Sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê.

Dich vu sua nha tron goi quan 11
Dich vu sua nha tron goi quan 11

Hiện nay, thay vì đầu tư nhà phố hay căn hộ chung cư cho thuê. Nhiều người lại lựa chọn hình thức thuê nhà nguyên căn, sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê rồi cho thuê lại. Không chỉ vì số vốn đầu tư ít hơn chung cư hay nhà phố. Mà còn bởi vì với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư có thể dễ dàng hồi vốn và sinh lời chỉ từ 6  – 8 tháng.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Không phải nhà đầu tư nào cũng có thể thành công với mô hình đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Vì vậy, hãy lưu lại 5 lưu ý dưới đây để bạn có thể “hốt bạc” từ loại hình đầu tư này:

Chọn đúng phân khúc cho thuê để dễ dàng sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê

sua-chua-nha-tron-goi-quan-go-vap
sua-chua-nha-tron-goi-quan-go-vap

Trước khi bắt đầu quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần xác định đúng phân khúc cho thuê. Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đang hướng tới. Từ đó, nhà đầu tư có thể bắt đầu tính toán, cân đối chi phí đầu tư hợp lý. Cũng như chọn đúng khu vực cho thuê để tối ưu chi phí và ít bị cạnh tranh. Có nguồn khách hàng thuê nhà ổn định. Rồi sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê .

Nếu như nhà đầu tư không may chọn sai phân khúc khách hàng. Thì thời gian thu hồi vốn sẽ lâu hơn. Thậm chí còn có thể lỗ khi không đảm bảo nguồn thu ổn định từ khách thuê.

Hiện nay, một số đối tượng khách thuê nhà tiềm năng mà nhà đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại có thể nhắm đến:

 • Sinh viên học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học sinh cấp 3 lên luyện thi tại các trung tâm, chuẩn bị thi đại học,…
 • Vợ chồng trẻ mới kết hôn, sinh viên mới ra trường đi làm.
 • Nhân viên văn phòng.
 • Công nhân, kỹ thuật viên tại các nhà máy, khu công nghiệp.

Chọn vị trí thuê nhà nguyên căn thích hợp

Chắc điều này không cần phải nói vì ai cũng đều biết cả. Trong bất động sản, yếu tố vị trí có thể quyết định đến thành công hay thất bại của nhà đầu tư. Ngay kể cả đầu tư cho thuê cũng vậy. Nếu chọn được ngôi nhà nguyên căn có vị trí đẹp, đã hình thành khu dân cư và tiện ích đầy đủ. Nhà đầu tư sẽ đạt được giá thuê tốt, luôn có lượng khách thuê cao.

Ngược lại, nếu nhà đầu tư không may chọn phải ngôi nhà nguyên căn có vị trí xấu. Dù bạn có đầu tư cho nội thất tiện nghi hơn, sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê hiện đại hơn. Nhưng có khi vẫn khó cạnh tranh với các khu trọ ở gần khu văn phòng, trường đại học (cho sinh viên thuê).

Những yếu tố quan trọng nhà đầu tư cân nhắc khi lựa chọn vị trí thuê nhà nguyên căn để sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê là:

 • Nên gần khu dân cư đã hình thành tương đối.
 • Xung quanh có hạ tầng tiện ích dân cư khá đầy đủ: chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng thuốc, cửa hàng buôn bán nhỏ,…
 • Dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác để học tập, làm việc bằng xe bus hoặc phương tiện cá nhân ( giao thông thuận lợi).
 • An ninh tốt.
 • Gần với các khu trường đại học, khu văn phòng lớn

Lên kế hoạch đầu tư trước với số vốn có sẵn để sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê ( luôn có khoản dự trù)

sua nha tron goi quận 6
sua nha tron goi quận 6

Việc không lên kế hoạch đầu tư cẩn thận. Nhà đầu tư có nhiều khả năng sẽ sử dụng số tiền lớn hơn số vốn dự định đầu tư ban đầu. Hoặc là không biết phân chia vốn đẻ sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê hợp lý. Đến khi bắt đầu cần tìm người thuê trọ. Thì hết vốn để quảng cáo, mất thời gian lâu mới tìm được người thuê, kéo dài thời gian thu hồi vốn.

Nhà đầu tư cũng cần phòng trừ một khoản dự phòng để xử lý các sự cố xảy ra. Đối với nhà cho thuê để sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê ( tắc nghẽn đường ống nước, nghẹt hố ga, đường dây điện hỏng cần duy tu,…). Cũng như để duy trì chi phí vận hành khi thời gian đầu chưa có nguồn khách thuê ổn định.

Ngoài ra, thông thường, khoảng thời gian đầu nhà đầu tư sẽ chưa thể có lời ngay. Mà số tiền thu được từ đặt cọc, tiền thuê nhà của khách thuê sẽ lại phải gộp tiếp vào phần chi phí vận hành. Nên nhà đầu tư càng phải lên kế hoạch kỹ càng, cẩn trọng. Luôn có những khoản dự phòng chiếm từ 5 – 10% số vốn đầu tư ban đầu.

Nhà đầu tư sẽ cần lập kế hoạch về các khoản sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê sau đây:

 • Chi phí thuê nhà nguyên căn (Nên cân đối hợp lý, không nên quá nhiều, cũng không nên quá ít sẽ hạn chế lựa chọn)
 • Chi phí sửa sang lại ngôi nhà ( Tách phòng cho thuê, làm lại đường điện, đường nước đã có phần xuống cấp – Chỉ sửa sang lại nhiều khi hướng đến đối tượng khách thuê nhà có kinh tế tầm trung, có thể chi trả được).
 • Chi phí dự phòng.
 • Chi phí truyền thông, quảng cáo để tìm kiếm người thuê (đăng tin rao vặt, chạy quảng cáo facebook,…)
 • Các loại chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại.

Ngoài ra, từ các nguồn chi phí bỏ ra, nhà đầu tư cần đưa ra được mức tiền cho thuê hợp lý. Dựa trên diện tích và nội thất của phòng cho thuê. Cùng phải tùy theo đối tượng thuê nhà đã xác định từ đầu để đưa ra mức tiền thuê nhà hợp lý. Nhờ tính thêm các chi phí khác ( phòng có điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lành, nhà thuê có thang máy, camera an ninh,…..).

Những chi phí hằng tháng như điện, nước, cáp truyền hình, wifi, tiền vệ sinh,…cũng nên đưa ra mức tiền phù hợp. Hãy khéo léo thương lượng, vun vén để vẫn giữ được khách thuê. Vừa đạt được lợi nhuận mong muốn.

Nhà đầu tư cần có kinh nghiệm quản lý khi sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê , biết cách quản lý

sua-chua-nha-tron-goi-quan-binh-thanh
sua-chua-nha-tron-goi-quan-binh-thanh

Nhà đầu tư thuê nhà nguyên sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê căn rồi cho thuê lại cũng cần có trình độ quản lý nhất định. Để giải quyết được các vấn đề thường gặp khi cho thuê nhà: thu tiền khách đóng trễ, quản lý an ninh trật tự trong thời gian khách ở, duy tu và bảo dưỡng phòng ốc, giải quyết các tranh chấp với khách thuê,….

Để có thể quản lý tốt mô hình đầu tư bất động sản cho thuê. Nhà đầu tư nên có bảng quy định chung về sinh hoạt trong nhà trọ. Và chọn lọc khách thuê nhà ngay từ đầu, tránh cho thuê những khách thuê tạo cảm giác không an tâm. Hoặc không cam kết tuân thủ nội quy thuê trọ. Đồng thời, khi có khách thuê mới, nhà đầu tư cần tiến hành làm thủ tục đăng ký tạm trú cho khách với công an phường, xã. Để có thể xác minh thông tin, và đảm bảo tránh những rủi ro về sau.

Nếu như nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm quản lý. Hãy hỏi những người quen biết đã từng đầu tư kiểu này để hỏi thăm kinh nghiệm. Đồng thời có một khách thuê tin cậy thường xuyên trao đổi thông tin. Giúp bạn nắm bắt tình hình của khách thuê. Kịp thời xử lý các sự cố ( nếu có).

Ký hợp đồng thuê nhà

Khi đi thuê nhà nguyên căn, nhà đầu tư cần xem xét kỹ hợp đồng thuê nhà. Có thỏa thuận kỹ càng về các điều kiện để được phép sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê , chỉnh trang lại ngôi nhà, phân thêm phòng để cho thuê. Cần có các điều khoản riêng về việc ai sẽ chịu trách nhiệm khi xảy ra các sự cố cháy nổ, hỏng hóc lớn trong ngôi nhà, hay sửa chữa các đồ dùng vốn có của ngôi nhà.

Đối với khách thuê nhà, nhà đầu tư cũng cần có hợp đồng kỹ càng như vậy để tránh những rủi ro có thể xảy đến. Hãy ghi rõ trong điều khoản có những đồ dụng, nội thất nào chủ cho thuê sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa. Đồ nội thất nào người thuê nhà sửa chữa. Điều này cũng sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí.

Hy vọng với những lưu ý trên đây, nhà đầu tư có thể thành công với mô hình đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại.

Sửa nhà Uy Phát có nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa nhà – cải tạo nhà cho thuê trong Tp HCM. Nên có thể tư vấn cho khách hàng có dự định thuê nhà và sửa chữa lại nhà để cho thuê lại . Giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư. Nhanh chóng thu hồi vốn để tái đầu tư. Rất mong được tư vấn và hợp tác với quý khách trong thời gian tới.

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới sửa chữa nhà trọn gói tại đây:

17 bình luận

 1. Thanks for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do a little research on this. We got a grab a book from our local library but I think I learned more from this post. I am very glad to see such great info being shared freely out there.

 2. Excellent beat ! I would like to apprentice while you amend your website, how could i
  subscribe for a blog website? The account aided me a acceptable deal.

  I had been a little bit acquainted of this your broadcast provided bright clear concept

 3. This design is spectacular! You certainly know how to keep a reader amused.

  Between your witt and your videos, I wwas almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Fantastc job.
  I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented
  it. Tooo cool!
  web page

 4. We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community.
  Your web site provided us with valuable information to work on. You’ve done a formidable job and our whole
  community will be thankful to you.

 5. Its like you read my mind! You seem to know so much about this, like you wrote the book in it or something.
  I think that you could do with a few pics to drive the message home
  a little bit, but other than that, this is wonderful blog.
  An excellent read. I’ll definitely be back.

 6. What’s Taking place i’m new to this, I stumbled upon this
  I have discovered It absolutely helpful and it has aided me out loads.
  I’m hoping to contribute & help different customers like its aided me.
  Great job.

 7. hi!,I like your writing so much! share we keep up a correspondence
  more approximately your post on AOL? I need a specialist on this
  space to unravel my problem. May be that is you!
  Taking a look ahead to look you.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*