CẢI TẠO SÂN THƯỢNG THÀNH QUÁN CÀ PHÊ KHUNG THÉP TIỀN CHẾ

Quán cà phê sân thượng với rất nhiều ưu điểm như view đẹp. Không khí trong lành mát mẻ ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thêm vào đó, việc cải tạo sân thượng thành quán cà phê khung thép tiền chế vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp tối ưu chi phí. Cùng Công Ty Sửa Nhà Uy Phát tìm hiểu chi tiết việc cải tạo như thế nào và các mẫu thiết kế quán cà phê sân thượng đẹp qua bài viết dưới đây. 

1. Những lưu ý khi cải tạo sân thượng thành quán cà phê

1.2 Những bước chuẩn bị

Việc đầu tiên khi có ý định cải tạo sân thượng thành quán cà phê bạn nên xác định diện tích, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Lên kế hoạch thiết kế quán và dự trù ngân sách phù hợp nhất. 
  • Thời gian và chi phí cải tạo: Nếu bạn cải tạo sân thượng để tự kinh doanh thì hãy cân nhắc chi phí cải tạo cao hơn hay thấp hơn so với chi phí đi thuê. Nếu bạn cải tạo lại sân thượng để cho thuê mở quán cà phê thì nên xem xét khả năng hoàn vốn là bao lâu. Thông thường việc cải tạo sân thượng bằng khung thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đặc biệt là những ngôi nhà có nền móng, kết cấu vẫn còn vững chắc.  
  • Một điều quan trọng nữa khi cải tạo sân thượng thành quán cà phê khung thép tiền chế. Là các biện pháp che mưa che nắng và hệ thống điện, nước, ánh sáng cho quán. 
  • Nên sử dụng khung thép tiền chế kết hợp với các loại vật liệu nhẹ như: thạch cao, tấm Cemboard; bạt mái, kính….để giảm tải trọng xuống ngôi nhà cũ. 

Xem thêm: 

>>THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁI TÔN

>>Sửa chữa nhà theo phong thủy – Sửa nhà đẹp giá siêu tiết kiệm

1.2 Cải tạo sân thượng thành quán cà phê

  • Khảo sát hệ móng, dầm, cột,.. hiện trạng kết cấu của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có khả năng chịu lực tốt thì lên phương án cải tạo trên sân thượng. Nếu các bộ phận kết cấu của ngôi nhà yếu. Không đủ khả năng chống đỡ thì tiến hành gia cố xử lý trước khi cải tạo như: gia cố móng, cấy thêm cột chống đỡ, tăng kết cấu chịu lực,…
  • Cải tạo thành quán cà phê bằng khung thép: Các kết cấu thép được thiết kế tại nhà máy và vận chuyển đến lắp đặt trực tiếp tại công trình. Để nhanh chóng và tiết kiệm, các quán cà phê sân thượng thường dùng các cột thép đơn giản để chịu lực và sử dụng mái bằng bạt vải, kính. Không gian quán phải phù hợp, thu được nhiều ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt nhất. Ngoài ra bạn nên làm thêm lan can để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. 
  • Một vấn đề cực kỳ quan trọng liên quan trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà đó là việc thiết kế cầu thang để đi lên quán trên sân thượng. Bạn có thể đặt cầu thang bên trong nhà bằng cách cấy dầm và sàn mới. Việc này tốn khá nhiều thời gian, chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế cầu thang lộ thiên bằng thép tiền chế. Vừa tối ưu chi phí vừa thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt ở những tầng dưới.  
Những bước chuẩn bị trước khi cải tạo chỉ phần nào giúp việc cải tạo nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bạn có thể gặp một vài sự cố như: nứt tường, nứt sàn,…Nếu không thể tự cải tạo bạn nên tìm cho mình Công Ty Sửa Nhà UY Phát  đặc biệt là trong lĩnh vực cải tạo và xây nhà bằng khung thép tiền chế. 

Xem thêm: 

Thi công tấm Cemboard làm sàn, vách ngăn đúng kỹ thuật

2. Một số mẫu thiết kế quán cà phê sân thượng bằng khung thép tiền chế

Mẫu thiết kế quán cà phê sân thượng ấm cúng với khung thép tiền chế 

Quán cà phê sân thượng với sự kết hợp hài hòa giữa khung thép chịu lực không gian. Gồm những tông màu cơ bản mang lại vẻ đẹp hiện đại, nhẹ nhàng giữa lòng thành phố

Mẫu thiết kế quán cà phê quầy bar trên sân thượng mang đến không gian cực hiện đại

Chỉ với những khung thép đơn giản kết hợp cùng ánh sáng nhẹ nhàng. View đẹp ngắm nhìn cả thành phố từ trên cao chắc chắn sẽ rất thu hút khách hàng đến quán. 

Cải tạo lại sân thượng với 2 vật liệu chính là thép và kính. Không chỉ giúp quán nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên mà còn giúp khách hàng có thể vừa thưởng thức cà phê vừa ngắm nhìn không gian bên ngoài.

Bạn có ý định mở quán cà phê trên sân thượng với chi phí tối ưu nhất thì cải tạo lại sân thượng bằng khung thép tiền chế là một phương án đáng để cân nhắc đấy. Để tham khảo thêm các không gian kiến trúc, nội thất, kỹ năng xây dựng, thiết kế,… hãy theo dõi chuyên mục cẩm nang của Công Ty Sửa Nhà Uy Phát. Chúc các bạn thành công. 

Thông tin liên hệ:

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: