Báo Giá Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Chất Lượng, Rẻ Nhất TPHCM

Cải tạo nhà nâng tầng
Cải tạo nhà nâng tầng

Bạn đang cảm thấy ngôi nhà của mình không đủ diện tích để sinh hoạt. Bạn muốn tận dụng thêm không gian để kinh doanh buôn bán, cho thuê,… Hoặc ngôi nhà bạn đang ở không phải do bạn trực tiếp xây dựng, công năng sử dụng bị hạn chế. Nên bạn muốn cải tạo theo ý thích của mình,… Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc tìm hiểu về báo giá cải tạo nâng tầng nhà có thể là một thách thức lớn. Vì vậy, trong bài viết này, Sửa nhà Uy Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về báo giá cải tạo nâng tầng nhà. Giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các chi phí và yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của quá trình này.

Khi nào cần báo giá cải tạo nâng tầng nhà?

Có rất nhiều lý do để quý khách đưa ra quyết định cải tạo nâng tầng, thêm tầng cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số lý do thường gặp mà khách hàng của Sửa nhà Uy Phát thường gặp phải, các bạn hãy cùng Sửa nhà Uy Phát tìm hiểu các lý do phía dưới đây.

 • Chủ nhà muốn mở rộng diện tích, muốn ngôi nhà rộng hơn để có không gian sinh hoạt thoải mái hơn.
 • Xây thêm phòng để tạo không gian riêng cho con cái hoặc cho ông bà dọn về ở chung với con cháu.
 • Phát sinh thêm nhu cầu cần mặt bằng kinh doanh tại nhà hoặc kho bãi.

Các bước tiến hành sửa nhà nâng tầng

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng:

Để có thể cải tạo nâng tầng thì việc đầu tiên là xem xét kết cấu nền móng và cột chịu lực có đủ điều kiện để nâng tầng hay không. Để tránh tình trạng sụt lún và đảm bảo độ vững chắc cho ngôi nhà của bạn thì việc thẩm định móng và cột là vô cùng cần thiết. Nếu móng và cột của ngôi nhà của bạn yếu không đủ khả năng để nâng thêm tầng. Thì gia chủ phải tính toán, lên phương án để gia cố lại móng và cột.

Bước 2: Gia cố móng:

Phương pháp gia cố móng hiện nay được sử dụng nhiều nhất đó là tăng tiết diện móng để tăng khả năng chịu lực. Sau khi móng rộng hơn tiến hành khoan cấy thép có tiết diện lớn vào đế móng rồi đổ bê tông.

Hình ảnh thi công 2022

Bước 3: Gia cố cột:

Tùy vào hiện trạng ngôi nhà và gia chủ muốn nâng bao nhiêu tầng sẽ có những  phương án thi công gia cố thích hợp. Trước tiên sẽ đập bỏ đi lớp hồ bên ngoài của cột cũ, sau khi làm sạch sẽ tiến hành khoan cấy thép và đai thép, đổ bê tông.

Bước 4: Thi công phần nâng tầng:

Sau khi thực hiện hai công đoạn trên, chúng ta tiến hành thi công nâng tầng theo bản thiết kế. Khi đưa ra bản thiết kế bản vẽ mới gia chủ nên dựa vào kết cấu cũ của ngôi nhà như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hình ảnh thi công 2022

Kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố Sửa nhà Uy Phát muốn chia sẻ với bạn

Nếu quý khách có nhu cầu cải tạo nâng tầng nhà, nâng tầng cho nhà phố thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số kinh nghiệm về những điều nên làm và không nên làm khi sửa nhà nâng tầng Sửa nhà Uy Phát gửi đến bạn.

Những điều nên làm khi sửa nhà nâng tầng:

 • Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng.
 • Tính toán chi phí phù hợp với hầu bao của chủ nhà.
 • Tính toán chiều cao tầng nhà sao cho phù hợp với kết cấu cũ của ngôi nhà.
 • Chọn vật liệu xây dựng đạt chất lượng tốt.
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có năng lực thi công.

Những điều không nên làm khi sửa nhà nâng tầng:

 • Cơi nới quá cao so với sức chịu lực của kết cấu cũ.
 • Không chú ý đến hiện tượng nghiêng, sụt lún, nứt thường xuyên.
 • Không kiểm tra khả năng chịu lực.
 • Vi phạm quy định về độ cao, khoảng lùi trong bản vẽ cấp phép.

1. Lưu ý khi xây thêm tầng nhà

Việc cải tạo để nâng thêm tầng nhà không còn mới lạ đối với các công trình dân dụng. Tuy vậy dự án này không phải là vấn đề đơn giản nên bạn cần lưu ý những điều sau:

Xác định mức độ chịu tải của tường và móng

Điều quan trọng khi muốn xây thêm tầng nhà đó là phải khảo sát để xác định được mức độ chịu tải của tường và móng cũ. 

Cách đo: Đo từ nền nhà đến trần và từ mặt đường đến trần nhà. Bạn có thể liên hệ đến đơn vị xây dựng hoặc kiến trúc sư để đo lường được độ chắc chắn của tường và móng cũng như để thiết kế tầng nhà một cách tốt nhất.

Chiều cao tầng nhà mới

Chiều cao tầng mới xây thêm có ảnh hưởng rất lớn đến nền móng cũ,  vì vậy tùy độ chịu lực mà cần tính toán chiều cao hợp lý. Móng nhà yếu mà độ cao tầng xây thêm quá cao sẽ gây chênh lệch và gia tăng áp lực rất nhiều, dễ gây ra nhà đổ nghiêng hoặc sụt lún. Điều này khiến công trình không đảm bảo được an toàn và sẽ liên quan đến yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt

Muốn ngôi nhà được vững chắc trong thời gian dài sinh sống cần phải chú ý đến vật liệu xây dựng. Vì thế bạn cần tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ và thời gian bảo hành rõ ràng. Điều này sẽ không khó nếu bạn tìm được một đơn vị xây dựng uy tín.

Hoạch định chi phí và bảng báo giá cải tạo nâng tầng nhà:

Khi xây thêm tầng bạn cần phải tính đến những khoản chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế bản vẽ: Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản phí để thuê kiến trúc sư giúp căn nhà của bạn thêm thẩm mỹ và xinh đẹp theo ý muốn của mình
 • Chi phí gia cố nền móng cũ: Trong trường hợp nền móng cũ của bạn quá yếu không thể thêm được tầng thì bạn phải gia cố nền móng để tầng xây thêm được vững chắc và an toàn nhất
 • Chi phí vật liệu xây dựng: Như đã bàn ở trên, bạn cần bỏ ra 1 khoản để mua được những vật liệu xây dựng chất lượng tốt để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện nhất.

Đơn vị thi công:

Để công trình được chất lượng và phù hợp với yêu cầu của bạn thì không thể không nhắc đến đơn vị thi công. Đơn vị thi công có yếu tố chủ chốt cho dự án của bạn. Hãy lưu ý và cân nhắc khi lựa chọn. Bạn có thể tham khảo nhiều dịch vụ trên địa bàn TP. HCM để tìm được đơn vị uy tín.  

Đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn tính toán được chiều cao cũng như móng nhà để xây thêm tầng an toàn nhất. Ngoài ra, khi chọn được đơn vị thi công tốt cũng sẽ giúp công trình thực hiện nhanh chóng và chất lượng, tránh hư hỏng và những chi phí phát sinh sau này. 

Cầu thang nhà nâng tầng
Cầu thang nhà nâng tầng

2. Báo giá sửa chữa xây thêm tầng tại TP.HCM:

Dưới đây là chi phí sửa chữa xây thêm tầng tại TP.HCMSửa nhà Uy Phát đã tổng hợp dành cho bạn:

Bảng báo giá tại Sửa nhà Uy Phát

Báo giá sửa nhà trọn gói 2023
Báo giá sửa nhà trọn gói 2023
Báo giá sửa nhà trọn gói 2023 tại TPHCM
Báo giá sửa nhà trọn gói 2023 tại TPHCM
Báo giá sửa nhà 2023
Báo giá sửa nhà 2023
Báo giá sửa nhà 2023
Báo giá sửa nhà 2023
báo giá sửa nhà 2023
báo giá sửa nhà 2023

Sửa nhà Uy Phát luôn là đơn vị được nhiều khách hàng tìm đến bởi dịch vụ tốt nhất:

 • Đội ngũ kiến trúc sư và thi công chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo và nâng tầng tại TP.HCM.
 • Công ty thường xuyên mở những chương trình đào tạo tay nghề cho nhân công, chính vì thế khách hàng sẽ bất ngờ về độ tỉ mỉ cũng như chính xác của nhân viên trong quá tình xây dựng.
 • Kiến trúc sư tư vấn miễn phí, tạo nhà mẫu, lên bản vẽ thiết kế và báo giá theo bản vẽ nhà, nội thất.
 • Cùng mối quan hệ trong hơn 10 năm hành nghề, Sửa nhà Uy Phát cam kết cung cấp vật tư xây dựng, sửa chữa nhà chính hãng, chất lượng loại 1 đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Công ty thi công sửa chữa dự án với phương châm nhanh gọn + đẹp + thông minh.
 • Trung thực, bảo vệ tài sản khu vực thi công cho khách hàng, giữ gìn vệ sinh chung, thi công đến đâu, sạch sẽ đến đó.
 • Sửa nhà Uy Phát tự hào là nhà thầu số 1 về nâng tầng bằng tấm Cemboard – vật liệu thông minh Thái Lan. Đảm bảo sự hài lòng nhất từ khách hàng.

Hy vọng với những thông tin mà Sửa nhà Uy Phát vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đang có ý định xây thêm tầng cho ngôi nhà của mình sẽ được như ý! Đừng quên liên hệ ngay với Sửa nhà Uy Phát để có được một công trình trọn vẹn nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà trọn gói 2023 :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: