CẢI TẠO NÂNG TẦNG NHÀ PHỐ

cải tạo nâng tầng nhà phố
cải tạo nâng tầng nhà phố

KHI NÀO CẦN CẢI TẠO NHÀ NÂNG TẦNG NHÀ PHỐ ???

Khi nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Thay vì việc mua một căn nhà có diện tích đất nền rộng hơn, người ta nghĩ tới việc xây ngôi nhà cao thêm. Nâng thêm tầng để có được đủ không gian sống cho nhiều thành viên trong gia đình. Chính vì lý do này mà dịch vụ cải tạo nhà nâng tầng nhà phố trọn gói ngày càng phát triển. Đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi có nhu cầu cải tạo nhà đất thêm rộng hơn, đẹp hơn.

Cải tạo nâng tầng nhà phố chính là giải pháp được đánh giá cao và ứng dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay, khi sự xuống cấp của nhà phố sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Với quá trình này, gia chủ không cần phải bỏ tiền tỷ để xây nhà mới mà vẫn tạo ra được không gian tổ ấm đẹp mãn nhãn. Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

Sự cần thiết của việc cải tạo nâng tầng nhà phố

Có rất nhiều lý do để các gia chủ đưa ra quyết định nên cải tạo nâng tầng nhà phố hay không. Nhưng chúng ta có thể tìm hiểu một số nguyên nhân cụ thể sau đây.

 • Do nhu cầu sử dụng các mẫu nhà tầng ngày càng gia tăng, mà diện tích nhà lại ngày càng thu nhỏ, không thể đáp ứng được không gian sống, nên đòi hỏi các gia đình phải có phương án mở rộng, nâng tầng để không phải xây mới.
 • Cũng có nhiều trường hợp, khi xây nhà, kinh tế của gia chủ chưa đủ để xây nhiều tầng, nên chỉ xây tạm nhà một tầng để giải quyết nhu cầu trước mắt. Sau đó khi kinh tế đã vững hơn, thì mong muốn xây thêm tầng để mở rộng không gian sinh hoạt là điều vô cùng dễ hiểu
Sự cần thiết của việc cải tạo nâng tầng nhà phố

Quá trình cải tạo nâng tầng nhà phố gồm những việc gì?

Cùng tham khảo những công đoạn và việc cần làm khi tiến hành cải tạo nâng tầng nhà phố nhé.

Gia chủ nên lựa chọn chuyên gia hoặc một đơn vị chức năng để thẩm định kết cấu căn nhà

Đối với những người có kinh nghiệm trong sửa chữa nhà cửa thì vấn đề này là chuyện rất dễ dàng. Tuy nhiên hầu hết mọi người lại không có vốn am hiểu sâu về kiến trúc xây dựng. Nên việc thẩm định căn nhà là điều rất khó khăn.

Chính vì vậy việc nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong ngành là vô cùng cần thiết.

Họ sẽ giúp chúng ta thẩm định xem kết cấu của ngôi nhà có đủ lực để nâng tầng, nền móng có vững chắc hay không,  những điều nên và không nên làm

Đồng thời các KTS sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế căn nhà cũ. Để tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũng như xây dựng một bản thiết kế cho ngôi nhà phố cần cải tạo năng tầng mới.

Ngoài ra sau khi tiến hành kiểm tra hiện trạng, có bản vẽ chi tiết, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để cân đối tài chính cho phù hợp. Đâu là những đầu mục có thể cắt giảm. Biện pháp thi công nào là tối ưu nhất để hiệu quả và tiết kiệm chi phí và cuối cùng là lựa chọn vật tư và phụ gia liên kết hợp lý.

Tiến hành gia cố cột và gia cố móng

Nhà phố đã xuống cấp thì dĩ nhiên khả năng chịu lực của các cột trụ và nền móng giảm đi rất nhiều. Việc gia cố cột và gia cố móng sẽ trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó liên quan đến tuổi thọ, độ bền và độ sự an toàn của căn nhà sau khi hoàn thiện.

Tiến hành gia cố cột và gia cố móng

Lựa chọn một bản vẽ thiết kế nâng tầng sao cho phù hợp với nhà cũ

Cần lưu ý lựa chọn một bản vẽ cải tạo nâng tầng hiện đại. Nhưng làm sao để không phá vỡ kết cấu của căn nhà cũ. Điều này sẽ góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững, an toàn hơn. Và phù hợp thẩm mỹ hơn, đặc biệt là có thể tiết kiệm chi phí.

Xin phép cải tạo nâng tầng nhà phố trước khi thực hiện

Liên quan đến vấn đề nhà đất và quyền sử dụng. Cũng như diện tích sử dụng nhà đòi hỏi cần có giấy phép từ chính quyền địa phương, các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác. Gia chủ hãy đảm bảo mọi thủ tục hành chính đầy đủ để cho việc thi công tu sửa không bị gián đoạn.

Những lưu ý về kỹ thuật nâng tầng nhà phố

Dưới đây là những lưu ý mà chúng ta cần biết khi tiến hành cải tạo nâng tầng nhà phố hiện nay.

Không nâng tầng quá cao so với nền móng cũ

Mỗi lần nâng tầng, tu sửa thì tuổi thọ căn nhà sẽ bị giảm đi đáng kể do trọng lực đè lên nền móng rất lớn, nguy cơ sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí đổ nhà có thể xảy ra. Chính vì vậy gia chủ cần tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý. Rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây từ đó đưa ra giải pháp gia cố móng nâng tầng hợp lý nhất.

Không bỏ qua các hiện tượng nghiêng, lún, nứt thường xuyên

Sự kết hợp giữa nền móng cũ của căn nhà với bộ sắt thép vật liệu mới hoàn toàn có thể thiếu đồng nhất. Vậy nên chúng ta cũng cần chú ý quan sát căn nhà khi có những hiện tượng nghiêng, lún, nứt nẻ trong quá trình thi công sửa chữa và ngay cả khi đã hoàn thiện công trình.

Tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế

Thực tế, việc tính toán kỹ càng về khả năng chịu lực của ngôi nhà trước khi tiến hành thi công là vô cùng cần thiết. Dù đã thi công, hay hoàn thiện, chúng ta vẫn nên xem xét, kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế của tòa nhà để chắc chắn các tính toán trước đó là chính xác. Nếu có bất kỳ sai sót gì, mới có thể  phát hiện kịp thời và có phương án điều chỉnh cho thích hợp

Không vi phạm quy định độ cao và bản lùi đã xác định trong bản vẽ

Mọi bản vẽ thiết kế tòa nhà đều được các KTS tính toán tỉ mỉ, cẩn thận và đều được cấp phép thông qua để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy việc cố tình vi phạm quy định về độ cao ngôi nhà là vô cùng nguy hiểm.  Bởi trước hết việc này là vi phạm pháp luật, tiếp đó nó cũng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của căn nhà.

Nếu ngôi nhà không chịu được trọng lực của tầng thì có thể gây ra các tình huống hết sức nguy hiểm như: sụt lún, nghiêng, đổ nhà, sập nhà,..ngay cả trong quá trình thi công hay sau khi đã hoàn thành.

Hãy lựa chọ những vật liệu nhẹ và bền nhất có thể

Việc giảm trọng lực của tầng nhà phố được nâng là rất quan trọng. Để đảm bảo cho nền móng vững chắc và có thể chịu được phần nhà mới cải tạo. Một trong những giải pháp hữu hiệu cho gia chủ là lựa chọn vật liệu nhẹ, bền để giảm trọng cho căn nhà.

Phương án cải tạo nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Thực hiện nâng tầng nhà phố bằng vật liệu nhẹ có thể sử dụng khung thép tiền chế với dàn giả hoặc sàn gỗ và cemboard.

+ Đối với phương án sử dụng sàn giả:

Thực hiện rải lưới thép trên nền cemboard cũ một cách chắc chắn rồi tiến hành trải bê tông mỏng lên trên. Cuối cùng là cán nền lát gạch tạo ra tính bền chắc cao. Đây được xem là cách làm có tính ổn định nhất khi nâng tầng nhà phố hiện nay. Tuy nhiên trọng lượng của sàn giả này khá nặng và mức chi phí sẽ cao hơn, nhất là khi phải gia cố thêm móng và cột nếu cần.

+ Đối với phương án sử dụng khung thép tiền chế với sàn gỗ hoặc cemboar:

Tiến hành trải khung xương thép rồi trải tiếp thảm simily hoặc lót sàn gỗ. Đặc điểm của quá trình này là trọng lượng của vật liệu xây dựng rất nhẹ. Tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công lại có được khả năng chịu lực tốt. Hạn chế mối mọt xâm hại vật liệu cũng như sức chống thấm, tác động môi trường cực tốt.

Quả thật, với các chất liệu nhẹ được ứng dụng khi nâng tầng sẽ giúp giảm thiếu rất nhiều áp lực của tầng mới lên khung nhà cũ. Đảm bảo được khả năng chống chịu của toàn bộ kết cấu. Đồng thời, việc làm này cũng giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng.

Báo giá cải tạo năng tầng nhà phố 2022

Chi phí cần bỏ ra khi cải tạo nâng tầng nhà phố sẽ có sự chênh lệch và thay đổi tùy từng thời điểm, từng loại vật liệu, kết cấu. Cũng như yêu cầu phương án mà gia chủ lựa chọn tiến hành. Để nhận được báo giá chi phí nâng thêm 1 tầng, 2 tầng,.. của nhà phố hoặc giá cải tạo nâng tầng nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với Sửa nhà Uy Phát để được tư vấn trực tiếp nhé.

Sửa nhà nâng tầng thật sự là một bài toán khó, bạn cần phải tìm hiểu, cũng như tính toán về cách sửa chữa và chi phí như thế nào cho phù hợp.

Sửa chữa cải tạo lại không gian nhà ở cũng giống như việc xây lại một căn nhà mới – với nền móng đã có sẵn. Tuy nhiên việc “thay áo” cho không gian đã xuống cấp không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là đối với những gia đình đang có ý định cải tạo. Bạn cần chú ý những điều sau:

Kiểm tra hiện trạng trước khi cải tạo nâng tầng nhà phố:

Khi quyết định nâng tầng cần xem xét hiện trạng nhà cũ. Để xem nền móng, cột chịu lực có đủ điều kiện để nâng tầng hay không. Tuyệt đối không phá bỏ cột hoặc dời cột. Bạn nên dùng bản vẽ kết cấu của nhà cũ. Và nhờ kiến trúc sư tính toán nền móng có chịu đủ lực cho phương án mới hay không.

Công đoạn quan trọng nhất để tạo được kết cấu trong sửa nhà nâng tầng đó là:

 • Gia cố cột: Tuỳ theo việc bạn muốn nâng bao nhiêu tầng và hiện trạng căn nhà hiện tại. Sẽ có những phương án thi công gia cố thích hợp. Trước tiên cột cũ sẽ được đập bỏ đi lớp hồ bên ngoài. Sau khi làm sạch, tiến hàng khoan cấy thép và đai thép. Nếu cột nhỏ sika ground sẽ được sử dụng, đối với cột lớn sẽ đổ bê tông trực tiếp. Bắt buộc phải sử dụng phụ gia liên kết để kết nối 2 lớp bê tông này với nhau.
 • Gia cố móng: Có nhiều cách để gia cố móng. Nhưng hiện nay phương pháp được sử dụng nhiều nhất là tăng tiết diện móng, tăng khả năng chịu lực. Sau khi đào móng rộng hơn, tiến hành khoan cấy thép có tiết diện lớn vào đế móng. Rồi đổ bê tông mới sao cho tiết diện và chu vi lớn hơn móng cũ.
 • Gia cố dầm, sàn chịu lực: Gia cố dầm và sàn thường xuất hiện ít trong công tác sửa nhà nâng tầng nhà phố. Phương pháp gia cố cho dầm và sàn cũng tương tự móng và cột.Tùy theo hiện trạng ngôi nhà và thiết kế mới ta sẽ xác định được những hạng mục kết cấu nào cần gia cố và tăng cường. Sau khi gia cố thì các công tác sửa chữa lại tiến hành bình thường.
 •  Vẽ bản vẽ nâng tầng từ hiện trạng nhà cũ: Thiết kế bản vẽ mới sao cho không phá vỡ kết cấu cũ của ngôi nhà. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ NÂNG TẦNG:

 • Sau khi có bản vẽ thiết kế, bạn nên cân đối tài chính của mình. Để biết được chi phí rõ ràng, bạn có thể nhờ bên thiết kế làm dự toán để tham khảo.
 • Để việc sửa nhà nâng tầng dễ dàng hơn thì kết cấu cần vững chắc. Vì vậy chúng ta phải tuân thủ đúng phương pháp và kỹ thuật thi công, sử dụng đúng chủng loại vật tư và phụ gia liên kết.
 • Sau khi tiến hành thực hiện xong hai công đoạn gia cố móng và cột, dầm thì chúng ta tiến hành thi công phần nâng tầng mới bình thường như thiết kế nếu có.
 • Nếu căn nhà đã có thiết kế cơ bản vững chắc, cốt thép đạt tiêu chuẩn, không có vấn đề gì thì việc gia cố có thể bỏ qua. Giups gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa, đồng thời đẩy nhanh được tiến độ thi công công trình.
 • Dựa vào khảo sát thực tế của đội ngũ kỹ sư. Nhân viên sẽ lên kế hoạch cần làm cho ngôi nhà và báo giá chi tiết cho khách hàng. Từ kế hoạch này khách hàng có thể chủ động trong việc sắp xếp công việc, lên ngân sách cho việc sửa nhà.
 • Một điểm nữa các gia chủ cũng được dịch vụ sửa chữa Uy Phát khuyến cáo đó là phải xin giấy phép xây dựng. Để tránh những rắc rối với pháp luật có thể xảy ra trong quá trình thi công.
 • Sửa nhà Uy Phát hi vọng với những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn có những kiến thức cơ bản để việc sửa nhà nâng tầng trở nên dễ dàng.

SỬA NHÀ UY PHÁT luôn đề cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Quy Trình Làm Việc Của Sửa Nhà Uy Phát:

Bước 1: Quý vị gửi yêu cầu hoặc gọi điện cho chúng tôi. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và gọi xác nhận địa chỉ cần khảo sát tư vấn.
Bước 2: Khảo sát, tư vấn báo giá. Chúng tôi sẽ tới ngay khi đã xác nhận địa chỉ khảo sát và tư vấn từng hạng mục. Chúng tôi sẽ làm dự toán sửa nhà nâng tầng chi tiết gửi quý khách trong vòng 12h làm việc. Báo giá sửa nhà nâng tầng của chúng tôi luôn chi tiết rõ ràng và không thiếu sót bất kì hạng mục nào.
Bước 3: Kí hợp đồng thi công. Hợp đồng sửa nhà của chúng tôi chi tiết các điều khoản, rõ ràng các hạng mục trong hợp đồng.
Bước 4: Thi công sửa nhà nâng tầng. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư giỏi, công nhân lành nghề, luôn đáp ứng các vấn đề về kĩ thuật . Chúng tôi xin cam đoan về chất lượng, thẩm mỹ, tiến độ của công trình sẽ làm hài lòng quý vị cách tốt nhất.
Bước 5: Bảo hành công trình. Sau khi bàn giao công trình cho chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành bảo hành thông qua phương thức:

 • Chúng tôi sẽ gọi điện chăm sóc khách hàng và sản phẩm của chúng tôi. Hoặc quý vị gọi điện trực tiếp tới công ty để được khắc phục bảo hành.
 • Cứ 06 tháng chúng tôi sẽ cử nhân viên bảo hành tới nhà Quý vị để kiểm tra và bảo hành.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà trọn gói 2022 :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: