10 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng, Gác Lửng

Sửa nhà Uy Phát 2022
Sửa nhà Uy Phát

Việc sửa chữa những ngôi nhà cấp 4 thành 2 tầng không phải là một bài toán dễ. Nhưng cũng không quá phức tạp nếu như bạn có một chút kiến thức trong lĩnh vực xây dựng. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi về kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà 2 tầng.

Cần phải tìm hiểu kiến thức về xây dựng khi sửa nhà
Cần phải tìm hiểu kiến thức về xây dựng khi sửa nhà  

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

1. Những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Trước khi muốn tiến hành việc sửa chữa, gia chủ cần đo lường cấu trúc ngôi nhà và nền móng, kết cấu hạ tầng và chất lượng bề mặt của ngôi nhà hiện tại. Để thông qua đó, có thể ước chừng các kết cấu cho ngôi nhà mới, sức chống đỡ của căn nhà. Tìm hiểu tình trạng của căn nhà để quyết định nên nâng cấp như thế nào là hợp lý. Tuy nhiên, gia chủ không thể nào tự mình làm những công việc đó. Mà nên giao cho công ty sử chữa nhà chuyên nghiệp.

Gia chủ sẽ cùng tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Để phân tích tình hình sửa chữa và thi công cho ngôi nhà của mình đảm bảo chất lượng. Cần tuân theo nguyên tắc:

  • Tận dụng được các cấu trúc ban đẩu.
  • Giảm tác động tối đa đến cấu trúc ban đầu.
  • Cần sử dụng các nguyên vật liệu phù hợp với kết cấu, sử dụng các kết cấu thép nhẹ, vật liệu nhẹ. Không sử dụng cấc kết cấu nặng như bê tông cốt thép khi sửa chữa.
Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi sửa chữa
Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi sửa chữa

2. Kiến trúc sư cần nắm rõ bản thiết kế và khảo sát thực tế của ngôi nhà cũ

Để nắm rõ thông tin ban đầu như cấu trúc tòa nhà, nền nóng, khả năng chịu lực của móng… để từ đó có thể thiết kế bản vẽ mới phù hợp. Và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của gia chủ.

3. Nếu như bạn muốn sửa chữa ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hay gác lửng cũng cần phải xin phép chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống

Vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của khu đất đó, nếu được địa phương đồng ý bạn mới có thể tiến hành sửa chữa ngôi nhà của mình.

Cần khảo sát tình hình ngôi nhà cũ trước khi sửa nhà
Cần khảo sát tình hình ngôi nhà cũ trước khi sửa nhà

4. Bạn có thể sử dụng kính cường lực, bức rèm khi cải tạo sửa chữa do các bức tường không khép kín.

5. Bạn có thể sử dụng thanh thép hoặc cột, dầm để kiên cố cho các bức tường nhà bạn

6. Trong trường hợp nếu kết cấu ngôi nhà cũ của bạn quá yếu, không thể chịu lực

Khi nâng cấp lên 2 tầng, kiến trúc sư sẽ tùy theo tình hình địa lý, khí hậu của địa phương để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

7. Khi nền móng căn nhà cấp 4 của bạn quá yếu không thể thi công sửa chữa

Thì bên đội ngũ sửa chữa cần tiến hành thi công kiên cố lại móng bằng bê tông cốt thép cho chắc chắc. Sau đó mới tiếp tục tiến hành sửa chữa và cải tạo ngôi nhà cấp 4 đó thành nhà 2 tầng.

8. Khi tiến hành sửa chữa nhà cũ, kiên cố lại nền móng

Bạn có thể sử dụng móng băng hoặc móng bè. Móng băng có dạng một dải dài, để đỡ tường hoặc hàng cột, có thể giao nhau hoặc độc lập. Khi muốn khi công móng băng, thợ xây sẽ đào móng quanh khuôn viên của công trình hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Việc sử dụng móng băng trong xây dựng nhà là hay nhất vì nó dễ thi công và lún đều hơn.

Cần thi công kiên cố nền móng khi sửa chữa
Cần thi công kiên cố nền móng khi sửa chữa

Note: Tham Khảo Bảng Giá Sửa Chữa Cải Tạo Nhà 2022

Móng bè là loại móng được dùng ở nơi đất yếu, sức kháng nén yếu. móng bè trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực công trình lên nền đất. Tùy vào điều kiện nền đất mà các kiến trúc sư lựa chọn nền móng phù hợp trong việc sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

9. Bên cạnh đó, khi gặp những ngôi nhà có nền móng cũ không chắc chắn hay yếu, việc xây thêm 1 tầng với cấu trúc bê tông cốt thép không mấy khả quan.

Khi đó, gia chủ có thể nghĩ đến một phương án khác. Đó là sửa chữa ngôi nhà cấp 4 của mình thành ngôi nhà cấp 4 có gác lửng, gác xép. Đây là một lựa chọn không những an toàn cho ngôi nhà bạn mà còn mang tính thẩm mỹ. Vì việc thiết kế một cái gác lửng, kiến trúc sư sẽ sử dụng những nguyên vật liệu nhẹ, không ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà của bạn.

10. Việc thiết kế thêm một cái gác lửng trong ngôi nhà của mình không phải là không tiện lợi.

Đối với một số hộ gia đình, sẽ cảm thấy lo ngại tới tính an toàn và tiện lợi của gác lửng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế gác lửng rất hiện đại và tiện lợi. tùy theo thiết kế của ngôi nhà của của gia chủ, kiến trúc sư sẽ thiết kê các công trình đẹp mắt và an toàn cho những ngôi nhà dạng này. Do đó, để có một thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà của mình, bạn nên tìm hiểu rõ các cấu trúc của ngôi nhà và công ty sửa chữa uy tin để thực hiện thi công.

Chúc bạn sẽ xây dựng một tổ ấm trọn vẹn và hài lòng nhé!

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: