XÂY MỚI HAY SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ CŨ HIỆU QUẢ HƠN?

Xây mới hay sửa chữa cải tạo nhà cũ hiệu quả hơn? Đây có lẽ là câu hỏi mà Công Ty Xây Dựng Uy Phát thường xuyên gặp khi tư vấn thiết kế xây dựng cho khách hàng. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra phương án cho ngôi nhà của mình. 

1. Khi nào cần xây nhà mới? 

  • Kết cấu quá cũ, không thể sử dụng được 

Đây là trường hợp nhà có đã được sử dụng từ rất lâu, có thể khoảng 30 – 40 năm. Các kết cấu trong nhà đã xuống cấp và không được vững chắc như những ngày đầu. Bên cạnh đó, chi phí cho việc chỉnh sửa phần khung kết cấu của ngôi khá đắt đỏ, tùy theo tình trạng của ngôi nhà. Nên phá dỡ và xây lại ngôi nhà mới hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn. 

  • Chủ đầu tư muốn thay đổi phần ngoại và nội thất

Khi ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp, thì có lẽ phần bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là ngoại thất. Vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với tác động của môi trường như nắng, gió, mưa,… Bên cạnh đó, nếu chủ đầu tư có dự định cải tạo hoặc thiết kế lại cả phần ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Thì chi phí cho việc sửa chữa cải tạo cũng không hề thấp. Bởi nó còn tác động đến kết cấu và phần khung của ngôi nhà. Chính vì thế, trong trường hợp này bạn có thể cân nhắc đến việc xây mới hơn là sửa chữa cải tạo nhà cũ.

Xem thêm: NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI THẤT GIÚP NHÀ CỬA LUÔN GỌN GÀNG

2. Khi nào chỉ cần sửa chữa cải tạo nhà cũ?

  •  Kết cấu nhà vẫn sử dụng tốt

Nếu ngôi nhà bạn có thời gian sử dụng ngắn, khoảng 5 – 10 năm và được xây dựng đúng quy cách sẽ vẫn đảm bảo sự an toàn khi cải tạo. Lúc này phần kết cấu khung của căn nhà vẫn còn có thể sử dụng được. Vì vậy, bạn chỉ cần thay đổi màu sắc tường, bố trí nội thất hợp lý là có thể có được không gian hoàn toàn mới. 

  • Sửa chữa cải tạo nhà cũ để nâng tầng 

Việc nâng tầng hay làm gác lửng cho nhà cũ thường là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Để mở rộng không gian sống thoáng đãng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nâng tầng. Bạn nên nhờ đến Công Ty Xây Dựng Uy Phát để kiểm tra độ chắc của nền, phần khung và kết cấu chịu lực. Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong quá trình thi công.

  • Công tác xây dựng mới không thuận lợi

Đây cũng là một trong những vấn đề trước khi đưa ra quyết định. Nên xây mới hay sửa chữa cải tạo nhà hiệu quả. Bởi vị trí của ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến việc tiến hành công tác xây dựng. Đặc biệt là những nhà phố liền kề và san sát nhau như hiện nay. Khiến cho công tác đập phá, tháo dỡ ngôi nhà cũ gặp nhiều khó khăn hoặc có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh.

Ngoài ra, nhà có vị trí hẹp như hẻm nhỏ cũng phần nào ảnh hưởng đến công tác xây nhà. Vì tại các vị trí này, sẽ rất khó khăn cho các đội xây dựng. Đưa các phương tiện, thiết bị máy móc, xe cơ giới chuyên dụng để xây mới. Cũng như việc vận chuyển vật tư, xà bần rác thải ra vào công trường cũng gặp nhiều trở ngại.

Xem thêm: THI CÔNG MÁI TÔN GIÁ RẺ

3. Xây mới hay sửa chữa cải tạo nhà cũ hiệu quả hơn?

xay moi hay cai tao sua chua nha cu 5sarchitect 4

Mỗi phương án đều có những mặt lợi khác nhau. Việc xây lại ngôi nhà mới hoàn toàn sẽ giúp cho chủ đầu tư có không gian sống mới mẻ, vững chắc, an toàn, Nhưng lại không phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế thấp. Ngược lại, nếu như nhu cầu của chủ đầu tư chỉ cần thay đổi phần nội thất bên trong. Và không tác động gì đến phần ngoại thất nhiều thì có thể lựa chọn cải tạo sửa chữa nhà cũ để tiết kiệm chi phí xây dựng. Vì vậy, việc xây mới hay sửa chữa cải tạo nhà cũ còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và tài chính của mỗi gia đình để đưa ra quyết định phù hợp. 

 Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi xây mới hay sửa chữa cải tạo nhà cũ cho ngôi nhà của mình rồi nhỉ? Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Công Ty Xây Dựng Uy Phát để được tư vấn về giải pháp xây dựng cho công trình phù hợp và chính xác nhất.

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: