QUY TRÌNH SỬA CHỮA NHÀ Ở KHOA HỌC VÀ TIẾT KIỆM NHẤT.

quy-trinh-sua-chua-nha-o-khoa-hoc-va-tiet-kiem-nhat
quy-trinh-sua-chua-nha-o-khoa-hoc-va-tiet-kiem-nhat

Khi gia chủ tiến hành quy trình cải tạo nhà và quy trình sửa chữa nhà ở, ai cũng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa nhà ở. Làm sao cho cải tạo nhà, sửa chữa nhà ở nhanh và ít tốn kém nhất. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng một cách khoa học. 

Nếu bạn không cẩn thận trong quy trình sửa chữa nhà ở cũ. Thì việc chi phí và thời gian của việc sửa chữa có thể bằng hay hơn cả việc xây nhà mới hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, hôm nay dịch vụ sửa chữa nhà ở của Sửa nhà Uy Phát  sẽ chia sẻ cho các bạn về quy trình sửa chữa nhà ở cũ khoa học và tiết kiệm nhất.

Các bước trong quy trình sửa chữa nhà ở khoa học

Khi đề cập đến vấn đề cải tạo nhà, nhiều người sẽ cho rằng đây là một việc vừa vui lại vừa buồn. Vui vì mình có một căn nhà mới, tiện nghi và đẹp hơn. Nhưng nếu quá trình sửa chữa kéo dài thì chi phí sửa nhà ở sẽ rất tốn kém. Nếu như cải tạo không tốt, sẽ gây ra tác động rất lớn cho ngôi nhà về sau này.

Do đó, việc cải tạo nhà phải hết sức thận trọng. Điều rất quan trọng là phải trang bị kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cũ. Cách sửa chữa cải tạo nhà ở đẹp. Và các thiết kế sửa chữa nhà ở, sửa chữa nhà đẹp. Để quá trình cải tạo ngôi nhà tiết kiệm tiền và khoa học! Chúng ta hãy xem các bước sau đây nhé. “sua nha tai tphcm

Bước 1, chuẩn bị các công cụ và vật liệu ổn thỏa để sửa chữa nhà ở cũ

Trước khi cải tạo, cần phải chuẩn bị tốt một và thứ và bỏ vào trong túi đồ của bạn :

  • Thước cuộn (mua loại 5m, không dùng loại 3m),
  • Máy tính,
  • Bảng kẹp lớn (danh sách tờ đơn, biên lai),
  • Ngoài ra, tốt hơn hết là chuẩn bị từ trước các loại khăn cũ sử dụng tại các công trường (loại bông mềm, được sử dụng để lau gạch),
  • Túi nhựa (quấn quanh mối nối của các đường ống dẫn để ngăn ngừa bụi bẩn làm tắc nghẽn, có như vậy khi sửa nhà chống thấm sẽ tốt hơn.

Bước 2, Đo đạc số liệu kích thước một cách chi tiết. “sua nha tai tphcm

Nếu như bạn có tìm thợ xây sửa nhà ở cũ cho mình. Hay sử dụng các dịch vụ sửa nhà ở trọn gói từ các công ty dịch vụ sửa nhà ở uy tín chuyên nghiệp. Thì trước khi họ đến thi công, tốt nhất là bạn nên tự mình đo đạc,đo góc của ngôi nhà trước đã. Cầm bút và ghi lại số liệu, dùng thước và bút đánh dấu nó rõ ràng. Hãy chắc chắn không được lười biếng làm qua loa. sua nha tai tphcm

Quy trình sửa chữa nhà ở khoa học
Quy trình sửa chữa nhà ở khoa học

Có như vậy khi trao đổi với các thợ xây để có được cách sửa nhà cũ thành đẹp sẽ đúng yêu cầu của mình. Đo lường chủ yếu bao gồm: diện tích khu vực liên quan đến quy trình cải tạo. Đặc biệt là diện tích dùng ngói, diện tích sơn tường, diện tích dùng giấy dán tường, diện tích sàn nhà. Chủ yếu có số liệu chính xác về kích thước của mặt tường tường chính. Đặc biệt là kích thước của các bức tường mà sau này dùng để thiết kế trang trí các đồ nội thất trong tương lai.

Bước 3, Dỡ bỏ những phần quá cũ và thay mới để làm không gian trở nên thiết thực hơn. sua nha tphcm

Có rất nhiều ngôi nhà với kết cấu cũ việc dỡ bỏ các phần quá cũ của ngôi nhà là hạng mục đặt ra trên hết. Bước này không thể bỏ qua đối với sửa chữa cải tạo chung cư cũ và sửa nhà ở tập thể cũcăn hộ tập thể. Trong đó bao gồm phá dỡ tường, xây tường, phá dỡ hệ thống sưởi, cửa sổ có song cửa sổ bằng thép và vv……

Chú ý các vật liệu xây dựng vụn có sau khi  dỡ bỏ cần phải kịp thời dọn dẹp sạch, bảo đảm sự sạch sẽ bên trong phòng. Cũng vì thuận tiện cho công việc thi công.  Lúc này tốt nhất xác định luôn vị trí các tủ đưng đồ, điều hòa, lò sưởi, bình đun nước nóng để quá trình sửa chữa nhà ở cũ được tiến hành nhanh hơn.

Có một chú ý đó là khi mà sửa chữa nhà ở cũ TPHCM. Nếu như bạn có muốn cải tạo nâng tầng nhà phố ở đây, sửa lại nhà ở cấp 4 hay sửa chữa nhà phố thành nhà mới đẹp. Thì việc phá dỡ tường và các phần khung khác của ngôi nhà có thể phải viết đơn xin sửa chữa nhà ở tới các cơ quan có thầm quyền thì mới có thể được tiến hành. Vì thế kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cũ ở đây là bạn nên hạn chế việc phá dỡ khi không cần thiết.

Bước 4, Cải tạo điện nước, bố trí tốt phạm vi sử dụng cho mỗi không gian. sua nha tai tphcm

Trong cải tạo nhà ống 2 tầng hay thiết kế lại nhà ở cũ ,khi cải tạo hệ thống điện nước, trên các bức tường ốp gạch và trần nhà ở trên cao. Nếu bạn muốn thêm một ổ cắm, nó sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy chắc chắn phải xác định vị trí chính xác của thiết bị chuyển mạch, đèn, lưu vực, bồn tắm, máy giặt, vv.

Cải tạo điện nước, bố trí tốt phạm vi sử dụng cho mỗi không gian
Cải tạo điện nước, bố trí tốt phạm vi sử dụng cho mỗi không gian

Dù là sửa chữa nhà ở nhỏ. Trước khi cải tạo hệ thống điện nước. Các nhà thiết kế sửa nhà ở chuyên nghiệp sau khi từ cửa bước vào. Điều đầu tiên họ làm đó là đo lường, để giúp bạn xác định các phương án gải tạo đường dẫn của ống nước và dường dây nguồn điện. Và đối với các bình nóng lạnh thì phái người đến cứ cứ theo mô hình mà bạn yêu cầu. Sẽ thiết kế vị trí mối nối dòng nước và nguồn điện . sua nha tai tphcm

Lưu ý: Trên tường bên dưới chậu nước, tốt nhất là nên thiết kế một ổ cắm điện, thuận tiện cho việc sửa chữa nhà bếp trong nhà ở cũ. Khoảng không gian đặt điều hòa và thiết kế nguồn điện cố gắng đặt ở trên bức tường trên đầu giường. Để ngăn máy điều hòa không khí thổi trực tiếp vào người. Nguồn điện và điểm yếu cần được giữ ở khoảng cách 20 cm, ví dụ, khoảng cách 20 cm giữa ổ cắm và cáp mạng.

Bước 5, Bọc các đường ống lại. sua nha tphcm

Khi xem xét đến môi trường độ ẩm của nhà bếp và phòng tắm, khi bọc, giấu các ống nước trong khi sửa chữa nhà vệ sinh trong nhà ở cũ. Không được sử dụng các loại gỗ keel! Mọi người phải cẩn thận, ngay cả khi lớp phủ chống ăn mòn trên keel gỗ là không đủ. Hãy nhớ rằng, muốn bọc các đường ống hay dây dẫn thì sử dụng thép keel. Tỉnh thép keel nhẹ, nhưng rắn chắc nhất và dễ sử dụng là gạch đỏ.

sửa chữa nhà bếp trong nhà ở cũ
sửa chữa nhà bếp trong nhà ở cũ

Lúc này cần thiết thì nên mua gạch men, vữa, vv… Đồ nội thất cũng nên được thiết lập sớm. Và thời gian xây dựng ít nhất là kéo dài 15 ngày.

Bước 6, ốp lát phải sử dụng loại có kết cấu vững chắc. sua nha tai tphcm

Một kinh nghiệm trong cải tạo nhà ở cũ đó là trước khi bạn ốp lát, phải mua ống thoát nước.

Lưu ý:  Phải mua một ống nước dùng cho máy giặt hoặc vòi sen mà có chức năng khử mùi nữa. Sau khi chống thấm tốt, thì sẵn sàng để ốp lát. Ngoài những chú ý thông thường trong ốp lát, gạch được ngâm trong nước và phơi khô trong bóng râm. Gạch vỡ còn lại để cắt giúp giảm bớt chi phí sửa nhà ở . Sau khi xác định lưu vực, vòi nước thì mời nhà thiết kế đến. Đồng thời cũng mua luôn các loại sơn : sơn tường, sơn mài, pha loãng với nước. Việc dán giấy dán tường cũng phải làm tốt.

Cải tạo phòng ngủ cũ tiết kiệm, khoa học
Cải tạo phòng ngủ cũ tiết kiệm, khoa học

Bước 7, Tiến hành quét sơn khi sửa chữa nhà ở

Không có gì để nói về các bức tường được quét sơn cả. Bởi màu sơn lên đều, mặt tường mịn, hiệu quả tốt hay không, hoàn toàn dựa vào nghề thủ công của công nhân sơn nhà của bạn. Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới đẹp thì việc lựa chọn màu sơn cũng rất quan trọng.

Cần phải nhắc nhở mọi người, nếu bức tường phải sơn màu, thì khi chọn màu nhất định phải chú ý, màu sắc của cuộc gọi là nhẹ hơn so với thẻ màu. Không được giống như thẻ màu hoặc đậm hơn nó. Nếu không bạn sẽ hối tiếc. Bởi vì bức tường được sơn ít nhất hai lượt. Và một số là sơn 3 lượt, màu sắc của bức tường phía trên sẽ là một lớp đậm hơn.

Bước 8, trang trí các bức tường khi sửa chữa nhà ở cũ tại tphcm

Sau khi sơn tường vài ngày , công đoàn dầu sẽ quét sơn nitrocellulose ở nơi có dán giấy dán tường. Sơn có thể được sấy khô mỗi ngày. Và sau đó thầy có thể dán giấy lên. Lúc đầu, bạn có thể sẽ lo lắng rằng giấy dán tường sẽ làm bẩn bức tường trắng. Sau khi dán lên mới biết rằng, tôi biết rằng nó rất sạch sẽ! Lo lắng là hoàn toàn dư thừa. Việc sử dụng giấy dán tường có thể được coi là kinh nghiệm sữa chữa nhà ở chung cư không thể bỏ qua. sua nha tai tphcm

Lưu ý: Không mở cửa sổ để thông gió trong vòng 48 giờ sau khi dán giấy dán tường. Để giấy khô từ từ. Nếu thấy chỗ nào bị vênh lên thì phải bảo với kiến trúc sư để họ giúp bạn thiết kế lại

Nếu như có điều kiện, khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự. Có thể dùng kính để có thể thay thế tường nhỏ ngăn cách không gian rong phòng. Vừa tạo phản quang ánh sáng, giúp căn phòng rộng ra lại mang lại nét rất riêng.

trang trí các bức tường khi sửa chữa nhà ở cũ tại tphcm
trang trí các bức tường khi sửa chữa nhà ở cũ tại tphcm

Bước 9. Lắp đặt bảng ổ cắm – “sua nha tai tphcm

1, Ổ cắm là tốt nhất mua loại có chức năng đóng mở. Đặc biệt là nhà bếp, do đó nồi cơm điện, lò vi sóng có thể được tránh rút ra cắm vào nguồn điện. Sử dụng hệ thống đóng mở là được.

2, Mặc dù ổ có hệ thống đóng mở là tốt. Nhưng chú ý đến tính thực tiễn. Theo quan sát của chúng tôi, nên dùng bộ cấp nguồn 5 lỗ có công tắc, ba ổ cắm bằng phẳng.  Một khi thiết bị điện của bạn cần ba vòng, sẽ có một tình trạng thừa với các ổ cắm trống. Do đó, ổ cắm đa năng cũng phải được sử dụng. Ngay cả khi nó không có điều khiển đóng mở!

Bước 10, niêm phong trần nhà bếp và phòng tắm khi sua nha tphcm

Khi cải tạo nhà bếp và cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh trong nhà ở cũ. Đầu tiên phải lắp đặt máy nước nóng. Sau khi lắp đặt, trần nhà có thể được sử dụng che một nửa máy nước nóng, trông sẽ đẹp hơn. Trong quá trình sửa chữa nhà ở cũ, cách sửa chữa cải tạo nhà ống cũ thì nên tiến hành mua trần nhôm. Ngay cả khi nó không dùng được sau khi sử dụng trong nhiều năm. Có thể bán nhôm phế liệu có giá trị rất nhiều tiền. Mặt khác, tấm nhựa PVC có vẻ tốt, nhưng chất lượng và hiệu suất nói chung là không giống nhau. Và chất dẻo không thể có giá trị một vài đô la ngay cả khi nó bán chất thải.

Bước 11, lắp đặt tủ, bối trí nội thất phòng bếp trong sửa chữa nhà ở

Đây là bước khá quan trọng trong quá trình sửa chữa nhà ở cũ. Tủ bát là thứ không thể thiếu trong phòng bếp. Vậy nên khi xem xem cách bối trí các tủ trước. Ngoài ra còn có hệ thống chống khói, kệ để vật dụng nhà bếp, chậu rửa bát. Tốt nhất là nên bối trí vào cùng một ngày với tủ chạn bát.

Sắp xếp và sửa chữa nhà bếp cũ
Sắp xếp và sửa chữa nhà bếp cũ

Bước 12, lắp đặt cửa thành phẩm khi sua nha tphcm

Cửa nên bối trí trước khi cải tạo nền sàn. Chủ yếu là do các bước phức tạp trong việc lắp cửa, bản lề, ổ khóa, khung cửa và những thứ tương tự, số lượng các công cụ. Nếu như cải tạo sàn nhà trước, rất khó để không xảy va chạm. Nhà thì nên lắp cửa sau đó mới cải tạo sàn nhà. Làm như vậy mới có thể cải tạo nhà ở cũ thành mới đẹp.

Bước 13, lắp đặt giá sấy, thanh rèm, đèn, thiết bị vệ sinh, đồ đạc trong phòng tắm

Bước 14, cải tạo nền nhà sua nha tai tphcm

Trước đó hãy chuẩn bị một chút hồ tiêu. Đừng mua bột thuốc trừ sâu ,để cho họ rắc dọc theo góc tường. Những người thợ không cần phải cắt sàn nhà trong nhà. Mà cắt sàn ở hành lang. Và cuối cùng làm sạch hành lang.

Bước 15, dọn dẹp và làm sạch khi sua nha tai tphcm

Trước hết là lau kính. Thật là một điều khủng khiếp khi leo lên sàn nhà và lau dọn nó. Tiếp theo là làm sạch sàn và lau rọn toàn bộ ngôi nhà,

Quy trình sửa chữa nhà ở cũ
Quy trình sửa chữa nhà ở cũ

Bước 16, bối trí đồ nội thất, thiết bị gia dụng sua nha tai tphcm

Để một ngôi nhà mới bừng sáng hẳn lên là phải dùng các đồ nội để trang trí. Giường, nệm, tủ quần áo, tủ giày, ghế sofa, bàn ăn, v.v.

Trước khi bối trí cá đồ nội thất, nên chuẩn bi các mục sau đây:  túi bọc giày dùng một lần (Đừng mua chất lượng kém), hộp than hoạt tính, nước lau sàn sàn.vv. Khi cải tạo căn hộ trung cư 50-60m2 hay cải tạo nhà có gác lửng gác xép. Đây là những không gian nhỏ. Vì vậy khi lựa chọn đồ nội thất không nên lựa chọn các đồ quá to và cồng kềnh. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà hơn.

Bước 17, trang trí tạo điểm nhấn, tạo nên hương vị gia đình. sua nha tai tphcm

Đây là quy trình được coi là cuối cùng trong quy trình sửa chữa nhà ở cũ. Bạn chỉ càn dùng bức tranh trang trí, cùng với rèm cửa đẹp, tạo lên nét dịu dàng cho ngôi nhà. Chọn loại rèm có màu sắc nhẹ nhàng nên là những màu tương đồng với đồ nội thất trong phòng. Khi sửa chữa và cải tạo phòng ngủ, có thể sử dụng thêm những giấy dán tường ngộ nghĩnh đáng yêu hay những gối ôm để làm lên nét riêng cho căn phòng.

 Quy trình cải tạo phòng khách cũ
Quy trình cải tạo phòng khách cũ

Bước 18, lên nhà mới kết thúc quy trình sửa chữa nhà ở

Nhắc nhở tất cả mọi người, trước khi ở , bạn nên đo lường lượng chất formaldehyde, kiểm soát không khí, thông gió trong 3 tháng. Sau khi tất cả ổn thỏa thì bắt đầu vào ở, bởi sức khỏe là quan trọng!

Phía trên chúng tôi đã đưa ra quy trình cải tạo chung đối với ngôi nhà cũ để làm sao hạ hấp tối ưu chi phí sửa chữa nhà ở . Ngoài ra nếu có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì trước hết bạn phải xem xem liệu kết cấu ngôi nhà có đủ vững chắc để lên thêm một tầng được không. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và nâng tầng và sửa nhà uy tín chuyên nghiệp để tiến hành quá trình cải tạo.

Nếu cần tìm thợ sửa nhà và tư vấn sửa nhà ở cũ miễn phí. Hãy đến với Sửa nhà Uy Phátcông ty sửa chữa nhà ở uy tín, dịch vụ sửa chữa nhà ở TP HCM. Chúng tôi hỗ trợ bạn tư vấn chi tiết các hạng mục và nội dung trong hợp đồng sửa chữa nhà. Thông tin dự toán báo giá sửa chữa cải tạo nhà cửa,vv. Ngoài sửa chữa nhà ở từng hạng mục, chúng tôi còn có các dịch vụ xây sửa nhà ở trọn gói, sửa chữa nhà xưởng, sửa chữa văn phòng hay dịch vụ sửa nhà chung cư nhỏ và lớn. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để mang đến một không gian mới cho gia chủ. sua nha tphcm

Liên hệ để biết thêm về báo giá sửa chữa nhà :

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan tới báo giá sửa chữa nhà tại đây:

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*