CẢI TẠO NHÀ CŨ XUỐNG CẤP THÀNH NHÀ KHUNG THÉP ĐẸP BẤT NGỜ

Cải tạo nhà cũ xuống cấp thành khung thép tiền chế là loại hình xây dựng được ưu tiên hàng đầu khi có nhu cải tạo, sửa chữa lại nhà cũ?

Dự án cải tạo nhà cũ xuống cấp thành nhà khung thép tiền chế sau đây sẽ là câu trả lời cụ thể nhất. Mời bạn xem thêm chi tiết ở bài viết này của Công Ty Sửa Nhà Uy Phát.

Từ một ngôi nhà có diện tích 110m2 cũ kỹ, kết cấu chính bị xuống cấp trầm trọng, dột nát. KTS đã lên phương án sử dụng khung thép tiền chế để cải tạo căn nhà này thành một tổ ấm cho gia đình nhỏ. Đáp ứng được các nhu cầu của chủ đầu tư mà không cần mất quá nhiều thời gian, chi phí thi công cải tạo.

Hiện trạng sau khi được dựng khung thép tiền chế cải tạo lại kết cấu căn nhà.

Vì căn nhà xây dựng đã lâu, hầu hết không thể sử dụng lại được gì. Nên KTS phá bỏ hết toàn bộ hiện trạng cũ, xây dựng khung kết cấu chịu lực bằng thép. Nhằm rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí xây dựng cải tạo. 

Với diện tích 4x24m, căn nhà khá hẹp và dài, đòi hỏi phải có giải pháp xử lý việc chiếu sáng tự nhiên. Và thông thoáng cho không gian sinh hoạt toàn bộ căn nhà. Vì vậy, KTS đã thiết kế căn nhà gồm: tầng trệt, tầng 2 và sân thượng, có giếng trời trồng cây xanh thoáng mát.

Ở tầng trệt, các khu vực chức năng được phân chia một cách rành mạch, rõ ràng. Những gam màu sáng tinh tế được sử dụng khéo léo khắc phục tình trạng tối tăm, nhỏ dép của các căn nhà ống. Từ cổng bước vào là không gian tiếp khách, sinh hoạt chung với khoảng sân nhỏ tạo sự thông thoáng, xanh mát cho không gian. 

Sự thay đổi sau khi được cải tạo bằng khung thép tiền chế, ngôi nhà trở thành niềm mơ ước của vạn người.

Từ phòng khách đến phòng bếp được ngăn chia không gian một cách khéo léo bằng giếng trời. Lấy sáng và mang sắc màu thiên nhiên vào nhà. Khoảng thông gió này được KTS bố trí trồng cây tạo mảng xanh cho ngôi nhà và đặt thêm ghế nghỉ làm không gian thư giãn nhẹ nhàng.

Lớp tường kính trong suốt giúp phòng khách rộng thoáng hơn và tạo sự tương tác với không gian thiên nhiên bên ngoài.

Thiết kế nội thất phòng khách sử dụng màu trầm tạo sự ấm cúng cho tổ ấm cũng như tạo sự cân bằng về màu sắc với tường trắng.

Giếng trời được thiết kế ở giữa nhà, ngăn cách 2 khu vực phòng khách và phòng bếp. Nhằm tạo sự thông thoáng cũng như đảm bảo đảo được chiếu sáng tự nhiên đồng thời cho hai không gian. Bên cạnh đó, khu vực bếp nấu được bố trí dọc theo tường. Đảo bếp và bàn ăn đặt liền nhau giúp tối ưu diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo được đầy đủ tiện nghi.

Sau phòng bếp cũng có khoảng sân sau nhỏ tạo không gian mở cho phòng bếp.

Tầng hai là không gian nghỉ ngơi với giường ngủ đặt cạnh vách kính lớn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Cách thiết kế nội thất đơn giản, gọn gàng. Nhưng không hề đơn điệu và đầy đủ tiện nghi mang lại sự thoải mái, thư giãn cho chủ đầu tư khi sử dụng.

Một trong những điểm đặt biệt đầy thu hút của dự án cải tạo nhà cũ này là góc sân thượng “nhỏ nhưng có võ” này. KTS tận dụng diện tích từng góc nhỏ của sân thượng để bố trí khu vực sinh hoạt và khu vực trồng rau. Tuy diện tích không lớn nhưng đây là nơi được chủ đầu tư yêu thích nhất trong căn nhà. Với yêu cầu cải tạo lại nhà cũ nhỏ hẹp bằng khung thép tiền chế, không gian sáng sủa, thông thoáng và tạo được nhiều mảng xanh. KTS đã hoàn thành dự án xuất sắc, hơn cả sự kỳ vọng của chủ đầu tư.

Hy vọng qua dự án này, Công Ty Sửa Nhà Uy Phát sẽ mang đến cho bạn một gợi ý hữu ích cho bạn khi tìm giải pháp cải tạo nhà cũ.  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn cải tạo các công trình cũ, hãy liên hệ đến Công Ty Sửa Nhà Uy Phát để  được tư vấn các giải pháp cải tạo tối ưu hiệu quả nhất từ các chuyên gia trong ngành.

Thông tin liên hệ:

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới dịch vụ chống thấm tại tphcm tại đây: