Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hết bao nhiêu tiền?

CHI PHÍ XÂY NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU
CHI PHÍ XÂY NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU

Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 lại được ưu chuộng trên thị trường thiết kế hiện nay đến vậy. Gia chủ với diện tích không quá rộng nhưng vẫn muốn xây dựng cho mình những ngôi nhà với 2 tầng khang trang. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mình vì thế lựa chọn thiết kế này phù hợp. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 là bao nhiêu? Hãy tham khảo thông tin sau đây để có thêm tư liệu nào.

Trước hết hiểu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 có nghĩa là ngôi nhà với kết cấu 2 tầng với tổng diện tích là 100m2.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà lại cho cách bố trí và thiết kế khách nhau. Tuy nhiên với phong cách thiết kế chung thì mẫu nhà này sẽ bao gồm những phần thiết kế cơ bản: tầng một (tầng trệt) bao gồm: phòng khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tiếp đến khu vực tầng hai (tầng lầu) bao gồm: 1 phần sân trước, phòng thờ, từ 2 đến 3 phòng ngủ tùy thuộc vào yêu cầu từ phía gia chủ, nhà vệ sinh chung hoặc riêng bố trí trong từng phòng và khu vực cầu thang.
Với thiết kế được xem là phù hợp với cuộc sống hiện đại mà những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 này đã được gia chủ lựa chọn rất nhiều và trở thành xu thiết kế trong những năm vừa qua.

Yếu tố quyết định chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 không phải ngôi nhà nào cũng giống nhau bởi phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố như diện tích đất, đào móng nhà, việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa đến từ phía các gia chủ, hay việc thuê nhân công hay việc lựa chọn sử dụng mái gì cho ngôi nhà,… Tuy nhiên không phải là không có cách tính ra những con số cụ thể khi xây dựng ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 như vậy. Cùng theo dõi phía dưới đây những yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Yếu tố đầu tiên trong việc quyết định chi phí xây dựng ngôi nhà chính là diện tích, quy mô xây dựng.

Diện tích càng lớn thì chi phí bỏ ra cho việc xây dựng cũng theo đó mà tăng lên. Chưa kể đến việc ngôi nhà của bạn xây dựng ở khu vực mà đất ở đó không đảm bảo đủ yêu cầu cần thiết, bạn cũng sẽ phải bỏ ra chi phí nho nhỏ để mua đất về để cải tạo sao cho phù hợp tiêu chuẩn xây dựng nhà ở rồi mới thực hiện được việc xây dựng.

Trong yếu tố đầu tiên này còn kể đến quy mô của ngôi nhà, cũng tương tự như phần diện tích sử dụng đất. Hãy xây dựng và thiết kế quy mô ngôi nhà phù hợp với sinh hoạt của gia đình: theo thành viên của gia đình, theo công năng sử dụng từng thành viên. Tính toán làm sao ngôi nhà không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên mà còn là nơi cá nhân có không gian riêng. Việc xem xét, bố trí từng phòng trong căn nhà cần được gia chủ bàn bạc kỹ lương với kiến trúc sư để có thể ra được một bản thiết kế hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được đưa ra.

 

Yêu cầu báo giá

Cùng trên diện tích ấy nhưng nếu xây dựng nhà một tầng chi phí sẽ khác so với việc xây dựng nhà 2 tầng, hay 3 tầng trở lên. Cách tính diện tích căn nhà để ra chi phí phần thô sẽ là: Tầng 1 là 100%, các tầng kế tiếp sẽ là 100% x với số tầng. Cho nên việc bạn xây dựng càng nhiều tầng thì chi phí bỏ ra cho phần thô là tương đối lớn.

Một trong yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 chính là lựa chọn mái.

Với sự phát triển như hiện nay, cùng với sự du nhập các nền văn hóa khác nhau đến từ phương Tây, phương Đông và các nước láng giếng, việc có những nhiều loại mái ra đời giúp thiết kế nhà trở nên phong phú và đa dạng hơn. Gia chủ có thể lựa chọn: mái Thái, mái tôn, mái lệch đổ bê tông,… Tùy từng loại sẽ có những chi phí đi kèm khác nhau. Đối với phần mái được tính diện tích nhà ra chi phí thô là: Mái bằng (mái đổ bê tông) sẽ là 70%, mái Thái là 50% và mái tôn là 30%. Tại sao lại có sự khác biệt này? Câu trả lời đến từ việc thi công và nguyên vật liệu cấu thành nên phần mái này.

 Yêu cầu báo giá

Mái bằng được phải sử dụng phần cốt là thép rồi sau đó đổ bê tông lên phía trên và lợp bằng ngói. Việc thi công cũng mất thời gian nhiều hơn so với thi công các loại mái khác, chi phí lớn do sử dụng nguyên liệu bằng thép cho phần khung nhưng bù lại là khả năng chống chịu nóng, mưa lớn, độ bền cao với thời gian.

Mái Thái với đặc điểm là độ dốc lớn, được bổ bê tông ở phần khung và sau đó đặt ngói lên trên, phần chi phí bỏ ra thấp hơn một chút so với mái bằng phía trên cũng như thời gian thi công ngắn hơn. Với những ưu điểm khả năng chống nóng và chống ẩm mốc cùng với độ bền cao, mái Thái cũng là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình.

 

Yêu cầu báo giá

Cuối cùng là mái tôn với chi phí rẻ nhất trong các loại mái hiện nay, chi phí thi công và sửa chữa rẻ do khối lượng nhẹ, tuổi thọ lớn vì thế mái tôn cũng là lưu ý khi gia chủ lựa chọn thiết kế.

Yếu tố thứ hai chính là phong cách xây dựng.

Hiện nay trên thị trường phổ biến 3 phong cách cơ bản đối với nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 đó là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển. Nói một chút về phong cách này thì phong cách hiện đại với những khối hình bố trí một cách bắt mắt, khoa học với những đường nét phá cách lôi cuốn không theo bất kỳ khuôn phép nào.

Còn với phong cách tân cổ điển và cổ điển nổi bật với những hoa văn, đường nét vô cùng tinh xảo, khéo kéo tỉ mỉ theo thước đo của châu Âu. Chỉ với những đặc điểm nêu trên thôi cũng hiểu phần nào chi phí bỏ ra cho những phong cách kể trên. Hơn nữa, để có thể làm nên những ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển và cổ điển đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, có tay nghề chắc cùng với độ tỉ mỉ và am hiểu nhất định. Bởi chỉ cần lơ là một chút thôi cũng có thể khiến nét thẩm mỹ của ngôi nhà bị ảnh hưởng. Chẳng vì thế mà những ngôi nhà theo phong cách châu Âu này thường có giá thành cao hơn rất nhiều.

Yếu tố cuối cùng chính là thời gian, địa điểm tiến hành xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20.

Đừng xem nhẹ yếu tố này bởi điều này quyết định rất lớn chi phí bạn bỏ ra. Về thời gian xây dựng nên tiến hành vào mùa khô để thuận tiện cho xây dựng đúng tiến độ. Nếu như lựa chọn mùa mưa thì công trình ảnh hưởng bởi mưa lớn hoặc bão, khiến cho công trình ảnh hưởng, thời gian thi công kéo dài, cùng với đó là chi phí tăng cao.

 Yêu cầu báo giá

Địa điểm xây dựng quyết định rất nhiều. Như đã nói phần yếu tố đầu tiên, phần diện tích đất quyết định rất nhiều việc thi công khi nếu phần đất đó yếu, chưa đáp ứng yêu cầu xây dựng buộc gia chủ sử dụng phương án như đổ thêm đất hoặc làm phần móng kiên cố và vững chắc hơn thì nguyên vật liệu và nhân công sử dụng cũng sẽ tốn nhiều hơn rất nhiều.

Địa điểm xây dựng cũng có thể hiểu chính là gần đường hay khu vực trong gõ.

Nếu như ở khu vực gần con đường lớn, giao thông thuận tiện thì chi phí xây dựng, vận chuyển giảm thiểu đáng kể. Còn ngược lại xây dựng ở địa điểm trong xóm nhỏ, không thuận tiện giao thông hay khu vực rừng núi sẽ khiến chi phí vận chuyển lớn. Vì vậy cần xem xem để có thể tính toán chi phí hợp lý, đáp ứng được yêu cầu của bản thân gia chủ.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 tính theo m2

 

Yêu cầu báo giá

Tùy thuộc vào các vùng, địa phương mà cách tính chi phí xây dựng sẽ khác nhau nhưng con số chênh lệch cũng không quá lớn. Vẫn sẽ có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 theo m2.

  • Cách 1: thi công phần thô và nhân công hoàn thiện có đơn giá rơi vào khoảng 3 – 3,5 triệu đồng/ m2. Với cách tính chi phí này gia chủ sẽ nắm bắt được chi tiết từng hạng mục thi công, các đầu mục thi công diễn ra như thế nào. Cách này chính bản thân gia chủ sẽ giám sát chặt chẽ từng công đoạn một.
  • Cách 2: trọn gói chìa khóa trao tay. Khác hẳn cách làm đầu tiên, cách này gia chủ không phải giám sát bất cứ hạng mục nào mà tất cả đã có nhà thầu lo từ a đến z về mọi mặt, việc gia chủ là đến ngày đến giờ nhận chìa khóa và bước vào chăn nhà của chính mình. Chính vì sự thuận tiện này mà giá cho cách thứ 2 này cũng đắt hơn một chút, dao động từ 5 – 5,5 triệu đồng. Đây được xem là giải pháp mà nhiều gia chủ bận rộn lựa chọn trong đời sống hiện nay.

Chi phí chi tiết từng phần xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

 

Yêu cầu báo giá

Tùy theo thiết kế của từng gia đình mà sẽ có những thay đổi khác nhau, tuy nhiên sẽ có những phần vật liệu được mà gia chủ cần chú ý đến như sau:

  • Cát mịn, cát vàng, dây thép, các loại đá (đá 1×2, đá 4×6), đinh, gạch chỉ, thép, xi măng, đá trang trí, gạch lát nền, gạch ốp lát nhà vệ sinh, cầu thang, ngói, sơn lót, cửa, hệ vi kéo, điện, nước, nhân công và chi phí khác. Tổng chi phí cho việc xây dựng này rơi vào khoảng 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng. Đơn giá này còn tùy thuộc vào giá cả vật liệu xây dựng ở từng địa phương khách nhau, nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn là khác nhau nhưng về cơ bản gia chủ cần lưu ý con số mà bài viết đưa ra để có thể tính toán chi phí cho hợp lý.
  • Lưu ý nho nhỏ với kết cấu xây dựng này chính là phần móng của ngôi nhà. Dựa vào tính chất của đất xây dựng để có thể lựa chọn xây móng cho hợp lý, ví dụ như đất yếu thì đổ thêm đất, đào móng sâu hơn, xây dựng thêm các cột các dầm kỹ càng và chắc chắn hơn để đảm bảo công trình đúng an toàn kỹ thuật. Hoặc nơi đất độ lún xây móng cao hơn bề mặt để đảm ngôi nhà không bị sụt lún so với mặt bằng chung.
  • Gia chủ cần tính toán kỹ lương cũng như bàn bạc với kiến trúc sư để có một ngôi nhà hoàn thiện đúng theo ý tưởng của chính mình, đảm bảo độ thẩm mỹ, tính hợp lý và đặc biệt phù hợp chi phí dự tính.

Như vậy có thể thấy, nhu cầu xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 ngày càng phổ biến ở nước ta hiện nay.

Chính vì thế mà nhu cầu xây dựng tăng lên rất nhiều. Các nhà thầu ngày càng đưa ra những mẫu thiết kế mới. Cùng với phương pháp tính toán chi phí hiệu quả để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Suanhauyphat.com cũng là một địa chỉ như vậy. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và chia sẻ them về xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 này. Các bạn hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại hoặc bình luận ngay dưới bài viết này chúng ta cùng trao đổi nhé.

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới xây nhà 1 trệt 1 lầu tại đây: