài việc lắp đặt tùy ý theo thói quen cá nhân, chúng ta cần phải nhìn vào khoảng cách và cách bố trí của nhà bếp và phòng tắm. Khi cải tạo một ngôi nhà cũ, nó cũng là cần thiết để xem xét liệu có nên giữ lại vị trí của đường nước ban đầu hay không.

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
sửa chữa và cải taoh nhà bếp

Lưu ý 8

Một nguyên tắc quan trọng trong việc sửa nhà và xây nhà bếp đẹp. Đó là kiểm tra áp lực nước. Sau khi cài tạo đường nước, sẽ thực hiện kiểm tra áp lực nước. Thường thích hợp với vật 6-8kg, áp suất thử nghiệm không nên ít hơn 0.6MPa, thời gian 20-30 phút. Nếu áp lực được duy trì, không có rò rỉ xảy ra. Và áp suất không khí không giảm thì việc lắp đặt đường nước đã an toàn.

Lưu ý 9:

 Vẽ bản đồ xu hướng thoát nước và tiến hành chuyển đổi. Sau khi xây dựng phải vẽ một sơ đồ chính xác của việc chuyển đổi nguồn cung cấp nước, thoát nước. Đặc biệt là những đường nước ngầm. Hơi tốn thời gian một chút nhưng bạn sẽ không gặp phải quá nhiều các vấn đề về rò rỉ nước sau này.

Lưu ý 10:

 Một vấn đề cũng rất quan trọng sau khi sửa chữa điện nước nhà bếp nhà vệ sinh đó đóng cống để kiểm tra tình hình thấm nước. Sau khi kiểm tra áp lực nước, sau khi bản đồ xu hướng chuyển đổi cấp nước và thoát nước được hoàn thành. Sẽ thực hiện việc đóng nước để kiểm tra vấn đề thấm nước. Lưu ý nhỏ tường chống thấm phòng tắm nên cao 180cm, chiều cao tường lớp chống thấm trong bếp là 50cm. Tường và sàn nhà cũng cần làm lớp chống thấm để ngăn chặn việc sàn, tường bị “đổ mồ hôi” sau này.

Nhiều người có quan niệm, trong bếp chứa rất nhiều các vị thần vì thế, có cần chọn ngày sửa nhà, sửa bếp không? Làm thế nào để thiết kế sửa chữa nhà bếp hợp phong thủy? Dân gian ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Sửa nhà, sửa bếp cũng là một phạm trù trong việc xây dựng, cải tạo. Vì thế, bạn cũng nên xem tuổi sửa nhà bếp và xem ngày tốt xây sửa nhà bếp. Để đúng với những quan niệm tâm linh của dân gian ta. sua nha tphcm

Ngoài ra, khi sửa chữa và cải tạo nhà bếp ở gia đình chúng ta cũng nên để ý một số điều sau:

Đầu tiên, chuyển đổi không gian phải có một hướng đi rõ ràng

Một trong những điểm chính của việc sửa chữa nhà bếp đẹp là quy hoạch lại không gian. Để thay đổi cách bố trí ban đầu khó tránh khỏi việc phải phá bỏ một số cài đặt không mong muốn. Máy nước nóng, máy hút khí và các thiết bị nhà bếp khác cũng yêu cầu phân bổ hợp lý trong đường ống khí đốt ban đầu.

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
sửa chữa và cải tạo nhà bếp

Những điểm chính của phá dỡ nhà bếp: phá hủy nhà bếp cũng giống như việc phá dỡ các bức tường. Một số nơi có thể được dỡ bỏ nhưng cũng có những nơi không thể phá vỡ.

Tường thạch cao là một vách ngăn cứng tương đối phổ biến và thường không có chức năng chịu lực. Sau khi tháo dỡ, nó sẽ không ảnh hưởng đến ngôi nhà. Phòng tắm, nhà bếp, vv thường có tường gạch nửa. Nếu có dầm hỗ trợ với tường hỗ trợ trong việc chịu lực thì chúng có thể được phá bỏ mà không cần lo lắng. Để đề phòng trường hợp bất khả thi, tốt nhất nên hỏi ý kiến của chuyên gia rồi mới tiến hành phá bỏ. Ngoài ra, sau khi bức tường bị phá bỏ, nó thường gây ảnh hưởng tới quá trình thấm nước. Vì vậy cần phải tái chống thấm tường nhà bếp. sua nha tphcm

Tường chịu tải và ống dẫn khí là những nơi không thể phá hủy ở nhà bếp.

Tường chịu lực đề cập đến là bức tường hỗ trợ trọng lượng của tầng trên. Được đánh dấu bằng một vạch dày đậm trên bản vẽ. Các bức tường không chịu lực thường được đánh dấu bằng các đường mỏng hoặc đứt nét trên bản vẽ. Ngoài ra, nó cũng có thể được phân biệt theo độ dày của bức tường nói chung, bức tường trên 240MM là tường chịu lực. Một số bức tường không thể phân biệt độ dày, nhưng vẫn là tường chịu lực. Chẳng hạn như các bức tường bên ngoài và tường dùng chung với hàng xóm đó cũng chính là tường chịu lực. Chú ý đến các bức tường chịu lực chính là cách thiết kế sửa nhà bếp đẹp đơn giản.

Theo cấu trúc của ngôi nhà, tường chịu lực cũng có thể được phân biệt. Vách ngăn bên trong ngôi nhà của cấu trúc khung thường không phải là tường chịu tải. Trong cấu trúc bê tông gạch. Ngoại trừ vách ngăn của phòng tắm và nhà bếp. Tất cả đều là những bức tường chịu tải.

Để sửa chữa nhà bếp đẹp bạn cũng cần chú ý đến đường dẫn khí. Đường ống dẫn khí được quy định chặt chẽ trong thiết kế và lắp đặt và phải được xây dựng bởi các chuyên gia. Nếu chủ sở hữu tư nhân tháo dỡ đường ống dẫn khí và bao quanh van khí, rất dễ gây rò rỉ khí. Khí gas bị rò rỉ sẻ tập trung lại một chỗ và chỉ cần có lửa là những khí này sẽ cháy và gây hỏa hoạn, cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Do đó, khi lên kế hoạch tháo dỡ tường của nhà bếp, cố gắng tránh đường ống dẫn khí.

Thứ hai, hãy “mặc” cho tường một bộ quần áo mới, cải tạo tường, gạch nhà bếp

Các bức tường và sàn nhà bếp cũ có rất nhiều bụi bẩn và vết trầy xước cũ, khiến người ta cảm thấy xấu xí và khó chịu. Vì thế, bạn cần sửa chữa tường nhà bếp. Để làm cho bức tường nhà bếp trông mới, người ta sẽ loại bỏ lớp gạch cũ và sau đó lát lại lớp gạch mới. Hoặc, đặt gạch mới trực tiếp trên các bức tường cũ. Rõ ràng, phương pháp đầu tiên là tốn thời gian và công sức, lại dễ dàng để phá hủy bức tường gốc. Phương pháp thứ hai thuận tiện hơn và nhanh hơn nhiều. Chúng ta hãy nhìn vào những điểm chính của việc cải tạo tường gạch nhà bếp. sua nha tphcm

1, Vật liệu đổi mới tường gạch

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại gạch. Và những vật liệu tái tạo có thể được vẽ trực tiếp trên tường cũ, và gạch lát mới. Để tiết kiệm thời gian công sức khi thi công.

2, Chất xử lý bề mặt gạch

Là một vật liệu xây dựng ở dạng bột khô đặc biệt. Nó có chức năng bám dính và san lấp mặt bằng. Mà còn có thể làm nhẵn cũng như đánh bóng bề mặt gạch. Và có thể hình thành một lớp lau bụi bằng phẳng. sua nha tphcm

sửa chữa và cải tạo nhà bếp
Cải tạo nhà bếp từ

3, Gạch, khảm dính

Gạch, khảm dính tương tự như vữa xi măng truyền thống. Nhưng trên thực tế nó được bổ sung bởi một chất kết dính xi măng. Đó là polyme vô cơ. Sau khi đặt lớp này trên bề mặt gạch cũ và chúng khô lại bạn tiến hành ốp lát gạch.

4, Cải tạo gạch ở tường, sàn nhà

Bất kể loại gạch nào ở trên tường nhà bếp hoặc phòng tắm, đều có thể đặt trực tiếp trên gạch cũ.

Khi lát gạch mới lên lớp gạch cũ bạn cũng cần làm cho bề mặt gạch bằng phẳng, sau đó dùng các vật dụng chuyên dụng để lát lớp gạch mới.

5, Sơn tường nhà bếp

Khi cải tạo bếp xong, bạn hãy lựa chọn màu sơn để sơn tường bếp. Hãy lựa chọn những màu sáng để tăng không gian và làm bếp trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí nhà bếp cho hợp lí và bắt mắt. Khi trang trí bếp, bạn không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn những vật dụng cũ có thể tận dụng đồ cũ như tủ bếp. Nếu tủ bếp bị hỏng hóc bạn có thể liên hệ với thợ sửa tủ bếp. Hay các dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại TP HCM để “tân trang” lại chiếc tủ bếp cho nhà mình. sua nha tphcm

Ngoài ra, một phần không thể thiếu khi cải tạo bếp đó là xây kệ nhà bếp. Hãy xem phong thủy bếp và nhà vệ sinhxem hướng bếp theo tuổi để quyết định vị trí đặt kệ bếp và tiến hành xây kệ.

Nếu muốn sửa chữa và cải tạo nhà bếp, hoặc thiết kế lại nhà bếp đẹp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn sửa chữa nhà bếp đẹp và tư vấn cho các bạn phong thủy nhà bếp theo tuổi cũng như chọn ngày sửa bếp.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*