PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ KHUNG THÉP TIỀN CHẾ

Chống thấm nhà khung thép tiền chế. Như chúng ta đã biết vào mùa mưa lớn, các công trình thường xảy ra tình trạng thấm nước và hạng mục bị thấm nhiều nhất đó chính là tường. Và không ít người thắc mắc rằng nhà thép dân dụng có bị thấm nước vào khung thép không? Có gây nguy hiểm cho công trình không? Và triển khai chống thấm tường nhà thép có khó không? Có cách nào khắc phục tận gốc không? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau của Công Ty Sửa Nhà Uy Phát để giải đáp thắc mắc trên.

1. Nhà thép dân dụng có bị thấm nước vào khung thép không? Chống thấm nhà tiền chế

Nhà khung thép dân dụng không phải là nhà có cấu tạo tất cả là bằng thép, chỉ có khung kết cấu của nhà bằng khung thép và hệ khung được gia công chống cháy, chống sét, chống thấm rất tỉ mỉ trước khi đưa ra công trình lắp đặt. Ngoài ra, các hạng mục phần thô khác đều hoàn toàn giống như nhà bê tông cốt thép. Vì vậy, khi thi công tường nếu được xử lý chống thấm kỹ càng thì sẽ hạn chế tình trạng chống thấm tường từ các tác động bên ngoài.

Tóm lại, nhà thép chỉ bị thấm nước ở tường hoặc mái chứ khung kết cấu sẽ không bị thấm gây ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình.

2. Triển khai chống thấm tường nhà thép có khó không?

Nếu tường bằng bê tông thì thi công chống thấm hoàn toàn giống như các công trình khác. Còn tường bằng các vật liệu khác cũng có cách xử lý chuyên biệt. Lời khuyên của Công Ty Sửa Nhà UY Phát, bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị, công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để được hỗ trợ tư vấn về vấn đề chuyên môn kỹ càng nhất.

3. Có cách nào khắc phục tận gốc không? 

Cho đến thời điểm hiện tại, Công Ty Sửa Nhà UY Phát ghi nhận chưa có cách khắc phục tình trạng chống thấm tường, Công Ty Sửa Nhà UY Phát triệt để, chỉ hạn chế tình trạng thấm nước trong thời gian có hạn. Tùy vào chất lượng vật liệu chống thấm, kinh nghiệm thi công và vị trí địa lý mà thời hạn tái chống thấm sẽ thay đổi. Nếu trong điều kiện lý tưởng, chọn vật liệu tốt nhất và kỹ thuật xử lý đảm bảo nhất thì công trình có thể chống thấm lại sau 5 năm. 

4. Các nguyên nhân gây thấm tường nhà khung thép tiền chế

– Tường bao xây mỏng (10cm) và ở khu trống trải xung quanh, sau khi hoàn thiện thì bả mỏng rồi sơn không lót kỹ nên khi trời mưa to, mưa lâu sẽ bị ngấm từ đó dễ dàng bị thấm và bong tróc sơn.

 Bị nứt, hở các vết nối giữ cột và tường hoặc ở các góc cạnh trên tường nên khi mưa gió nước sẽ theo các đường nứt này ngấm vào trong và có thể lan ra trên diện rộng.

– Khu vực tường thường bị ẩm ướt lâu ngày không xử lý sẽ dễ dàng bị thấm hơn.

5. Quy trình xử lý chống thấm nhà khung thép dân dụng cơ bản

a. Chuẩn bị trước khi chống thấm nhà tiền chế

 • Đầu tiên cần loại bỏ lớp vữa xi măng, hồ dầu dư. Có thể thực hiện thủ công hoặc bằng máy nhưng phải đảm bảo làm sạch toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
 • Sau đó tiến hành làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt phân bố. Việc làm sạch này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chống thấm.
 • Nếu trên bề mặt phân bố lộ rõ ra những đường rạn, vết nứt thì tiến hành đục mở miệng các đường rạn nứt này sao cho cả chiều rộng lẫn chiều sâu đều đạt 2 cm là được. 
 • Đối với các lỗ ống thoát nước xuyên sàn, để phòng chống sự rò rỉ của nước gây thấm dột thì cũng tiến hành đục rãnh quanh miệng ống với kích thước sâu 3 cm , rộng 2 – 3 cm , sau đó lắp đặt thanh cao su trương nở quanh các lỗ này. 
 • Nếu là sàn lệch thì lưu ý nên thi công chống thấm thêm phần gờ hông chân tường một khoảng 20 cm. Điều này sẽ giúp chận cảnh tượng nước thấm từ chân tường thấm lên phần tường trên. 

b. Tiến hành chống thấm

 • Sau khi xử lý xong bề mặt và chuẩn bị vật liệu chống thấm, sau đó tiến hành sơn chống thấm. Trong thi công sơn chống thấm , để đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý các vấn đề sau: 
 • Chuẩn bị một bề mặt chống thấm tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Yêu cầu bề mặt phải sạch sẽ, khô ráo, bằng phẳng, thời điểm chống thấm tốt nhất là 1 tuần sau khi thi công. 
 • Nếu sử dụng bột trét tường, bả Mattit thì chúng ta chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt, hoặc nếu không thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến bả mattit cũng được. 
 • Lăn chổi với những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Cách tiến hành như vậy không những giúp cho bề mặt sơn bóng , đều hơn mà còn tiết kiệm được phí tổn cho việc sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống dưới. 

c. Lưu ý khi chống thấm nhà khung thép

 • Xác định chính xác vị trí cần chống thấm. Chống Thấm nhà tiền chế một cách chủ động để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Chống Thấm nhà tiền chế nhiều lớp: tức là ứng dụng một cách liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với 1 phương pháp độc nhất vô nhị. Nếu như đối với các bức tường có bề mặt không được phẳng và để đảm bảo hiệu quả thì trước tiên ta cần thực hiện: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả Mattit rồi mới tiến hành sơn chống thấm. 
 • Chọn sơn chống thấm chất lượng luôn là yếu tố quan trọng nhất. 
 • Chọn nhà thầu, đơn vị, công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín ngay từ lúc thi công công trình đảm bảo công tác chống thấm tường được xử lý hiệu quả. 

Bất kỳ loại hình công trình nào khi tiếp xúc nhiều với nước đều xảy ra tình trạng thấm nước vào bên trong chứ không riêng gì nhà thép. Vì vậy, việc chọn đơn vị thầu uy tín và lựa chọn vật liệu chất lượng là điều quan trọng nhất để hạn chế tình trạng công trình bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, giải pháp chống thấm bằng sơn chống thấm là sự ưu tiên hàng đầu vì thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao. 

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây: