CẢI TẠO NÂNG TẦNG BẰNG KHUNG THÉP LẮP GHÉP

Cải tạo nâng tầng bằng khung thép lắp ghép hiện nay không còn quá lạ lẫm, nhất là ở các thành phố lớn. Trong đó, cải tạo nâng tầng được nhiều người thực hiện thi công cải tạo nhất. Nhưng với các công trình cũ lâu năm, kết cấu nhà không vững chắc thì giải pháp nâng tầng như thế nào để không bị sụt lún sau khi thi công cải tạo? Công Ty Sửa Nhà Uy Phát mời bạn tham khảo giải pháp cải tạo nâng tầng nhà bằng khung thép lắp ghép trong bài viết sau để hiểu rõ hơn.

1. Vì sao sử dụng khung thép lắp ghép?

Khung thép và sàn bê tông nhẹ là một trong những vật liệu được sử dụng khá rộng rãi ở các công trình hiện nay. Không chỉ về độ bề, giá thành hợp lý mà còn có khả năng giảm tải trọng công trình đáng kể. Hệ thống khung thép thay cho trụ cột bê tông và sàn bê tông nhẹ (Cemboard) đều được sản xuất sẵn, chỉ cần tiến hành đo đạc kích thước và thi công lắp ghép nên giải pháp cải tạo nâng tầng bằng khung thép lắp ghép này rút ngắn được thời gian, chi phí cho chủ đầu tư rất nhiều. Ngoài ra, vì kết cấu nhẹ nên hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến kết cấu của công trình cũ.

Xem thêm: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỬA NHÀ UY PHÁT VỚI CÁC CÔNG TY KHÁC

2. Các giải pháp cải tạo nâng tầng bằng khung thép lắp ghép

2.1 Công trình có nền móng chắc chắn

  • Nếu công trình cũ đã được thiết kế kiến trúc, kết cấu và được thi công bởi các Công Ty Sửa Nhà Uy Phát thì phương án cho việc cải tạo nâng tầng đơn giản hơn. Bởi kết cấu ở công trình cũ đã được tính toán kỹ lưỡng để chịu tải trọng cho cả phần xây thêm, ngoài ra đã có các đầu thép chờ cột để thuận tiện cho việc cải tạo.
  • Khi tiến hành thi công cải tạo, chỉ cần phá bỏ phần mái, dọn dẹp và tiến hành thi công cột, tường cho tầng bên trên.

2.2 Công trình có nền móng yếu

  • Nếu công trình có nền móng yếu thì đầu tiên chủ đầu tư nên tìm đến các công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để được tư vấn về giải pháp cải tạo nâng tầng bằng khung thép lắp ghép. Vì hệ khung thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông cốt thép và khả năng chịu tải trọng tốt, chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh chóng, an toàn cho các công trình liền kề.
  • Trước khi tiến hành cải tạo nâng tầng, chủ đầu tư nên cùng đơn vị thi công khảo sát mức độ chịu tải trọng của tường và móng để có phương án xử lý phù hợp, an toàn nhất. 

Xem thêm: ĐƠN GIÁ XÂY TÔ TƯỜNG

3. Giải pháp cải tạo nâng tầng bằng khung thép lắp ghép

Với giải pháp tối ưu cho cải tạo nâng tầng này, toàn bộ hệ thống kèo, mái, cột đều đã được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn. Khi thi công, đơn vị thi công chỉ cần tiến hành lắp ghép, siết bu lông tại các điểm nối để tạo độ chắc chắn.

Còn với sàn bê tông nhẹ, toàn bộ hệ thống dầm bê tông dự ứng lực và gạch block cũng đều được chuẩn bị sẵn. Sau khi hoàn thiện dựng khung nhà khung thép, đơn vị thi công chỉ cần lắp ghép hệ thống dầm và gạch. Sau đó thực hiện đổ một lớp mỏng bê tông bù tại chỗ.

Bên cạnh đó, khối lượng vật liệu thi công khá ít cùng với việc vận chuyển vật tư đơn giản, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm thêm chi phí vận chuyển và địa điểm tập kết vật tư. Tổng chi phí đầu tư được tối ưu so với bê tông cốt thép rất nhiều.

Xem thêm: 14 HẠNG MỤC SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG – SỬA NHÀ UY PHÁT

Trên đây là những thông tin cơ bản về giải pháp nâng tầng bằng khung thép lắp ghép mà Công Ty Sửa Nhà Uy Phát đã chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có dự định cải tạo nâng tầng hay cơi nới không gian. Hãy liên hệ ngay với Công Ty Sửa Nhà Uy Phát để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: