Chi phí sửa chữa văn phòng tại TPHCM và khu vực lân cận

Chi phí cải tạo văn phòng tại TPHCM
Chi phí cải tạo văn phòng tại TPHCM

Thiết kế, thi công cải tạo văn phòng đẹp, đáp ứng hiệu quả trong công tác vận hành là một trong những tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong thực tế hiện nay, các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có nhu cầu thiết kế một không gian làm việc đẹp. Thể hiện được sự chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần làm việc, sáng tạo của nhân viên. Đồng thời tác động tích cực đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Gia tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh của công ty. Sửa Nhà Uy Phát với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp xin được chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cơ bản trong việc cải tạo văn phòng.

1. Chi phí sửa chữa văn phòng tại TPHCM bao gồm những chi phí nào?

Chúng được xác định căn cứ vào những yếu tố nào? Là điều không ít doanh nghiệp băn khoăn khi bắt tay vào công việc cải tạo văn phòng làm việc của mình. Liệu rằng, không gian làm việc hiện tại đã đủ sang trọng và hiện đại để xứng tầm với sứ mệnh của Công ty bạn đặt ra? Nó đã quá cũ kỹ và nhàm chán để khiến nhân viên của bạn phải than phiền?

Đã đến lúc bạn cần lên bản kế hoạch hoàn hảo để cải tạo không gian ấy, biến nó trở lên chuyên nghiệp, tươi mới và năng động hơn. Thế nhưng, chi phí sửa chữa văn phòng bao gồm những chi phí cụ thể nào và nguồn ngân sách cần chuẩn bị bao nhiêu? Là băn khoăn của không ít của doanh nghiệp khi bắt tay vào công việc cải tạo không gian công sở của mình. Bài viết dưới đây, Sửa Nhà Uy Phát sẽ đưa lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về chi phí sửa chữa văn phòng kèm bảng báo giá chi tiết cho các hạng mục của công việc này.

2. Phân chia không gian làm việc

Lắp đặt vách ngăn phù hợp như kính, cửa kéo, thạch cao, gỗ mỏng,… ( Đội ngũ thiết kế Sửa Nhà Uy Phát sẽ tư vấn việc giảm thiểu độ dày của tường, vừa có thể sử dụng chung điều hòa cho tiết kiệm). Bài trí lại khu vực chỗ ngồi của từng nhân viên và từng phòng ban. Mỗi phòng ban có tính chất đặc thù công việc riêng. Vì vậy cần bố trí không gian sao cho phù hợp để công việc đạt năng suất cao nhất.

Hình ảnh thi công 2022

3. Giải pháp Tiết kiệm điện năng

Sửa Nhà Uy Phát sẽ tư vấn sử dụng Hệ thống đèn – điện tiết năng hoặc các khu vực sử dụng đèn tự động. Lấy ánh sáng tự nhiên để giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho doanh nghiệp. Tiết kiệm một khoản chi phí cho doanh nghiệp.

Cải tạo cửa sổ, đón ánh sáng tự nhiên là phương án cải tạo mang lại không gian rộng, thoáng và là “nguồn đèn trời ban” cho không gian làm việc.

Việc cải tạo cửa sổ và các khu vực đón ánh sáng tự nhiên sẽ được Sửa Nhà Uy Phát thiết kế bằng chất liệu kính cường lực bền và hiệu quả.

4. Tối ưu mục đích sử dụng không gian

Mục đích, lĩnh vực, tính chất công việc, số lượng nhân viên khác nhau. Sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí, sắp xếp, phân loại chức năng phù hợp cho không gian làm việc.

Sửa Nhà Uy Phát dựa trên diện tích mặt bằng hiện trạng, ngành nghề, quy mô (văn phòng, công ty, phân bổ các phòng ban). Đặc thù công việc và nhu cầu của khách hàng để đưa ra các phương án thiết kế, phân bổ hợp lý.

 • Không gian làm việc : Được Sửa Nhà Uy Phát chia thành các loại như: Văn phòng mở, không gian nhóm, văn phòng riêng, phòng làm việc cá nhân,…
 • Không gian họp: Chia thành các loại nhỏ, lớn, mở, thảo luận,…
 • Không gian phụ trợ: Lưu trữ & in ấn, giải lao, đựng đồ, thư viện, hút thuốc, thư giãn, phòng chờ, lễ tân, khu vực lưu thông,…

Các không gian đều được thiết kế  theo nhu cầu sử dụng. Tối ưu công năng tạo ra một không gian tiện lợi, thoải mái cho nhân viên làm việc. Cũng như phục vụ khách hàng hiệu quả nhất. 

Hình ảnh thi công 2022

5. Cải tạo – nâng cấp nội thất xuống cấp

Cải tạo sàn văn phòng (hư hỏng, trầy xước hay xuống cấp): Các phương án cải tạo của Sửa Nhà Uy Phát sẽ sử dụng chất liệu (gốm, đá, sàn gỗ, gạch ceramic, thảm). Theo tiêu chí bền, đẹp và dễ dễ lau chùi, chống bám bẩn tốt, thuận tiện để vệ sinh.

Cải tạo trần nhà (Hệ thống đèn- điện, sự xuống cấp trần nhà): Đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện. Trần nhà làm bằng bê tông sẽ sơn lại phần bong tróc, nứt nẻ. Hoặc thay đổi trần nhà sang chất liệu thạch cao hoặc bằng gỗ.

Cải tạo tường (Bạc màu, lỗ khoan, vết bẩn – va đập): Nếu còn mới sẽ chỉ cần thêm đồ trang trí. Còn nếu xuống cấp, màu sắc không phù hợp sẽ sơn mới, phối màu. Hoặc sử dụng các chất liệu dán tường.

6. Dự toán và quản lý ngân sách hợp lí

Sửa Nhà Uy Phát sẽ giúp bạn lên chi phí thiết kế, thi công phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Với đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp sẽ hạn chế tối đa chi phí phát sinh và hạng mục phát sinh cho chủ doanh nghiệp.

7. CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG GỒM NHỮNG GÌ?

Sửa chữa văn phòng làm việc được hiểu là việc thay mới, khắc phục, bổ sung những trang thiết bị, nội thất mới cho không gian làm việc của các doanh nghiệp. Căn cứ vào tình trạng văn phòng và nhu cầu sửa chữa cụ thể của chủ doanh nghiệp, mà đơn vị thi công sẽ đề ra những hạng mục cụ thể kèm theo bảng giá chi tiết.

Thông thường, chi phí sửa chữa văn phòng làm việc bao gồm chi phí phục vụ các hạng mục sau:

– Tháo dỡ, phá bỏ những hạng mục cũ

– Thi công lắp đặt, sửa chữa trần thạch cao

– Thi công sơn sửa lại văn phòng

– Sửa chữa, thi công chống thấm, chống dột, khắc phục các vết nứt, vỡ…

– Thiết kế, thi công hệ thống vách ngăn giữa các phòng làm việc, ngăn giữa các bàn của nhân viên

– Thiết kế, thi công hệ thống điện, mang điện thoại – Internet, đèn chiếu sáng..

– Thiết kế, bố trí nội thất trong văn phòng

– Sửa chữa, làm sàn gỗ mới hoặc trải thảm

– Thiết kế, thi công nhôm kính, hệ thống cửa tự động, máy chấm công

– Thiết kế, lắp đặt hệ thống rèm cửa

– Ốp lát gạch nền, xây dựng

– Thiết kế, thi công hệ thống cách âm, tiêu âm

Các bước cuối hoàn thiện văn phòng

Các bước cuối hoàn thiện văn phòng

8. CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG ĐI THUÊ

Hiện nay, thay vì phải đầu tư xây dựng hệ thống văn phòng làm việc đồ sộ và tốn kém, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại lựa chọn phương án tìm thuê văn phòng làm việc với diện tích và mức chi phí phù hợp với quy mô Công ty mình.

Thế nhưng, không phải trong mọi trường hợp, doanh nghiệp đều có thể thuê được những văn phòng làm việc phù hợp với nhu cầu và mong muốn thực tế của mình. Việc phát sinh nhu cầu cải tạo, sửa chữa văn phòng đi thuê là điều tất yếu khi mà cơ sở vật chất tại đó chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Ốp gỗ toàn bộ phòng giám đốc và phòng họp cho văn phòng

Ốp gỗ toàn bộ phòng giám đốc và phòng họp cho văn phòng

Việc sửa chữa văn phòng đi thuê bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc mà doanh nghiệp đã thỏa thuận với chủ đầu tư. Điều này buộc chủ doanh nghiệp chỉ có thể cải tạo ở một số hạng mục nhất định mà không làm thay đổi cấu trúc ban đầu của văn phòng. Điều này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết những hạng mục cần sửa chữa và đảm bảo rằng đó là những phần thật sự cần thiết và không đi ngược lại với hợp đồng thuê văn phòng đã ký.

8.1 Chi phí sửa chữa văn phòng đi thuê thường sẽ thấp hơn chi phí cải tạo, sửa chữa những văn phòng bạn sở hữu.

Vì về cơ bản, các văn phòng này đã được chủ đầu tư thiết kế và trang bị nội thất đầy đủ nhằm đảm bảo những công năng và thẩm mỹ cần có để đáp ứng yêu cầu làm việc của các doanh nghiệp như hệ thống chiếu sáng, điện nước, đồ gỗ, bàn làm việc, thiết kế sàn nhà,… Điều này, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn khi sửa chữa, cải tạo văn phòng đi thuê.

Thi công hệ thống cửa nhôm kính cho văn phòng

Thi công hệ thống cửa nhôm kính cho văn phòng

Để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa công năng sử dụng các trang thiết bị cũng như nội thất trong văn phòng, bên cạnh việc khai thác và sử dụng chúng một cách hợp lý thông qua việc đặt ra những quy chế nội bộ áp dụng đối với toàn bộ nhân viên trong công ty, bạn cần thường xuyên theo dõi lịch bảo hành, tình trạng sử dụng của các thiết bị này, lên có phương án thay mới, sửa chữa phù hợp.

Nội thất văn phòng đi thuê

Nội thất văn phòng đi thuê

9. CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc là nhà ở hoặc căn hộ chung ty của những công ty vừa và nhỏ ngày càng tăng cao. Kéo theo đó, sửa chữa nhà làm văn phòng cho thuê đang dần trở nên phổ biến.

Nhiều chủ đầu tư đã cải tạo không gian sống của mình, biến chúng trở thành những văn phòng cho thuê sang trọng, hiện đại để tạo nguồn thu nhập từ việc tận dụng tài sản có sẵn của gia đình. Thế nhưng, để cải tạo, chuyển đổi mục đích sử dụng của nhà ở sang văn phòng làm việc đòi hỏi nguồn chi phí sửa chữa văn phòng cho thuê không hề nhỏ.

Giai đoạn hoàn thiện văn phòng

Giai đoạn hoàn thiện văn phòng

Thông thường, chi phí sửa chữa văn phòng cho thuê cao hơn chi phí sửa chữa văn phòng đi thuê. Vì nó đòi hỏi, chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ lưỡng về kiến trúc cũng như cách bài trí không gian của những văn phòng làm việc hiện đại. Điều này đòi hỏi họ phải chi phí lớn cho kiến trúc sư để có được những mẫu thiết kế phù hợp.

Thêm nữa, việc tu tạo, thay đổi công năng sử dụng của nhà ở thành văn phòng làm việc đòi hỏi họ phải thực hiện nhiều hạng mục.

9.1 Đây là những công việc yêu cầu nguồn nhân công và chi phí vật tư lớn như:

 • Đập bỏ tường ngăn giữa các phòng
 • Đục bỏ lớp vữa cũ, xây trát lại tường nhà
 • Đục bỏ, ốp lát lại nền nhà, tường nhà
 • Làm sàn gỗ hoặc trải thảm văn phòng
 • Lắp đặt, sửa chữa hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện nước…
 • Xử lý thấm dột, nứt vỡ
 • Làm vách ngăn bằng khung nhôm kính hoặc kính cường lực
 • Sơn bả lại tưởng nhà, trần nhà
 • Làm trần thạch cao
 • Lựa chọn, bố trí đồ dùng nội thất
 • Một số hạng mục khác cần thi công theo yêu cầu của bên thuêLắp dựng gỗ mặt tiền làm điểm nhấn cho công ty

Việc thay đổi kết cấu của nhà đòi chủ đầu tư phải chuẩn bị nguồn ngân sách lớn để biến không gian đó trở nên sang trọng, hiện đại và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Rõ ràng, ngoài mặt bằng đẹp và diện tích phù hợp, chủ đầu tư cần chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người thuê.

Bước hoàn thiện nội thất văn phòng cho thuê

Bước hoàn thiện nội thất văn phòng cho thuê

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG

Sửa Nhà Uy Phát xin gửi đến bạn bảng báo giá sửa chữa văn phòng gồm đầy đủ chi phí sửa chữa văn phòng tại tphcm mới nhất và chi tiết nhất cho những hạng mục cần thực hiện:

STTNội dungĐơn vịKhối lượngĐơn giáThời gian
1CÔNG TÁC THÁO DỠ VĂN PHÒNG CŨ (NẾU CẦN)
2Vận chuyển đồ đạc cũ tồn đọng để giải phóng mặt bằng ra khỏi công trình và vận chuyển đigói1Thực tếThực tế
3Phá dỡ sàn bê tông cốt thép trong trường hợp thay đổi công năng, cầu thang,….m210250.000Thực tế
4Phá dỡ thạch cao văn phòng cũ nếu cóm210015.0001 ngày
5Tháo cửa gỗ và khung cửa cũ (nếu có) bàn giao cho chủ nhàgói1Thực tế2 ngày
6Bóc sàn gỗ cũ, xếp gọn và vận chuyển xuống tầng 1 bàn giao cho chủ nhà (nếu có)gói1Thực tế1 ngày
7Đóng phế thải vào bao, vận chuyển bằng thang máy hoặc thang bộ xuống tầng 1 (bao gồm cả bao đóng phế thải)gói1Thực tế2 ngày
8Vận chuyển phế thải ra ngoài công trìnhgói1Thực tếThực tế
9Tháo dỡ thiết bị điện nếu có trên mặt bằnggói1Thực tếThực tế
10Tháo dỡ toàn bộ đường ống kẽm trong tường, bình nóng lạnh, hành lang, vệ sinh (nếu có)
Tháo dỡ thiết bị nước (nếu có)
gói1Thực tếThực tế
11Tháo dỡ mái tôn + thép hộpm210050.000Thực tế
12CÔNG TÁC VẬN CHUYỂN VẬT TƯ THI CÔNG: Chuyển vật liệu từ dưới lên tầng trên để thi công trong trường hợp cải tạo các tầng phía trên của tòa nhà
13Chuyển gạch đặc (thang máy vật tư)viên10003001 ngày
14Chuyển cát, đá (thang máy vật tư)m310580.0001 ngày
15Chuyển cốp pha (chuyển lên + xuống khi thi công xong) (thang máy vật tư)m21030.0001 ngày
16Chuyển sắt dầm ,cột ,sàn mái (thang máy vật tư)tấn12.200.0001 ngày
17Chuyển xi măng (thang máy vật tư)tấn10800.0001 ngày
18XÂY TRÁT ỐP LÁT TƯỜNG NỀN NHỮNG VỊ TRÍ VĂN PHÒNG CẦN
19Xây tường bằng gạch ống đặc Kt :50x110x200mm, xi măng cát mác 75m312.550.000Thực tế
20Trát tường, cạch cửa ,má cửa ,tường WC (Xi măng cát đen).m250135.000Thực tế
21Láng nền trong phòngm21100.000Thực tế
22Lát nền nhà và nền các khu vệ sinh (chỉ bao gồm nhân công và xi măng cát,không bao gồm gạch lát ).m21180.000Thực tế
23Ốp tường các khu WC : Ốp gạch ốp lên bề mặt tường đã trát ( chỉ bao gồm nhân công và xi măng, không bao gồm gạch ốp).m21180.000Thực tế
24CHỐNG THẤM XỬ LÍ CHỐNG THẤM NỀN KHU WC CHO VĂN PHÒNG (NẾU CẦN)
25Đục rộng thêm xung quoanh cổ ống + quấn băng trương nở + đổ vữa không co ngót.cái1300.0001 ngày
26Vệ sinh sạch nền + quét chống thấm MpelLastic 2 thành phần (2 lớp).m210250.0001 ngày
27ĐÁ ỐP (NẾU CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CÓ HẠNG MỤC NÀY)
28Gia công lắp đặt Bàn đá chậucái1850.000Thực tế
29Gia công lắp đặt Đá để bo viềnmét dài10250.000Thực tế
30Gia công lắp đặt Đá làm nền tùy loại đám2102.000.000Thực tế
31Gia công lắp đặt Giá bàncái2450.000Thực tế
32Đá ốp thang máy tùy loại đám2501.800.000Thực tế
33Đá ốp thêm trang trí sảnhm2301.800.000Thực tế
34Phào làm thêm 5cm bo thang máy và trang trímét dài20900.000Thực tế
35Phào làm thêm 8cm bo thang máy và trang trímét dài501.200.000Thực tế
36CÔNG TÁC LẮP DỰNG GIÁO THI CÔNG + CHE CHẮN TRÊN CAO KHI THÊM TẦNG, NÂNG TẦNG (NẾU CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CÓ HẠNG MỤC NÀY)
37VẬT TƯ
38I 150 dùng để đón dàn giáocây (6m)4900.000Thực tế
39Sắt hộp 50×100 dùng làm xương dải giáo và các cột để căng lưới che chắn.cây (6m)10540.000Thực tế
40Tôn phẳng dải giáo ( tôn dày 0,04mm).m23092.000Thực tế
41Lưới đen che chắn 4 phía xung quanh cầu thang.cuộn1300.000Thực tế
42Ván gỗ dải giáo đứng thi công.trọn gói11.200.000Thực tế
43Nhân công thi công làm giáo và tháo giáo( bao gồm vận chuyển vật tư lên và xuống).trọn gói1Thực tếThực tế
44CÔNG TÁC THI CÔNG LÀM MỚI NÂNG TẦNG (NẾU CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CÓ HẠNG MỤC NÀY)
45Khoan cấy thép Hilti để cấy thép cột.vị trí10180.0002 ngày
46Xây tường bằng gạch đặc, xi măng cát vàngm3102.200.000Thực tế
47Trát tườngm2100135.000Thực tế
48Trát trần ,dầm, cộtm250150.000Thực tế
49Ghép cốt pha + tháo dỡ: bao gồm đinh bạt ,cốt pha ,nhân công:
+ cốt pha sàn:
+Cốt pha cột:
+Cốt pha dầm:
m2100270.000Thực tế
50Cốt thép : bao gồm vật tư và nhân công.( đã bao gồm dây thép buộc và hao hụt).kg100023.000Thực tế
51Bê tông đổ cột, dầm ,sàn MAC 250:m3202.500.000Thực tế
52TRẦN THẠCH CAO
53Làm trần bằng tấm thạch cao, tấm Gyproc 9mm, khung xương Vĩnh Tườngm2100185.0003 – 4 ngày
54Làm trần bằng tấm thạch cao, tấm chịu ẩm, khung xương Vĩnh Tườngm2100210.0003 – 4 ngày
55Làm vách bằng tấm thạch cao, tấm chịu nước, khung xương Vĩnh Tườngm220220.0002 ngày
56Lắp dựng tấm thăm trần bằng thạch cao, KT 450×450 mmtấm5450.0001 ngày
57Trần thả khung xương Vĩnh Tường tấm Gyproc dày 9mm loại 60x60cmm2100180.0003 – 4 ngày
58ĐIỀU HÒA BẢO DƯỠNG (NẾU CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CÓ HẠNG MỤC NÀY)
59Công tháo lắp máybộ1250.0001 ngày
60Dây điện bổ sung 2×4 mmm5015.0001 ngày
61Bảo dưỡngbộ1250.0001 ngày
62Nạp ga bổ sungbộ1150.0001 ngày
63Phụ kiện lắp máybộ150.0001 ngày
64Ống đồngm50180.0001 ngày
65KÍNH VỆ SINH (NẾU CHI PHÍ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG CÓ HẠNG MỤC NÀY)
66Vách tắm kính sử dụng kính Cường lực 10mm trắng trongm210800.0001 ngày
67Bản lề Inox 90 độcái2450.0001 ngày
68Bản lề Inox 135 độcái2490.0001 ngày
69Tay nắm inoxvòng2600.0001 ngày
70Khung giằng inox phía trênbộ2750.0001 ngày
71Kẹp Uchiếc1245.0001 ngày
72Gioăng từbộ2300.0001 ngày
73SƠN BẢ CHO VĂN PHÒNG
74Sơn và bả trần (nhân công)m210050.000Thực tế
75Sơn bả tường (nhân công)m210035.000Thực tế
76SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHO VĂN PHÒNG
77Sàn gỗ (dày 12 mm) tùy chọn chủng loạim2100350.0001 ngày
78Phào laminate 80×18mét dài10035.0001 ngày
79Nẹp đồngmét dài10180.0001 ngày
80Xốp bạc 5mmm21008.0001 ngày
81Xốp bạc 5mm nếu cầnm210015.0001 ngày
82HỆ THỐNG ĐIỆN CẢI TẠO, ĐI MỚI VĂN PHÒNG
83Thi công toàn bộ phần điện trong phòng ( bao gồm kéo đường điện từ tủ kỹ thuật, tủ tổng, điện chiếu sáng, ổ cắm, mạng, thoại, truyền hình cáp,…
– Thi công đi dây điện âm tường trong ống cứng (đảm bảo an toàn)
– Thi công theo bản vẽ thiết kế
m2100180.000Thực tế
84HỆ THỐNG NƯỚC CHO VĂN PHÒNG, KHU VỆ SINH
85Thi công toàn bộ phần nước trong nhà vệ sinh
– Khoan rút lõi đường thoát nước sàn, bệ xí
– Đi mới đường thoát nước nhà vệ sinh vào hộp kỹ thuật.-Lắp đặt thiết bị vệ sinh
phòng44.500.000Thực tế

Lưu ý: Chi phí các hạng mục sửa chữa văn phòng = Khối lượng thực tế x Đơn giá đã có trong bảng trên.

Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%

Chi phí tháo dỡ cơ sở vật chất trong sửa chữa văn phòng     

Chi phí sửa chữa văn phòng trước tiên được nhắc đến là chi phí phục vụ công tác tháo dỡ cơ sở vật chất, những hạng mục không cần thiết để tạo mặt bằng thi công.

Các hạng mục cụ thể bao gồm:

 • Vận chuyển đồ đạc cũ tồn đọng
 • Phá dỡ sàn bê tông cốt thép, trần thạch cao của công trình cũ
 • Tháo cửa gỗ và khung cửa cũ
 • Tháo dỡ thiết bị điện nếu có trên mặt bằng
 • Tháo dỡ toàn bộ đường ống kẽm trong tường, bình nóng lạnh, hành lang, vệ sinh
 • Tháo dỡ thiết bị nước
 • Tháo dỡ mái tôn,thép hộp
 • Bóc sàn gỗ cũ, xếp gọn và vận chuyển xuống tầng 1 bàn giao cho chủ nhà (nếu có)
 • Đóng phế thải vào bao, vận chuyển bằng thang máy hoặc thang bộ xuống tầng 1 (bao gồm cả bao đóng phế thải)
 • Vận chuyển phế thải ra ngoài công trìnhPhá dỡ tường ngăn phòngPhá dỡ tường ngăn phòng

10. ĐƠN GIÁ CÔNG TÁC THÁO DỠ THUỘC BẢNG KÊ CHI PHÍ SỬA CHỮA

Tùy theo đặc điểm của từng hạng mục cùng khối lượng công việc cũng như tính chất phức tạp của hạng mục cần thực hiện, Sửa Nhà Uy Phát sẽ cân đối và gửi đến bạn giá cụ thể và hợp lý nhất. Ví như, hạng mục tháo dỡ có đơn giá thấp nhất trong chi phí sửa chữa là tháo dỡ trần thạch cao, cụ thể là 15.000 VNĐ/m2.

11. THỜI GIAN THI CÔNG TRONG BẢNG KÊ CHI PHÍ SỬA CHỮA

Thời gian phục vụ công tác tháo dỡ thường dao động từ 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, đối với những hạng mục như tháo dỡ thiết bị điện, vận chuyển phế thải thay tháo dỡ đường ống kẽm, mái tôn, thép hộp…tùy theo khối lượng công việc thực tế mà Sửa Nhà Uy Phát sẽ đữa thời gian thi công cụ thể cho từng công trình.

Vận chuyển phế thải thành bao ra khỏi công trình

Vận chuyển phế thải thành bao ra khỏi công trình

13. CHI PHÍ VẬN CHUYỂN VẬT TƯ THI CÔNG SỬA CHỮA VĂN PHÒNG

Đây là chi phí phát sinh trong trường hợp cải tạo những tầng phía trên của những tòa nhà cao tâng. Do đặ điểm của công trình đòi hỏi chủ đầu tư phải thuê nhân công, phương tiện để chuyển vật liệu từ dưới lên trên để thi công.

Các hạng mục thi công chủ yếu trong chi phí sửa chữa văn phòng bao gồm:

 • Chuyển gạch đặc bằng thang máy vật tư
 • Chuyển cát, đá bằng thang máy vật tư
 • Chuyển cốp pha (chuyển lên, xuống khi thi công xong bằng thang máy vật tư)
 • Chuyển sắt dầm, cột, sàn mái bằng thang máy vật tư
 • Chuyển xi măng bằng thang máy vật tưĐục chân tường chống thấm nền nhà vệ sinh Đục chân tường chống thấm nền nhà vệ sinh

14. ĐƠN GIÁ THI CÔNG SỬA CHỮA VĂN PHÒNG VẬN CHUYỂN VẬT TƯ

Chi phí vận chuyển vật tư thi công được xác định căn cứ chi phí nhân công và chi phí thuê máy móc, thiết bị chuyên dụng phục vụ vận chuyển. Trường hợp phát sinh thêm chi phí nhân công hoặc cần sử dụng thêm thiết bị, vật tư theo yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ cân đối và tính toán đơn giá phù hợp.

Đơn giá của mỗi hạng mục được xác định khác nhau căn cứ vào tính chất vật tư cũng như đặc điểm của từng hạng mục. Ví như đơn giá chuyển gạch đặc là 500 đồng/viên, chuyển cát đá là 580.000 đồng/m3…

THỜI GIAN THI CÔNG SỬA CHỮA VĂN PHÒNG

Tùy theo đặc điểm của từng hạng mục, tình hình thời tiết và loại vật tư cần vận chuyển, thời gian vận chuyển sẽ khác nhau. Thông thường, 1 nhân công 1 ngày có thể vận chuyển được 10 tấn xi măng, 1000 viên gạch đặc hoặc 10 m2 cốp pha… bằng thang máy vật tư.

15. CHI PHÍ XÂY TRÁT ỐP LÁT TƯỜNG NỀN XÂY DỰNG VÀ XỬ LÝ CHỐNG THẤM NỀN WC

Xây trát ốp lát tường nền xây dựng và xử lý chống thấm nền WC là những hạng mục phát sinh chủ yếu trong chi phí sửa chữa văn phòng.

Ốp tường vệ sinh

Ốp tường vệ sinh

Các công việc cần thực hiện trong hạng mục này bao gồm:

 • Xây tường bằng gạch ống đặc, xi măng cát mác
 • Trát tường, cạch cửa ,má cửa ,tường WC
 • Láng nền trong phòng
 • Lát nền nhà và nền các khu vệ sinh
 • Ốp tường các khu WC : Ốp gạch ốp lên bề mặt tường đã trát
 • Đục rộng thêm xung quoanh cổ ống, quấn băng trương nở, đổ vữa không co ngót.
 • Vệ sinh sạch nền, quét chống thấm MpelLastic 2 thành phần.

16. ĐƠN GIÁ THI CÔNG XÂY TRÁT, ỐP LÁT, CHỐNG THẤM WC

Chi phí thi công xây trát ốp lát tường nền xây dựng và xử lý chống thấm nền WC được tính căn cứ vào chi phí nhân công, nguyên vật liệu và thiết bị, máy móc chuyên dụng cần sử dụng.

Tùy vào yêu cầu của mỗi hạng mục, Sửa Nhà Uy Phát sẽ xây dựng đơn giá cụ thể. Ví như hạng mục xây tường bằng gạch ống đặc yêu cầu tính kỹ thuật cao cũng như  nguồn nhân công, nguyên vật liệu lớn. Do vậy đơn giá của hạng mục này thường cao hơn so với cá hạng mục khác 2.550.000 VNĐ/m3.

Chống thấm cổ ống vệ sinh

Chống thấm cổ ống vệ sinh

THỜI GIAN THI CÔNG XÂY TRÁT, ỐP LÁT, CHỐNG THẤM WC

Tùy vào đặc điểm của từng công trình và các hạng mục cần thi công, Sửa Nhà Uy Phát sẽ lên phương án cụ thể về tiến độ thi công gửi đến khách hàng.

Thông thường, 1 ngày 1 nhân công có thể hoàn thiện việc đục rộng xung quanh cổ ống, quấn băng trương nở và đổ vữa không co ngót. Trường hợp, phát sinh thêm hạng mục, chúng tôi sẽ tính toán lại cụ thể và dự kiến thời gian hoàn thành hợp lý gửi đến khách hàng.

17. CHI PHÍ GIA CÔNG LẮP ĐẶT ĐÁ

Thông thường, gia công lắp đặt đá bao gồm những công việc sau:

 • Gia công lắp đặt bàn đá chậu
 • Gia công lắp đặt đá để bo viền
 • Gia công lắp đặt đá làm nền tùy loại đá
 • Gia công lắp đặt giá bàn
 • Phào làm thêm 5cm bo thang máy và trang trí
 • Phào làm thêm 8cm bo thang máy và trang tríĐá lát nền công trìnhĐá lát nền công trình

ĐƠN GIÁ THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐÁ

Chi phí gia công đá phục vụ công tác cải tạo văn phòng được xác định căn cứ vào loại đá, khổ đá và khấu hao đá cần thi công. Ngoài ra chi tiết gia công, chi phí vận chuyển và chi phí nhân công, nguyên vật liệu phục vụ quá trình lắp đặt cũng ảnh hưởng để chi phí gia công hạng mục này.

Đơn giá của các hạng mục gia công đá dao động từ 250.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ tùy theo đặc trưng của từng công việc cần thực hiện.

Các loại đá sử dụng thi công bao gồm đá ốp thang máy và đá ốp trang trí sảnh. Giá của chúng hiện nay trên thị trường dao động khoảng 1.800.000 VNĐ/m2.

THỜI GIAN THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐÁ

Căn cứ vào địa hình thi công, đặc điểm của công trình và diện tích cần thực hiện, Sửa Nhà Uy Phát sẽ tính toán và đưa ra thời gian thi công thực tế hoàn thiện các hạng mục thuộc về gia công đá.

Đá tự nhiên làm bề mặt lavabor

Đá tự nhiên làm bề mặt lavabor

18. CHI PHÍ LẮP DỰNG GIÀN GIÁO KHI THI CÔNG VÀ THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO

Đối với những công trình cần nâng thêm tầng để đáp ứng nhu cầu sử dụng, đòi hỏi đơn vị thi công phải thực hiện các công tác để đảm bảo an toàn lao động như lắp dựng giàn giáo và che chắn trên cao bằng lưới đen.

Những vật tư cần sử dụng đối với hạng mục này bao gồm:

 • I 150 dùng để đón dàn giáo
 • Sắt hộp 50×100 dùng làm xương dải giáo và các cột để căng lưới che chắn.
 • Tôn phẳng dải giáo (tôn dày 0,04mm).
 • Lưới đen che chắn 4 phía xung quanh cầu thang.
 • Ván gỗ dải giáo đứng thi công.Khoan cấy đổ thép cột

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những vật tư nói trên, nhân công sẽ tiến hành thi công làm mới để nâng tầng, cụ thể:

 • Khoan cấy thép Hilti để cấy thép cột.
 • Xây tường bằng gạch đặc, xi măng cát vàng
 • Trát tường
 • Trát trần ,dầm ,cột
 • Ghép cốt pha, tháo dỡ
 • Thi công phần cốt thép
 • Đổ bê tông cột, dầm, sànThi công nâng tầng bằng kết cấu thép mái

Để mang lại sự sang trọng và tinh tế cho không gian văn phòng làm việc, thi công trần thạch cao là hạng mục không thể bỏ qua đối với chủ đầu tư. Chi phí thi công trần thạch cao bao gồm chi phí:

 • Làm trần bằng tấm thạch cao, tấm Gyproc 9mm, khung xương Vĩnh Tường
 • Làm trần bằng tấm thạch cao, tấm chịu ẩm, khung xương Vĩnh Tường
 • Làm vách bằng tấm thạch cao, tấm chịu nước, khung xương Vĩnh Tường
 • Lắp dựng tấm thăm trần bằng thạch cao, kích thước 450×450 mm
 • Trần thả khung xương Vĩnh Tường tấm Gyproc dày 9mm loại 60x60cmThi công trần chìm thạch cao của văn phòng
 • Thi công trần chìm thạch cao của văn phòng

19. ĐƠN GIÁ THI CÔNG LẮP DỤNG GIÀN GIÁO, TRẦN THẠCH CAO

Chi phí lắp đặt dàn giáo, che chắn và làm mới nâng tầng phụ thuộc vào chi phí nhân công, chi phí vật tư, nguyên vật liệu và chi phí thuê các thiết bị, máy móc chuyên dụng phục vụ thi công. Trường hợp cần bổ sung vật tư thi công theo yêu cầu của chủ đầu tư, chi phí sẽ được tính toán lại để phù hợp với nhu cầu thực tế.

Các hạng mục thi công làm mới nâng tầng thường có đơn giá dao động trong khoảng 180.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ.

Chi phí làm trần thạch cao được xác định căn cứ vào chất liệu, nhân công thi công và loại trần chủ đầu tư muốn thi công. Đơn giá thi công trần thạch cao thường dao động từ 180.000 – 450.000 VNĐ.

Trần chìm sau khi hoàn thành

THỜI GIAN THI CÔNG LẮP DỰNG GIÀN GIÁO, TRẦN THẠCH CAO

Tùy thuộc vào vị trí thi công và nội dung công việc cần thực hiện, Sửa Nhà Uy Phát sẽ tính toán để đưa ra thời gian thi công làm mới, nâng tầng chi tiết gửi tới khách hàng.

Thời gian làm trần thạch cao thường dao động từ 3 – 5 ngày. Với thời gian trên, 1 nhân công có thể hoàn thiện được khoảng 100m2 trần.

Trần thạch cao chìm sau khi hoàn thiện

Trần thạch cao chìm sau khi hoàn thiện

20. CHI PHÍ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA, LẮP ĐẶT KÍNH VỆ SINH

Thông thường, việc bảo dưỡng điều hòa được thực hiện khi chúng đến kì bảo dưỡng hoặc có những hỏng hóc bắt buộc phải sửa chữa. Chi phí bảo dưỡng điều hòa văn phòng bao gồm:

Điều hòa âm trần kết hợp thạch cao chìm

Điều hòa âm trần kết hợp thạch cao chìm

 • Công tháo lắp máy
 • Dây điện bổ sung
 • Bảo dưỡng, nạp ga bổ sung
 • Sử dụng Phụ kiện lắp máy
 • Sử dụng Ống đồngĐiều hòa âm trần

Những tấm vách kính được sử dụng để ngăn cách giữa các phòng, các bàn làm việc của nhân viên. Chúng giúp mang lại sự thân thiện, hiện đại cho văn phòng làm việc của các doanh nghiệp. Vật tư được dùng để thi công kính vệ sinh khi sửa chữa văn phòng bao gồm :

 • Vách tắm kính sử dụng kính Cường lực 10mm trắng trong
 • Bản lề Inox 90 độ
 • Bản lề Inox 135 độ
 • Tay nắm inox
 • Khung giằng inox phía trên
 • Kẹp U
 • Gioăng từCabin tắm điển hình

ĐƠN GIÁ THI CÔNG BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA, LẮP KÍNH VỆ SINH VĂN PHÒNG

Chi phí bảo dưỡng điều hóa, lắp đặt kính vệ sinh được xác định căn cứ vào chi phí nhân công, chi phí vật tư, thiết bị cũng như chi phí thuê các máy móc chuyên dụng phục vụ thi công.

Đơn giá bảo dưỡng điều hòa dao động từ 15.000 – 250.000VNĐ cho mỗi hạng mục.

Đơn giá lắp đặt kính vệ sinh dao động từ 45.000 – 800.000 VNĐ cho từng hạng mục.

Cabin tắm đứng bao bằng kính

Cabin tắm đứng bao bằng kính

THỜI GIAN THI CÔNG BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA, LẮP ĐẶT KÍNH VỆ SINH

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng hạng mục, Sửa Nhà Uy Phát sẽ đưa ra thời gian thi công cụ thể cho từng công trình. Tuy nhiên thông thường các hạng mục bảo dưỡng điều hòa và thi công lắp đặt kính được chúng tôi thực hiện trong thời gian 1 ngày.

21. CHI PHÍ SƠN BẢ VĂN PHÒNG

Cách đơn giản nhất để mang lại sự tươi mới và sang trọng cho không gian làm việc sau khi cải tạo là sơn bả lại văn phòng của bạn. Công việc bạn cần thực hiện là sơn bả lại trần và tường nhà bằng màu sơn hài hòa với thiết kế chung.

Sơn 1 nước trong nhà

Sơn 1 nước trong nhà

ĐƠN GIÁ THI CÔNG SƠN BẢ VĂN PHÒNG

Chi phí sơn bả trong chi phí sửa chữa văn phòng được tính dựa vào chi phí thuê nhân công thực hiện.

Đơn giá nhân công sơn bả tường văn phòng là 35.000 VNĐ/m2 và sơn bả trần nhà là 50.000 VNĐ/m2. Trường hợp đòi hỏi thêm nhân công hoặc cần sử dụng thêm máy móc chuyên dụng, đơn giá trên sẽ được cân đối lại để phù hợp với yêu cầu thực tế.

THỜI GIAN THI CÔNG SƠN BẢ VĂN PHÒNG

Tùy theo yêu cầu thi công thực tế của chủ đầu tư, Sửa Nhà Uy Phát sẽ tính toán thời gian cần thiết để hoàn thiện việc sơn bả lại văn phòng.

Sơn chống thấm màu trong nhà vệ sinh

Sơn chống thấm màu trong nhà vệ sinh

22. CHI PHÍ THI CÔNG SÀN GỖ, LẮP ĐẶT ĐIỆN NƯỚC

Thi công sàn gỗ, lắp đặt điện nước đòi hỏi một nguồn ngân sách khá lớn trong chi phí sửa chữa văn phòng.

Thi công lắp đặt sàn gỗ không bắt buộc đói với văn phòng làm việc. Tuy nhiên, chúng lại đem đến cho không gian làm việc của bạn sự sang trọng nhưng không kém phần tiện dụng và hiện đại. Hiện nay, sử dụng sàn gỗ thay cho thảm trải sàn hay ốp lát gạch nền đang dần trở nên phổ biến.

sàn gỗ công nghiệp chủng loại, bề dày như nào phụ thuộc chi phí sửa chữa văn phòng

sàn gỗ công nghiệp chủng loại, bề dày như nào phụ thuộc chi phí sửa chữa văn phòng

Chi phí thi công sàn gỗ bao gồm những chi phí chủ yếu như chi phí thi công sàn gỗ (dày 12 mm) tùy chọn, phào laminate 80×18, nẹp đồng, xốp bạc 5mm và nhân công bốc vác.

Điện trên trần

Điện trên trần

Thi công, sửa chữa điện của văn phòng làm việc là việc lắp đặt, sửa chữa toàn bộ hệ thống điện trong văn phòng ( bao gồm kéo đường điện từ tủ kỹ thuật, tủ tổng, điện chiếu sáng, ổ cắm, mạng, thoại, truyền hình cáp,… )

Các hạng mục chủ yếu bao gồm:

 • Thi công đi dây điện âm tường trong ống cứng (đảm bảo an toàn)
 • Thi công theo bản vẽ thiết kế

Chi phí phục vụ việc thi công phần nước trong nhà vệ sinh chủ yếu gồm những chi phí sau:

 • Khoan rút lõi đường thoát nước sàn, bệt vệ sinh
 • Đi mới đường thoát nước nhà vệ sinh vào hộp kỹ thuật.
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinhHệ thống điện trên trầnHệ thống điện trên trần

ĐƠN GIÁ THI CÔNG SÀN GỖ, LẮP ĐIỆN NƯỚC VĂN PHÒNG

 • Sàn gỗ: Chi phí nhân công bốc vác 350.000 VNĐ/ca. Chi phi sàn gỗ và xốp bạc được tính theo m2 với đơn giá lần lượt 000 VNĐ/m2 và 8.000 VNĐ/m2. Chi phí phào và nẹp đồng được tính theo mét dài với đơn giá từ 35.000 – 180.000 tùy theo từng hạng mụcNội thất hoàn thiện cho văn phòngNội thất hoàn thiện cho văn phòng
 • Thi công điện nước: Đơn giá thi công các hạng mục liên quan đến điện của công trình được xác định theo diện tích của công trình, cụ thể là 180.000 VNĐ/m2. Đơn giá thi công phần nước trong nhà vệ sinh được tính là 5.000.000 VNĐ/phòng.

THỜI GIAN THI CÔNG SÀN GỖ, LẮP ĐIỆN NƯỚC VĂN PHÒNG

Thông thường, 1 ngày 1 nhân công có thể thi công được từ 10 – 100 m2 hoặc md sàn gỗ, phào, xốp bạc.

Đối với phần điện nước, căn cứ vào hiện trạng và khối lượng công việc thực tế, Sửa Nhà Uy Phát sẽ đưa ra thời gian thi công cụ thể cho từng công trình.

Bảng thống kê chi phí sửa chữa văn phòng trên đây của Sửa Nhà Uy Phát bao gồm những hạng mục phát sinh chủ yếu trong quá trình sửa chữa văn phòng làm việc. Trên đó còn thể hiện đơn giá chi tiết và thời gian thực hiện cụ thể cho từng hạng mục. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn hình dung rõ nét nhất về những công việc cần thực hiện trong quá trình cải tạo văn phòng. Từ đó, có cho mình kế hoạch và bản dự trù kinh phí chính xác nhất.

23. MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI CÔNG SỬA CHỮA, HOÀN THIỆN VĂN PHÒNG

hi công lát nền hành lang văn phòng

Thi công lát nền hành lang văn phòng

Vật tư kính cường lực được vận chuyển tới chân công trình

Vật tư kính cường lực được vận chuyển tới chân công trình

Lắp dựng giáo chống để chuẩn bị thi công biển hiệu và ốp mặt tiền nhận diện cho công ty

Lắp dựng giáo chống để chuẩn bị thi công biển hiệu và ốp mặt tiền nhận diện cho công ty

Đục lớp vữa cũ chuẩn bị lát nền sảnh ngoài văn phòng công ty

Đục lớp vữa cũ chuẩn bị lát nền sảnh ngoài văn phòng công ty

Thi công thạch cao văn phòng công ty tại tầng 2

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà trọn gói 2023 :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: