Những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh là môi trường ẩm thấp và dễ bị hư hại nhất nếu như bạn không có biện pháp thi công tăng tuổi thọ công trình. Một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là chống thấm nhà vệ sinh. Biện pháp thi công chống thấm được can thiệp bởi các vật liệu có khả năng kháng nước cao và lâu dài. Vậy quy trình là như thế nào? Cách chống thấm nhà vệ sinh nào tốt nhất? Giá chống thấm nhà vệ sinh là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Vì sao phải chống thấm cho nhà vệ sinh của bạn?

Phòng tắm phải được chống thấm vì là phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên chọn chống thấm phòng tắm:

– Ngăn chặn sự thấm dột: 

Chống thấm phòng tắm tạo ra một lớp đệm kín nước ngăn nước rò rỉ qua bất kỳ vết nứt / lỗ nào trên sàn và vách ngăn, tiết kiệm tiền sửa chữa trong tương lai.

– Ngăn ngừa nấm mốc:

Lớp chống thấm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và dưới gạch, có thể xâm nhập vào gỗ, vữa và gạch.

– Làm tăng giá trị tài sản của bạn: 

Phòng vệ sinh hoàn toàn không thấm nước làm tăng giá trị tài sản của bạn. Tương tự, một chiếc không thấm nước kém sẽ giảm giá trị và khiến người mua tiềm năng bị loại bỏ.

– Là bảo hiểm cho tài sản của bạn: 

Công trình xây dựng bị thấm nói chung và nhà vệ sinh thấm nước nói riêng gây ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà, tuổi thọ công trình giảm, xuống cấp nhanh chóng. Lâu dần công trình bị thiệt hại nghiêm trong hơn dẫn đến chi phí chống thấm nhà vệ sinh trở nên đắc đỏ hơn.

– Cải thiện khả năng cách nhiệt: 

Chống thấm phòng tắm giúp giữ nhiệt trong nhà, giảm chi phí chống nóng vào mùa hè.

– Bảo vệ sức khỏe gia đình: 

Nhà vệ sinh bị thấm gây ảnh hưởng để chất lượng công trình, cuộc sống và sức khỏe của con người về lâu về dài.

– Tránh được những phiền phức không đáng có:

Thấm dột nhà vệ sinh gây phiền toái đến cuộc sống hàng ngày của gia đình và bạn, gây nấm mốc, ẩm ướt mất thẩm mỹ cho công trình.

Dấu hiệu nhận biết cần chống thấm nhà vệ sinh

Hệ thống công trình phụ như chống thấm nhà tắm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của mọi gia đình. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng ở mức độ cao nên đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất như:

Trên tường hoặc trần nhà vệ sinh xuất hiện các vết rạn và bị đọng nước, ở các bọng nước tập trung về một chỗ, chảy nhỏ giọt và rớt trên nền sàn thành từng vũng.

Từ những mảng tường bị thấm nước này sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, màu sơn xung quanh khoảng tường bị thấm sẽ thay đổi hoàn toàn. Lớp sơn phủ sẽ bong tróc dần theo thời gian hoặc có rêu mốc xanh xuất hiện.

Nền nhà vệ sinh có gạch bị xuống cấp, ron gạch bị hở, nền nhà rỉ nước ẩm ướt dù cả đêm không có ai sử dụng.

Khi nhà vệ sinh có những dấu hiệu trên thì hãy gửi yêu cầu đến dịch vụ chống thấm của Sửa Nhà Uy Phát, đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà để kiểm tra, xác định phần công việc cần làm là chống thấm nhà vệ sinhchống thấm tường hay trần của nhà vệ sinh, tìm và xử lý nguyên nhân tận gốc.

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh
Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Việc chống thấm nhà vệ sinh bao gồm tìm ra nguyên nhân và thi công chống thấm vì thế sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo nhà vệ sinh hoạt động tốt sau khi chống thấm. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, Sửa Nhà Uy Phát đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Nhà vệ sinh bị thấm không chỉ ảnh tuổi thọ, tính thẩm mỹ của công trình bên cạnh đó còn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình sau thời gian dài sử dụng. Việc nhận biết kịp thời các dấu hiệu cho thấy nhà vệ sinh bị thấm dột giúp các bạn xử lý nhà vệ sinh bị thấm kịp thời, tránh tình trạng thấm dột thêm trầm trọng.

Vậy những dấu hiệu gì cho thấy nhà vệ sinh đang thấm dột:

– Tường nhà, trần nhà có dấu hiệu bị nấm mốc, loang lổ, rỉ nước ra bên ngoài do thấm dột lâu ngày không được xử lý.

– Gạch nhà vệ sinh bị xuống cấp, đứt gảy, vỡ, ron gạch hở khiến nước dễ dàng đi qua.

– Xuất hiện mùi hôi khó chịu mặc dù không thấy các dấu hiệu nấm mốc hoặc do gạch nhà vệ sinh xuống cấp. Trường hợp này có thể do bồn toilet thi công bị hở, sau một thời gian tình trạng thấm dột nhà vệ sinh sẽ xuất hiện.

– Tại vị trí một số thiệt bị trong nhà vệ sinh bị rò rỉ như vòi nước, vòi hoa sen, bồn cầu, bồn tắm,..

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm dột

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước, trong đó, có thể kiểm đến như:

– Sàn nhà vệ sinh luôn trong trạng thái bị đọng nước, thẩm thấu qua mạch lát nền và dưới sàn bê tông. Lâu ngày, nước tích tụ khiến sàn bị thấm nước nghiêm trọng;

– Hệ thống ống dẫn nước bị rò rỉ, hỏng khiến nước thấm vào nhà vệ sinh;

– Tường, sân thượng hoặc trần nhà bị thấm nhưng không sửa chữa kịp thời khiến nhà vệ sinh chịu tác động thấm nước;

– Thi công nhà vệ sinh không đúng kỹ thuật, kỹ thuật sai ở quy trình lắp bồn cầu và thiết bị vệ sinh khiến cho nước xả tràn ra sàn nhà;

– Kết cấu bê tông không đảm bảo, bị lún do đan thép thưa không đạt tiêu chuẩn;

– Cách mạch gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong khiến nước thấm xuống.
Nói chung, nghuyên nhân nhà vệ sinh bị thấm dột chủ yếu là do quá trình xây dựng nhà vệ sinh công tác chống thấm không được thực hiện đúng cách.Nhà vệ sinh bị thấm nước rất dễ nhận biết, đặc biệt ở các vị trí:
– Hộp kỹ thuật;
– Cổ ống đi xuyên sàn;
– Chân tường tiếp giáp giữa tường và sàn;
– Nứt sàn bê tông.

Nhà vệ sinh thấm dột khiến nước rò rỉ xuống trần nhà

Nhà vệ sinh thấm dột khiến nước rò rỉ xuống trần nhà

Gọi Hotline

Gửi Mail

Kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi tiến hành chống thấm

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh được hiệu quả tốt nhất ta cần kiểm tra tổng thể nhà vệ sinh. Từ đó ta có cái nhìn về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh. Chúng ta sẽ chọn cách chống thấm tốt nhất cho từng trường hợp.

Vậy vị trí nào trong nhà vệ sinh cần được kiểm tra ?

– Ống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ dàng bị thấm dột nhất. Trong quá trình khi công miệng cống không được đảm bảo, nước sinh hoạt có thể dễ dàng đi qua miệng cống ngấm sâu vào mao mạch phá hủy công trình.

– Bề mặt sàn nhà vệ sinh: Sàn nhà vệ sinh thông thường sẽ được lát gạch. Tuy nhiên, quá trình lát gạch không được kín có thể khiến nước thẩm thấu vào trong bề mặt sàn nhà vệ sinh. Bên cạnh đó ta kiểm tra có vị trí nước bị hỏng hóc mà nước có thể đi qua không, độ dốc nhà vệ sinh có đảm bảo để nước thoát qua dễ dàng chưa. 

– Hệ thống ống dẫn nước: Xem xét hệ thống ống nước có bị nứt gãy hay rò rỉ không.

– Nước mưa xâm nhập: Nếu nước mưa có thể thấm thấu từ bên ngoài vào chân tường nhà vệ sinh điều này có thể đe dọa tuổi thọ của toàn bộ công trình không chỉ riêng nhà vệ sinh.

Những phương pháp chống thấm cho sàn tường nhà vệ sinh chuyên của Sửa Nhà Uy Phát

Thông thường, để xử lý nhà vệ sinh bị thấm tốt nhất bạn cần quan tâm đến chống thấm cho sàn và tường. Đây là 2 khu vực dễ bị thấm nhất, cần được quan tâm và làm đúng kỹ thuật. Cần thực hiện chống thấm nhà vệ sinh theo quy trình cụ thể đảm bảo theo các bước dưới đây!

1. Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng Sika

Không chỉ chống thấm chân tường, chống thấm sân thượng, sử dụng Sika chống thấm cho sàn nhà vệ sinh là một lựa chọn tối ưu bởi có nhiều ưu điểm nổi bật.- Có khả năng trộn nhanh, dễ dàng.
– Dễ quét lên các vị trí cần chống thấm sàn.
– Không cần thêm nước khi quét nên thi công nhanh, tiết kiệm thời gian
– Khả năng bám dính vô cùng tốt, không bị bong tróc sau nhiều năm sử dụng.
– Ngăn nước thấm qua hiệu quả rõ rệt.
– Giá chống thấm nhà vệ sinh bằng sika không quá đắt đỏ.

Công tác chuẩn bị

Chất chống dính Sika: Sikadur 732, Sika grout 214-11, Sikaflex construction AP, Sika primer 3, Sikaroof membrane và Sika Latex.
Các thiết bị: Cọ lăn, bay xây trát, chà tường, máy khuấy sơn, chổi quét sơn, thùng sạch, ca nhựa…

sikadur 732 dùng để chống thấm nhà vệ sinhSikadur 732 hộp 1kg được dùng dùng để kết nối vữa bê tông mới trộn và bê tông đã đông cứng, gạch, men hoặc các vật liệu khác.
sika grout 214-11 dùng để chống thấm nhà vệ sinhSika grout 214-11 là vữa gốc xi măng không co ngót với bao 25kg được dùng để chống thấm cổ ống
sikaflex construction ap dùng để chống thấm nhà vệ sinhSikaflex construction AP là chất trám khe đàn hồi đông cứng trong môi trường ẩm nên được dùng trám cổ ống nhà vệ sinh.
sika primer 3 dùng để chống thấm nhà vệ sinhSika primer 3 là chất quét lót một thành phần được dùng để quét lót bề mặt xốp khi thi công trám khe.
sikaroof membrane dùng để chống thấm nhà vệ sinhSikaroof membrane là nhũ tương dạng lỏng gốc bitum polymer có đặc tính bám dính cao được dùng để che kín các vết nứt và chống bên ngoài bề mặt bê tông.
sika latex dùng để chống thấm nhà vệ sinhSika Latex là phụ gia chống thấm được trộn với xi măng và cát để gia tăng tính kết nối.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Bước 1: Vệ sinh và xử lý bề mặt sàn nhà vệ sinh.

Nếu như nhà vệ sinh mới hoàn thiện phần thô thì bạn chỉ cần vệ sinh bề mặt sàn nhà. Và đây là giai đoạn cần chống thấm ngay vì làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sửa lại nhà vệ sinh cũ thì cần phải tháo gỡ các thiết bị nhà vệ sinh trên sàn. Sau đó, căn cứ vào mức độ thấm và tổn hại sàn mà tiến hành bóc tách lớp gạch bên trên để chống thấm.

Bước 2: Tiến hành chống thấm cho sàn.

2.1. Nếu đã có ống nhựa đặt trước đó > đục bê tông xung quanh ống với khoảng cách 10mmx10mm. Trường hợp chưa có ống nhựa lắp đặt, cần định vị ống và dựng ván khuôn phía mặt dưới sàn.

2.2. Tiến hành phủ Sikadur lên bề mặt sàn > đổ Sika Sika grout 214-11 xung quanh ống khi Sikadur còn kết dính.

sơ đồ chống thấm nhà vệ sinh sikadur

2.3. Đưa lớp Sika Primer 3 lên các bề mặt rãnh xung quanh đường ống > bơm Sikaflex Construction AP vào rảnh và để trong 12 tiếng. Sau đó, phủ 2-3 lớp lót sơn pha loãng với Sikaproof Membrane 20-50% nước.

sikaflex construction chống thấm cổ ống nhà vệ sinh

2.4. Đợi khô và trộn vữa + Sika Latex quét lên bề mặt sàn dày 1-2mm.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Bước 3: Nghiệm thu sàn

Sau khi tiến hành chống thấm bằng Sika, để 24h và tiến hành láng 1 lớp vữa lên sàn.

2. Chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 được ứng dụng rộng rãi để chống thấm lớp bên dưới sàn nhà vệ sinh hay bên trên mặt bê tông cực kỳ hiệu quả. Sikatop Seal 107 được ưa chuộng bởi quá trình thi công dễ dàng mà lại mang đến hiệu quả chống thấm lâu dài. Có thể kể đến một số ưu điểm của Sika Seal 107 như sau.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh sikatop seal 107

Ưu điểm

– Cách thành phần trong Sikatop Seal 107 được chế tạo sẵn nên chỉ cần trộn là có thể sử dụng.

– Độ sệch của vữa chống thấm Sikatop Seal 107 sau khi trộn rất hợp lý có thể thi công bằng tay dễ dàng không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp.

– Kết dính bề mặt tốt mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

– Khả năng ngăn nước vượt trội.

– Không có chất độc hại, không dễ bị ăn mòn có thể được sử dụng cho hồ cá, bể nước.

– Các phương thức thi công lăn, cán, quét đều có thể áp dụng với Sikatop Seal 107

Các vật liệu cần chuẩn bị

– Chống thấm Sikatop Seal 107 + Vữa đàn hồi.

– Máy khuấy sơn chuyên dụng.

– Cọ lăn, chổi quét sơn, bay.

– Máy mài.

– Máy hút bụi.

Quy trình các bước xử lý nhà vệ sinh bị thấm  với sikatop seal 107

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

– Làm sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh trước khi thi công chống thấm bằng máy mài, bàn chải sắt sau đó dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn.

– Phun nước lên bề mặt sàn để tạo độ ẩm.

Bước 2: Tiến hành thi công

Trộn vữa chống thấm nhà vệ sinh sikatop seal 107

– Trộn vữa Sikatop Seal 107 và nước theo tỷ lệ 4:1. (4 phần Sikatop Seal và 1 phần nước).

– Thi công lớp thứ nhất: Dùng con lăn hoặc cọ quét hỗn hợp trên theo định mức 2kg/m2. Nên thi công theo một chiều từ dưới lên trên để tiết kiệm nguyên liệu và màng chống thấm có thể mịn màng hơn.

– Thi công lớp thứ hai: Được thực hiện sau khi lớp thứ nhất khô ( Thông thường khoảng 4 tiếng). Có thể sử dụng bay thay có cọ quét để thi công nhanh và dễ dàng hơn. Sau khi lớp thứ hai khô dùng miếng xốp để làm sạch và nhẵn bề mặt.

Quét vữa chống thấm nhà vệ sinh sika top seal 107

Bước 3: Vệ sinh

Đối với các thiết bị vật dụng nên được vệ sinh bằng nước sạch.

3. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova

Kova là chất keo chống thấm nhà vệ sinh chuyên dụng được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan có tác dụng ngăn chặn xâm nhập của nước hạn chế sự hình thành rêu mốc hiệu quả.

Chất chống thấm nhà vệ sinh Kova

Chất chống thấm bê tông xi măng CT – 11A

Ưu điểm

➤ Có khả năng ngăn chặn thấm dột lên đến 15 năm.

➤ Khả năng chống thấm nước 2 chiều, hạn chế ẩm mốc.

➤ Khả năng chống mài mòn, chịu được mội trường nước mặn, nước kiềm có độ ăn mòn cao.

➤ Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe

Quy trình chống thấm dột nhà vệ sinh bằng Kova

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh

– Xử lý bề mặt lồi lõm.

– Trám trét lỗ hỏng, vết nứt nếu có.

– Làm sạch bụi trên sàn nhà vệ sinh.

– Tạo độ ẩm thích hợp để tiến hành chống thấm.

Bước 2: Thi công chống thấm

– Trộn đều hỗn hợp keo chống thấm nền nhà vệ sinh Kova theo tỷ lệ: 1kg xi măng/ 10L Kova.

– Dùng con lăn để quét 2 đến 3 lớp chống thấm Kova. Lớp sau được thi công khi lớp trước đã khô sau đó tiếng hành lót gạch men.

Kova không chỉ thích hợp chống thấm dột nhà vệ sinh còn được sử dụng cho sàn mái, tường ngoài,..

4. Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng màng khó được xem là một giải pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng bên cạnh đó cách này có hiệu quả chống thấm chỉ khoảng 10 năm không chống thấm vĩnh viễn như chống thấm bằng hóa chất.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Ưu điểm

– Tiến hành thi công nhanh chóng.

– Khả năng ngăn chặn nước triệt để bởi các lớp màng dày 3-5mm.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Bước 1: Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt sàn

Để đảm bảo thi công được hiệu quả sàn nhà vệ sinh cần được làm sạch, có độ phẳng lên đến 90% và tuyệt đối không có bụi bẩn, dầu mỡ còn bám lại.

Bước 2: Xử lý góc 

Xử lý góc tường, mạch ngừng bằng cách đục rộng hoặc bồi thêm để đảm bảo thi công được hiệu quả.

Bước 3: Làm nóng bề mặt sàn

Dùng đèn khó để làm nóng bề mặt sàn nhà vệ sinh.

Bước 4: Quét lớp lót primer

Quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt nhà vệ sinh.

Bước 5: Khò trực tiếp lên màng dán bitum

Bắt đầu dùng máy khò trực tiếp lên màng bitum sau cho chảy đều và bám dính lên bề mặt sàn nhà vệ sinh.

Lưu ý: Nhựa bitum được đốt tới đầu thì lăn màng chống thấm đến đó.

Bước 6: Xử lý cổ ống

Tại vị trí cổ ống cần được bo kỹ tại vị trí bên trong và ngoài cổ ống để tránh tình trạng nước thẩm thấu. Tốt nhất nên dùng gioăng trương nở quấn xung quanh cổ ống. Cắt màng bitum theo dấu hoa thị và tap để khò kỹ tại vị trí cổ ống, gốc cạnh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Bước 7: Hoàn thiện bề mặt

Sau khi thi công tiến hành trát một lớp vữa xi măng + Cát hoàn trả mặt bằng.

5. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211

Maxbond 1211 được sử dụng nhiều trong chống thấm phòng vệ sinh, sàn mái, bể bơi,.. Đây là chất chống thấm được sản xuất tại Singapore.

Chống thấm nhà vệ sinh với Maxbond 1211

Ưu điểm

➤ Dễ quét, không cần thêm nước, trộn nhanh, bám dính chặt.

➤ Ngăn nước thấm qua hiệu quả

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Maxbond 1211

Bước 1: Vệ sinh bề mặt

Vệ sinh bề mặt, đục tỉa, trám kỹ tạo độ phẳng sau đó tạo độ ẩm trên bề mặt trước khi thi công. Lưu ý: Không để đọng nước.

Bước 2: Trộn đều Maxbond 1211

Đổ Maxbond 1211 vào thùng sau đó dùng mấy đánh vữa để trộn đều cho đến khi không còn vón cục và hỗn hợp trở nên sệt quánh.

Bước 3: Xử lý cổ ống

Tiến hành gia cố chân tường với lưới Polymer, cổ ống, các vết nứt theo đúng kỹ thuật.

Bước 4: Thi công lớp chống thấm thứ nhất

Thi công định lượng 0.75-1kg/m2 để khô trong 2 đến 4 tiếng. Có thể sử dụng lưới thủy tinh để gia cố nhưng bên cạnh đó cần phải tăng thêm định lượng để bao phủ hoàn toàn lớp lưới thủy tinh.

Bước 5: Thi công lớp chống thấm thứ 2

Thi công theo định mức 0.75-1kg/m2. Được tiến hành sau khi lớp thứ nhất khô.

Bước 6: Nghiệm thu sàn

Sau 24h tiến hành ngâm nước để nghiệm thu chống thấm.

6. Chống thấm phòng vệ sinh bằng keo kháng nước Intoc

Chống thấm nhà vệ sinh bằng keo kháng nước intoc

Ưu điểm

– Dễ thi công và sử dụng, trộn nhanh, có khả năng bám dính tốt 

– Ngăn nước thấm qua.

– An toàn, không độc hại.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Intoc- 04

Chuẩn bị: Ta trộn hỗn hợp theo định mức sau 1kg Intoc-04 + 3kg nước + Xi măng (Khoảng 8kg xi măng). Hỗn hợp này được gọi là dầu hồ chống thấm.

Bước 1:Vệ sinh bề mặt

Cần vệ sinh làm phẳng bề mặt, loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Quét keo chống thấm 

Dùng keo kháng nước Intoc để quét lên bề mặt sàn, vị trí tiếp xúc giữa cổ ống.

Bước 3: Tạo đổ ẩm sàn nhà vệ sinh

Tạo độ ẩm bề mặt sàn nhà vệ sinh để đạt hiệu quả thi công.

Bước 4: Xử lý bề mặt với intoc-04 

Tô phủ lớp hỗn hợp chống thấm Intoc-04 hơi đặc có độ dày khoảng 4mm lên bề mặt sàn nhà vệ sinh. Ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ M.75 lên mặt sàn với độ dày 5-10 mm.

7. Thi công với lưới chống thấm nhà vệ sinh

Lưới thủy tinh chống thấm nhà vệ sinh

Ưu điểm

– Có sự thích ứng tốt.

– Chống thấm nước cao.

– Dễ thi công, sử dụng.

– Có khả năng chống ăn mòn. Cho nên sẽ hạn chế được nấm mốc ở mức tối đa nhất.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh

Bước 1: Chọn lựa lớp lưới chống thấm

– Chọn lớp lưới chống thấm dày hay mỏng, thưa mau, sợi to hay nhỏ phụ thuộc vào từng loại hạng mục thi công cụ thể. Phụ thuộc vào lớp vữa tô dày hay mỏng.

– Lớp lưới dày được sử dụng cho cho các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện lớn. Ngược lại, lưới mỏng được sử dụng cho các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Bước 2: Tiến hành thi công

Đặt lớp lưới thủy tinh theo thứ tự như sau:

– Lớp vữa mỏng.

– Tiếp đến là lớp lưới thủy tinh.

– Lớp bên ngoài cùng là lớp vữa hoàn thiện.

Trước tiên ta thi công 1 lớp vữa mỏng sao cho phẳng, đều. Khi lớp vữa còn đang ướt ta tiến hành lót lớp lưới thủy tinh theo chiều từ trên xuống dưới, trái qua phải theo một hướng nhất định. 

Sau khi lớp lưới thủy tinh đã bám vào bề mặt sàn ta tiến hành thi công lớp lót cuối cùng và hoàn thiện mặt bằng.

8. Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Ưu điểm

Nhựa đường được sử dụng để chống thấm bởi khả năng bám dính mạnh, có độ co giãn đàn hồi tốt, chịu được áp lực của nước, có khả năng trám bít các khe hở tốt.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Ta tiến hành cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng nhựa đường theo các bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn nhà vệ sinh

Dùng máy mài, bàn chải sắt làm phẳng, loại bỏ các vết lồi lõm. Dùng máy hút bụi chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn. Tùy trường hơp cần đục sâu xuống sàn nhà vệ sinh để xử lý chống thấm với nhựa đường.

Bước 2: Tiến hành chống thấm

Nung sôi nhựa đường, quét lên bề mặt bằng con lăn. (Có thể pha thêm dầu DO cho loãng để thẩm thấu tốt vào vệ mặt bê tông).

9. Chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite được cho là giải pháp được lựa chọn nhiều cho mọi công trình hiện nay. Bởi vật liệu rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả chống thấm cao. 

Composite là gì?

Composite hay còn được gọi là compozit là vật liệu chống thấm được được tổng hợp từ sọi Polime, sợi amiăng, sợi thủy tinh, sợi sillic và một số kim loại khác như thép, đồng, nhôm. Composite được dùng chống thấm sân thượng, sàn mài, nhà vệ sinh cực kì hiệu quả.

Vật liệu Composite chống thấm nhà vệ sinh

Ưu điểm của Composite

– Khả năng chịu mài mòn, các tác động vật lý, cơ học, chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt là khả năng chống thấm vượt trội.

– Vật liệu có độ bền lên đến 20 năm.

– Có thể ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau như: nhà vệ sinh, sân thượng, hồ bơi, bể nước,..

– Không hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe.

– Dễ dàng thi công, ít tốn nhân công và chi phí nguyên vật liệu.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite

Composite là chất liệu nhựa được pha chế một cách phù hợp để tạo nên tính dẽo, độ bền cao. Tuy nhiên để ứng dụng Composite cho chống thấm nhà cần sinh cần yêu cầu chuyên môn kĩ thuật và một số lưu ý dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Vệ sinh bề mặt sàn để tạo độ bám dính thật tốt cho vật liệu chống thấm, loại bỏ những tạp chất ngăn cản liên kết giữa Composite và sàn nhà. Cần có một số dụng cụ cơ bản như chổi sắt, máy mài, mày đục, máy thổi,.. Để vệ sinh bề mặt sàn nhà vệ sinh.

Đối với vị trí lỗi lõm bạn nên đục cho bằng tránh trường hợp bong tróc khi thi công dẫn đến giảm hiệu quả chống thấm. 

Bước 2: Pha chế Composite

Pha chế composite và xi măng theo tỷ lệ 1:1 dùng máy trộn để trộn đều hỗn hợp

Lưu ý:

Tuyệt đối không cho nước vào hỗn hợp, có thể nó sẽ làm giảm hiệu quả chống thấm của nguyên vật liệu. Bạn sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian và và chi phí để khắc phục sai lầm này.

Dựa vào diện tích thi công có thể pha chế lượng hỗn hợp thích hợp, Thông thường đối với sàn 10 m2 sẽ cần 1 lít Composite để chống thấm.

Bước 3: Tiến hành quét Composite

Thi công quét 3 lớp Composite lên bề mặt sàn nhà vệ sinh mỗi lớp cách nhau ít nhất 8h để nguyên vật liệu ngấm sâu vào sàn tạo nên lớp chống thấm bền vững.

Đối với vị trí chân tường, góc cạnh nên thi công tỉ mỉ để nguyên vật liệu được phủ đều lên bề mặt. Đối với cổ ống ta nên trực tiếp đổ thẳng Composite quanh chân. Bước này rất quan trọng quyết định hiệu quả chống thấm nên được thực hiện cẩn thận.    

Quy trình tiếp nhận tiếp nhận xử lý chống thấm nhà vệ sinh

B1: Nhận liên lạc và tư vấn miễn phí cho khách hàng

B2: Tiến hành kiếm tra, khảo sát trực tiếp công trình

B3: Báo giá chống thấm cho khách hàng, nếu khách hàng đồng ý với bảng báo giá các hạng mục thì tiến hành thi công

B4: Thực hiện thi công

B5: Nghiệm thu bàn giao công trình cho khách hàng

B6: Tiếp nhận những theo dõi đánh giá của và thực hiện bảo hành cho khách hàng

Báo dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 2023

✅ Vật liệu chống thấmĐơn giá chống thấm nhà vệ sinh (VNĐ/m2)
✅ Sika Latex – TH110.000 – 150.000
✅ Intoc155.000 – 175.000
✅ Màng lỏng gốc Polyurethane280.000
✅ Sika Top Seal – 107 2 thành phần180.000
✅ Maxbond 1211160.000 – 180.000
✅ Màng dán gốc bitum dày 1,5mm250.000 – 290.000
✅ Màng khò nóng gốc bitum dày 4mm285.000 – 320.000
✅Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi110.000 – 155.000

Gọi Hotline

Gửi Mail

Vì sao Sửa Nhà Uy Phát là địa chỉ chống thấm đáng tin cậy

? Sẽ giúp người tiêu dùng bớt băn khoăn, lo lắng.

Dịch vụ chống thấm sẽ khắc phục toàn bộ tình trạng hư hỏng nên sẽ giúp bạn phần nào lo lắng.

? Dịch vụ sẽ tìm ra nguyên nhân và tìm cách để khắc phục phù hợp.

? Thay vì năm lần bảy lượt tự mày mò, thì việc thuê Dịch vụ chống thấm sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

? Những tình trạng mắc phải sẽ được khắc phục nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng đến nhiều đời sống sinh hoạt của người tiêu dùng.

? Các dịch vụ chống thấm sẽ luôn đảm bảo bảo hành khi mọi sự cố xảy ra.

? Xuất sắc trong việc cung cấp các dịch vụ như chống thấm sân thượng, chống thấm hồ cá, chống thấm bể bơi, chống thấm tường, chống thấm tầng hầm, chống thấm dột mái tôn… với giá sơn chống thấm nhà vệ sinh hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Là một người chỉnh chu về mọi thứ, việc hoàn thiện căn nhà của mình cũng là một việc rất quan trọng. Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp được bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức về việc xử lý nhà vệ sinh bị thấm thật đầy đủ.

Khi quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Sửa Nhà Uy Phát. Hotline: 0835 5252 79

Một số câu hỏi thường gặp khi chống thấm nhà vệ sinh tại Sửa Nhà Uy Phát

Tôi có nên chống thấm nhà vệ sinh tại thời điểm xây dựng hay giải quyết sự cố sau khi xây dựng?

Chống thấm nhà vệ sinh trong quá trình thi công là tốt nhất! Giá thi công chống thấm nhà vệ sinh rẻ hơn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Khu vực nào trong phòng nhà vệ sinh cần được chống thấm

Mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh cần được thực hiện một cách tỉ mỉ để ngăn chặn mọi nguy cơ gây ra thấm dột.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà trọn gói 2023:

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: